Vẽ động vật bằng chì than

Họa sĩ thường dùng than để phác họa thay thế bút chì, nhưng tranh vẽ than cũng có thể làm nên tác phẩm có giá trị, như ta thấy ở bức tiểu họa “cậu bé đội nón của Seurat”.

Phân tích hình học trong TK tạo hình

Huấn luyện phác họa của giai đoạn này tuân theo phương pháp trùng lặp tuần hoàn không ngừng từ cảm tính đến lý tính lại đến cảm tính và từ chỉnh thể đến cục bộ lại đến chỉnh thể.

Hình tượng tự nhiên trong TK tạo hình

Hình tượng tự nhiên chủ yếu là chỉ thực vật, vật tự nhiên như đá hoa trên núi. Vật thể như lá cây, nhánh cây, hoa quả, rau cải, côn trùng, chim, cá, tôm, ốc… đều có thể làm đối tượng để luyện tập.

Hội họa biểu hình

Hội họa biểu hình, mặc dù có vẻ bề ngoài hết sức đơn giản của một khái niệm, có sự dồi dào vô cùng trong lịch sử, với vô số hình thức khác nhau.

Hình thể không gian trong TK tạo hình

Hình thể và không gian là bổ sung cho nhau, không thể tách ra. Hình thể nhất định chiếm không gian nhất định, chiều sâu thể tích của nó đã có hàm ý không gian.

Vẽ đường viền trong ký họa (Phần 1)

Hãy bắt đầu bằng đường cong của con phố. Sau đó vẽ các mái nhà, hãy nghĩ đến vùng trời mà bạn định giới hạn, hình dáng mỗi ngôi nhà so với nhà bên cạnh.

Vẽ đường viền trong ký họa (Phần 2)

Vẽ đường viền buộc phải tạo ra các hình dáng, điều đó rất cần thiết nếu bạn quyết định sẽ hoàn tất bức tranh. Đường nét cho bạn biết nhiều về hình dáng trong tổng thể của sự vật hơn là một chi tiết nào đó.

Sáng tối – Đen trắng trong TK tạo hình

Vật thể bất kỳ của giới tự nhiên hiện ra trước mặt chúng ta, luôn luôn có độ sáng tối nhất định, nó chịu hạn chế của sự thay đổi độ sáng của tia sáng, đồng thời cũng do màu sắc và tính chất của vật thể quyết định.

Ý nghĩa đường nét trong TK tạo hình

Đường viền: đây là đường dễ quan sát của bản thân vật thể, là đường chủ yếu thực tại nhất của hình dạng thể hiện. Nó được hình thành khi hướng chuyển ngoặt của thể hiện vật thể song song với tầm nhìn của người quan sát.

Bố cục biểu tượng cơ lý trong TK tạo hình

Bố cục bản chất biểu tượng của vật chất là yếu tố thị giác hình thành nghệ thuật thị giác. Tính chất quan trọng biểu tượng vật lý của vật chất ở tổ chức hoa văn bề ngoài của nó, dưới tình huống thông thường, giữa thị giác và xúc giác của con người, tồn tại tính nhạy cảm và cái chung giữa nhìn và sờ.

Hình thái hữu cơ trong TK tạo hình

Nguồn sản sinh của ý tưởng bắt đầu từ tưởng tượng và suy nghĩ độc đáo của nhà thiết kế, và thế giới vật chất hiện thực đã cung cấp tài liệu thực tế phong phú vô hạn cho sáng tạo thiết kế của chúng ta, trở thành nguồn nước “lấy vô tận, dùng không hết” của sức sáng tạo thiết kế.

Góc độ quan sát trong TK tạo hình

Chúng ta có thể tiến hành quan sát vĩ mô đối với thế giới vật tự nhiên, cũng có thể tiến hành cảm nhận vi mô. Sau khi chúng ta thay đổi hình thức quan sát của thị giác, sẽ phát hiện một hình thái hoàn toàn mới.

0976984279