Hình khối trong vẽ truyện tranh

Vẽ khối lập phương và các vật có khối lượng tương tự (ví dụ: sách, hộp…) là cách đơn giản nhất để hiểu phối cảnh. Khối lập phương này được vẽ từ phối cảnh 2 điểm tụ.

Vẽ đầu người

Trước tiên thể hiện phần mắt: vẽ con ngươi để mắt có hồn. Hãy vẽ chân mày để hoàn tất phần diễn tả mắt. Ở người lớn tuổi, vẽ phần hốc mắt và những nếp nhăn lõm xuống giữa chân mày.

Cách vẽ chân dung trong truyện tranh

Để vẽ chân dung nhân vật trong truyện tranh, không nhất thiết phải dựa vào tỷ lệ thực tế nhưng vẫn cần giữ nguyên cấu trúc thực tế của khuôn mặt người. T

Vẽ động vật

Trong thế giới loài vật, con người tìm thấy sự đa dạng, phong phú của thiên nhiên qua hoạt động của chúng. Những ai không thích các loài vật cũng nên quan tâm đến chủ đề này vì nó sẽ làm cho đôi tay trở nên nhuần nhuyễn hơn.

Bóng tối và ánh sáng trong tranh

Với ánh sáng và bóng tối, chúng ta sẽ bước vào một thế giới kỳ ảo và luôn thay đổi. Bóng tối và ánh sáng làm cho vật thể biến dạng và tạo cho chúng những nét kỳ diệu, dù trong thực tế những vật thể ấy rất đơn giản, tầm thường. Di chuyển một luồng sáng trước một vật hay một khuôn mặt có thể thấy ngay những thay đổi diệu kỳ.

Biểu cảm trong truyện tranh

Đường gió và đường tập trung tăng tính “động” cho nhân vật đồng thời cũng khiến biểu cảm thuyết phục hơn.

Hình định hướng trong nguyên lý thị giác

Từ hình vô hướng – từ một chấm tròn nhỏ (một điểm) phát triển và lớn dần lên thành một hình tròn có một diện tích nhất định – nếu muốn làm cho hình thể này thay đổi, ta chỉ có thể bắt đầu tác động vào hình thể đó một lực theo một hướng nhằm làm cho nó chuyển động.

Xác định sắc độ riêng cùng với ánh sáng và bóng

Chú ý đến sự giản dị, sáng sủa của bức ký họa này. Tất nhiên đây không phải là một tác phẩm lớn, nhưng nó đáng giá vì sự sáng sủa và rõ ràng. Đó là sắc độ riêng của một bức tranh; chẳng có gì phức tạp hay khó khăn cả, đơn giản chỉ là một thông báo cụ thể những gì bạn thấy.

Làm chủ các sắc độ trong vẽ ký họa

Sau khi có thể phân biệt sắc độ riêng, bóng và ánh sáng, hãy nhìn hai bức ký họa, thực hiện theo một bức ảnh chụp. Chúng sẽ cho bạn biết cách nối liền các sắc độ với nhau nhằm thể hiện các kết cấu và hình dạng.

Tỷ lệ chung cơ thể người trong vẽ truyện tranh

Tuy nhiên, trong truyện tranh, khó có thể đặt ra một tỷ lệ chung cho mọi phong cách. Ví dụ một nhân vật vẽ theo phong cách Cartoon chỉ có chiều cao 5 đầu nhưng nếu quy đổi ra chiều cao thực tế nhân vật đó chưa chắc đã thấp hơn một nhân vật vẽ theo phong cách tả thực có chiều cao 7,5 đầu. Như vậy, mỗi phong cách lại có một tỷ lệ đầu khác nhau.

Vài nét về hội họa hiện đại

Tranh vẽ là kết quả của cảm xúc cá nhân cho nên các nghệ sĩ thuộc mọi thời đại đều muốn tạo cho mình một phong cách riêng. Tất cả đều phụ thuộc vào kiến thức, cảm xúc và khả năng sáng tạo của họ. Hãy so sánh bút pháp tỉ mỉ trong tranh Durer, bút pháp mang tính khoa học trong tranh Vinci, sự bồng bột trong tranh Michel – Ange hay sự tinh khiết trong tranh Raphael.

Thiết kế thời trang

Khuôn mặt gợi sự chú ý của chúng ta qua hình dáng của mắt, mũi, miệng, tóc… Mũ nón cũng vậy từ mũ rộng vành đến mũ nhỏ, mỗi kiểu sẽ tạo dáng vẻ khác nhau. Kiểu tóc và mũ sẽ tạo cho khuôn mặt vẻ đẹp riêng.

Vẽ phối cảnh

Điều đáng ghi nhớ đầu tiên là đường chân trời. Hãy quan sát chung quanh chúng ta: đối với vài vật (như bàn, ghế) ta nhìn theo hướng từ trên xuống, còn đối với những vật khác (như tủ, kệ, đèn treo) ta lại nhìn từ dưới lên.

0976984729