10 quy luật của bố cục hình ảnh

Trong nhiếp ảnh, không chỉ là việc bạn đã chụp bao nhiêu lần – mà cách bạn chụp cũng vô cùng quan trọng. Một bố cục tệ có thể khiến một chủ thể thú vị biến mất. Một tấm hình xử lý bố cục tốt có thể tạo ra một hình ảnh tuyệt đẹp từ những điều kiện tưởng như bình thường.

Cách vẽ mặt trước của giầy

Trang phụ kiện, trong đó giầy dép đóng vai trò rất quan trọng cho một phác họa thời trang thành công. Trong bài hướng dẫn chi tiết này, bạn sẽ học cách vẽ các loại giầy – Đây là cách được ưa thích nhất trong các minh họa thời trang.

Bước đầu học vẽ và trình bày tạo hình (Phần 3)

VẼ CÓ LẼ LÀ PHƯƠNG TIỆN ĐỊNH DẠNG CUỐI CÙNG - và cũng là phương tiện đầu tiên. Phát biểu này không phải là một ý kiến ngược đời, cũng chẳng hạ thấp bất cứ điều gì mà chúng tôi đã đề cập tới khi nói về vai trò quan trọng hàng đầu của vẽ trong việc sắp xếp các sự vật trong sự vận động.

Bước đầu học vẽ và trình bày tạo hình (Phần 4)

PHÁT BIỂU CỦA EISLER gợi nhớ phép ma thuật thủa ban sơ của hành động vẽ - điều chúng ta đã bàn tới trong phần Định hướng (Tại sao chúng ta vẽ). Trước khi đi vào phân tích các loại dấu vết căn bản, nên chăng cần có lời cảnh báo: Phép phân tích có thể làm tiêu vong ma thuật.

Bước đầu học vẽ và trình bày tạo hình (Phần 5)

Đây là một câu hỏi phức tạp, cũng là vấn đề xuyên suốt toàn bộ cuốn sách này. Câu trả lời sẽ được tìm thấy ở yếu tố năng động trong hành động vẽ - nghĩa là, trong khi vẽ: cơ thể di chuyển, tiến - lui, vận động hoặc tự phát hoặc có chủ ý; sử dụng những lối vẽ có bút lực khác nhau tại các thời điểm khác nhau; nói chung, đó là sự ghép nối hình ảnh thông qua động tác vẽ.

Bước đầu học vẽ và trình bày tạo hình (Phần 6)

Dẫu vậy, một bức vẽ, dù là trừu tượng hay biểu hình, cũng không làm thay đổi được một thực tế rằng, vẽ là diễn đạt một chứng lý thị giác - tìm kiếm hình thức cho những gì đang diễn ra trong tư tưởng và tình cảm của chúng ta.

Sử dụng viết chì

Tại sao vẽ chì lại quan trọng với người hoạ sĩ? và cách thức sử dụng viết chì sao cho đúng? là 2 trong nhiều câu hỏi của người bắt đầu học vẽ.

Cách vẽ một quả chuối

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách vẽ nhanh và dễ dàng một quả chuối với nhiều hình dáng nhau. Chúng tôi sẽ sử dụng bút chì than và bút vẽ mỹ thuật

Cách vẽ mũ lưỡi trai thể thao

Bạn hãy vẽ người mẫu của bạn trước rồi vẽ góc nhìn 3/4 khuôn mặt rồi để lại đủ không gian phía trước và phần đầu của người mẫu. Vẽ 3 đường thẳng đứng theo chiều dọc. 2 trong số đó nên vẽ từ hai bên mép trước và sau đầu còn cái thứ ba vẽ ngay trước tai.

Bước đầu học vẽ và trình bày tạo hình (Phần 8)

Tuy nhiên, vẽ nên những đường nét thể hiện niềm hân hoan lại là câu chuyện hoàn toàn khác. Bằng cách thay đổi áp lực lên ngọn bút lông (hoặc bút sắt) và góc xiên, ta có thể vẽ được các nét lúc đầu thon mảnh rồi bốc lên, nở ra và thu lại đầy vẻ ngây ngất, mãn nguyện trong quá trình đi lên.

Hành trình 500 năm của cây bút chì

Không chỉ là dụng cụ học tập ngay từ thuở chập chững tới trường mà bút chì còn là công cụ thường ngày của các kiến trúc sư, các nhà thiết kế, những họa sĩ,…

0976984729