Những nhân vật đang hoạt động trong ký họa

Để vẽ nhanh những hình người đang chuyển động, bạn có thể phối hợp bản vẽ phác các đường viền với hình vẽ bằng tay, không dùng thước. Hãy vẽ theo trí nhớ. Đừng quên là bao giờ cũng có một sự chênh lệch giữa cảnh thực và ký ức.

Ngôn ngữ cơ thể trong vẽ ký họa

Họa sĩ thường sử dụng sổ ký họa để lưu giữ các thành phần của bố cục cho các tác phẩm tương lai. Ở bức vẽ trên đây, bao quanh tư thế và động tác của nhân vật, sự phân chia phần sau với phần trước cũng dựa vào sắc độ sáng và tối.

Vẽ người (Phần 1)

Với những hình trên, ta có thể vạch một đường thẳng tạo nên trục chính của cơ thể. Trên trục đó chúng ta tự do vẽ những nét cơ bản của cơ thể, một nét lượn đơn giản vẽ bắp đùi, một nét chữ V cho cái chân quỳ hay gập.

Vẽ người (Phần 2)

Nhìn từ phía sau ta thấy bắp thịt hình thoi nơi đầu gối, bắp thịt đùi (tam đầu) gấp vào bắp chân trên phần đùi, ở phần trên là bắp thịt mông. Chúng ta cũng lưu ý phần nổi phồng lên (bắp chân) tạo thành do các cặp cơ chân.

Vẽ người (Phần cuối)

Đây là người mẫu đang đứng trong tư thế tự nhiên và duyên dáng. Chúng ta hãy lưu ý đến cánh tay duỗi theo chiều dài của cơ thể, chân trái hơi gập tạo sự nuột nà. Để có kết quả tốt, hãy phác đường trục giữa và một vài đường ngang để lấy tỷ lệ cơ thể.

Tổ chức hình ảnh trong vẽ ký họa

Dù đề tài tĩnh vật của bạn là gì, trước hết bạn phải vẽ đúng các thành phần. Cũng như người thợ nề không cần chú tâm đến mái ngói trước khi dựng sườn nhà, hãy quên đi các chi tiết khi bạn chưa lập được các hình dạng chủ yếu, các kích thước chính xác và mối quan hệ giữa các thành phần.

Thứ tự các sắc độ nền trong vẽ ký họa

Đa số nghĩ đến một bố cục có các đối tượng sắp được thể hiện. Và người ta quan tâm quá ít đến chủ đề, hoặc không tập trung. Thật ra việc đặt chủ đề đúng chỗ có thể rất quan trọng.

 Hình khối trong vẽ truyện tranh

Vẽ khối lập phương và các vật có khối lượng tương tự (ví dụ: sách, hộp…) là cách đơn giản nhất để hiểu phối cảnh. Khối lập phương này được vẽ từ phối cảnh 2 điểm tụ.

Vẽ đầu người

Trước tiên thể hiện phần mắt: vẽ con ngươi để mắt có hồn. Hãy vẽ chân mày để hoàn tất phần diễn tả mắt. Ở người lớn tuổi, vẽ phần hốc mắt và những nếp nhăn lõm xuống giữa chân mày.

Cách vẽ chân dung trong truyện tranh

Để vẽ chân dung nhân vật trong truyện tranh, không nhất thiết phải dựa vào tỷ lệ thực tế nhưng vẫn cần giữ nguyên cấu trúc thực tế của khuôn mặt người. T

Vẽ động vật

Trong thế giới loài vật, con người tìm thấy sự đa dạng, phong phú của thiên nhiên qua hoạt động của chúng. Những ai không thích các loài vật cũng nên quan tâm đến chủ đề này vì nó sẽ làm cho đôi tay trở nên nhuần nhuyễn hơn.

Bóng tối và ánh sáng trong tranh

Với ánh sáng và bóng tối, chúng ta sẽ bước vào một thế giới kỳ ảo và luôn thay đổi. Bóng tối và ánh sáng làm cho vật thể biến dạng và tạo cho chúng những nét kỳ diệu, dù trong thực tế những vật thể ấy rất đơn giản, tầm thường. Di chuyển một luồng sáng trước một vật hay một khuôn mặt có thể thấy ngay những thay đổi diệu kỳ.

0976984279