Bài tập cơ bản cho những người mới học vẽ

Bạn có cảm thấy rằng bạn không thể nào vẽ được hai điểm với khoảng cách cho trước? Ảnh của bạn xem vẫn không đúng ngay cả khi bạn đã liên tục lặp lại từng bước một từ một bài hướng dẫn chi tiết? Có lẽ sự thiếu hụt kỹ năng cơ bản, bị phớt lờ đã dẫn đến những khó khăn khi học vẽ.

 Cách vẽ Anime và Manga cho người mới học vẽ?

Bạn muốn học vẽ? Bạn muốn vẽ một nhân vật bạn yêu thích theo phong cách anime hay manga? Thật ra bạn không nên vội vàng vẽ ngay theo phong cách này mà nên tìm hiểu những khái niệm cơ bản về chúng.

Bước đầu học vẽ và trình bày tạo hình (Phần 9)

Toàn bộ bài tập trước chú trọng tới sự hưởng ứng của người cầm bút trong khi vẽ thông qua hành động tự do đã cố gắng thể hiện được tâm trạng hoặc cảm xúc cá nhân trên hình ảnh tạo hình.

Cách vẽ bình thủy tinh dày, đặc

Thủy tinh trong suốt thì vô cùng khó vẽ từ trí tưởng tượng. Đó là bởi vì chúng ta biết nó là "vô hình", vậy thì, có cái gì để vẽ chứ? Nhưng cách tiếp cận đúng là vẽ những gì chúng ta thấy, không phải là những gì chúng ta biết—và nếu thủy tinh có thể được nhìn thấy, thì nó có thể được vẽ ra.

Cách vẽ bình thủy tinh mỏng, rỗng

Lần này có một sự khác biệt nho nhỏ. Vẽ các hình elip bên trong đường tròn ngoài, nhưng hoàn tất chúng một cách đột ngột ở trong đường tròn bên trong.

Cách vẽ bề mặt kim loại sáng bóng

Vẽ đồ vật bằng chất liệu kim loại rất thú vị bởi vì bạn có thể đạt được kết quả tuyệt vời với chỉ một vài thủ thuật. Trong bài hướng dẫn này tôi sẽ chỉ cho bạn làm thế nào để vẽ một bề mặt kim loại sáng bóng (bạc đánh bóng, chrome), đồ bằng kim loại cũ/đã qua sử dụng (vũ khí, áo giáp).

Cách vẽ bề mặt kim loại cũ, trầy xước, rỉ sét.

Vẽ đồ vật bằng chất liệu kim loại rất thú vị bởi vì bạn có thể đạt được kết quả tuyệt vời với chỉ một vài thủ thuật. Trong bài hướng dẫn này tôi sẽ chỉ cho bạn làm thế nào để vẽ một bề mặt kim loại sáng bóng (bạc đánh bóng, chrome), đồ bằng kim loại cũ/đã qua sử dụng (vũ khí, áo giáp)

Từ họa pháp đến kiến trúc

Có hai hệ quả quan trọng của Nhất họa pháp (hoặc hai hướng diễn giải cho nhất họa pháp) là: Thứ nhất, một nét vẽ có thể bao hàm vũ trụ; thứ hai, tất cả các nét vẽ trong tác phẩm đều thông suốt, thống nhất như một nét.

Cách vẽ cây cổ thụ giống như thật

Trước tiên bạn phải liên tưởng được hình dáng cây của mình để tạo được mô hình, và sau đó nó tập trung vào các chi tiết. Đó là lý do tại sao bạn không nên bắt đầu vẽ với các chi tiết, bạn cần một cơ sở chung đầu tiên .

Con đường sáng tạo của Michelangelo qua ký họa

Có một nghịch lý là thiên tài hội họa Michelangelo đã ném hầu hết các bản vẽ của mình vào bếp lửa. Hy vọng rằng đó chỉ là những bản phác thảo thô, hay những suy nghĩ thoáng qua của ông.

Vẽ tay với thiết kế đồ họa

Hãy nhớ lại mục đích của TKĐH, sau cùng thì việc tạo ra một logo hay poster đẹp và ấn tượng cũng là để hấp dẫn người xem, thực hiện truyền thông thị giác. Tức là về mặt bản chất, vẽ tay và TKĐH cùng hướng đến một mục đích.

Bài tập Dựng hình, đan nét

Vẽ đường thẳng bằng thước kẻ hẳn là rất tiện, nhưng từ giờ trở đi, bạn sẽ dùng chính bàn tay và đôi mắt của bạn để vẽ đường thẳng, đường cong và tất cả những thứ khác nữa.

Bài tập Khối cầu

Vì quả táo có dạng khối cầu, nên ta sẽ học cách để vẽ được khối cầu trước nhé. Để sau đó, dù có vẽ quả táo, quả cam hay quả lê… bất kỳ quả nào có dạng khối cầu, bạn cũng sẽ đều biết cách vẽ được chúng hết.

0976984729