Mối liên quan động thái và trọng tâm trong ký họa

Cần chú ý uốn lượn đường nét phần mông, phải vẽ đúng mối liên quan thấu thị của đường vai, đường lưng và đường mông. Đường nét dẫn ra từ mối liên quan chèn ép phần chân phải tương đối vẽ ảo hơn, cần chú ý quy nạp đường nét khớp gối, phải vẽ rõ hướng của nếp nhăn.

Trọng tâm nhân vật và mối liên quan thực ảo

Hiểu được vấn đề trọng tâm mới có thể vẽ rõ động thái của nhân vật, thông thường chúng ta dùng "một dọc" (đường cột sống), "hai ngang" (đường vai và đường hông), "ba thể tích" (đầu, ngực, xương chậu) để khái quát hình thể, hiểu vấn đề trọng điểm.

Cách xử lý thưa khít đường nét trong ký họa

Để tăng cường so sánh thưa khít bức họa, nhấn mạnh khắc họa cổ áo và đôi ủng, đặc biệt là khắc họa chi tiết dây giày, như vậy có thể tăng cường thú vị trang trí bức họa, để hiệu quả bức họa càng nổi bật hơn.

Cách xử lý hiệu quả bức họa trong ký họa

Chú ý các bước phía sau trong hình, quan sát hiệu quả bức họa làm thế nào từng bước nhô ra, xem thưa khít của đường nét sau cùng được xử lý thế nào, và hiểu tác dụng trang trí của đường nét ảnh hưởng đến bức họa

Cách vận dụng mối liên quan thực ảo, thưa khít

Động thái rất đơn giản, nhưng động tác uốn éo tế nhị thể hiện khí chất của người mẫu. Phải quan sát tỉ mỉ mới vẽ đúng được; động thái của eo, chân phải tương ứng với vai, làm nổi bật hơn thần thái của người mẫu, khi khắc họa phải chú ý tư thế uốn éo tế nhị để vẽ cho đúng, và chú ý nắm bắt trọng điểm.

Bí ẩn hình học của hình ảnh

Nếu cấu trúc hình học hiếm khi lộ diện với khán giả, kể cả những người hâm mộ sành sỏi thì cũng chính phần lớn nhờ vào đó mà các họa sĩ có thể áp đặt được cái nhìn riêng của họ với chủ đề và có thể truyền đạt một cách hiệu quả những tình cảm hay cảm xúc mà chủ đề gây cảm hứng cho họ.

Hoạt động của mắt người

“Không phải bàn tay làm nên bức tranh mà là con mắt, họa sĩ Auguste Renoir đã nói lên một quan niệm mà tất cả các họa sĩ bậc thầy trước ông đều đồng tình.

Cách vẽ tư thế đứng trong ký họa

Sau khi hiểu về ký họa, chúng ta có thể quy nạp cơ bản của động thái ký họa thành ba loại lớn, tư thế đứng, tư thế ngồi và ngồi xổm. Chúng ta phải hiểu quy luật vẽ vật thực của ba loại ký họa này, để làm tốt nền tảng cho việc học sau này.

Cách vẽ tư thế ngồi trong ký họa

Khi ở tư thế ngồi chủ yếu là phải biểu hiện tốt mối liên quan chèn ép của phần eo, chú ý biểu đạt chính xác đường eo. Trong bức họa bắt đầu vẽ từ chi tiết, đường nét phải chậm rãi, và kết hợp biểu hiện mối liên quan thưa khít và thực ảo đường nét.

Cách vẽ tư thế ngồi xổm trong ký họa

Khi ở tư thế ngồi xổm, đường động thái phần lưng rất mạnh mẽ, góc giữa eo và chân đặc biệt rõ rệt, nắm bắt hai điểm này, sẽ cho ra tư thế ngồi xổm.

 Các yếu tố tạo hình

Các yếu tố tạo hình, hay còn gọi là ngôn ngữ tạo hình, là kiến thức cơ bản nhất và quan trọng nhất với tất cả những ai làm việc trong lĩnh vực mỹ thuật thị giác như hội họa, nội thất, đồ mộc, nhiếp ảnh, tạo cảnh, kiến trúc, …

 Đường nét trong bố cục

Khi đề cập đến bố cục là nói đến đường nét, vậy chúng ta thử tìm hiểu và phân tách vai trò quan trọng của đường nét trong bố cục để xây dựng tác phẩm.

0976984729