Hình họa nữ giới (sưu tầm)

Hình thể của con người tương đối phức tạp, nhưng chúng ta có thể dùng hình thể để tiến hành khái quát, như vậy chúng ta chỉ nhìn lướt qua mà có thể hiểu và nắm vững cả hình thể của con người. Thông thường có thể dùng hình tròn, hình vuông, hình tam giác... để tiến hàng khái quát phần đầu là hình tròn, cổ là hình trụ ngực là hình thang ngược, chân, cánh tay là hình trụ. Đây là hình khối lớn những chi tiết khác cũng có thể khái quát giống như vậy, ví dụ như tay có thể dùng hình chữ nhật để khái quát, mặt nghiêng của chân có thể dùng hình tam giác để khái quát. Ngoài ra vẽ bề ngoài của những hình thể nam nữ cũng có những khác biệt rõ rệt , khi vẽ thì nên nắm vững những đặc trưng và điểm khác biệt giữa nam và nữ.

Tranh chân dung của họa sĩ Oliver Sin

Oliver Sin đã được sinh ra ở Hồng Kông, Trung Quốc và đã sống ở San Francisco từ năm 1990. Oliver Sin từng học tại Học viện Nghệ thuật BFA Illustration và là giáo viên của trường Animation and Visual Effects từ năm 2001. Anh bắt đầu sự nghiệp như một nghệ sĩ thiết kế game và đã có hơn 4 năm kinh nghiệm tại công ty phát triển game nổi tiếng thế giới - LucasArts and 3DO. Sin lấy cảm hứng sâu sắc từ các nghệ sĩ tnhư Nicolai Fechin, John Sargent và Jose Royo. Ngoài ra, anh còn có ảnh hưởng bởi các nghệ sĩ tên tuổi của Trung Quốc như Zhao Ming Wu, Henry Yan và Chien Chung Wei.

Cách vẽ mắt người

Các bộ phận cơ bản của mắt là: lòng đen, lòng trắng, mí mắt, mống mắt, lông mi, lông mày.

Tranh chân dung (sưu tầm)

Khác với vẽ tượng là những mẫu tĩnh, đơn sắc, vẽ chân dung là nghiên cứu một con người có thật, đang hiển diện trước mặt người vẽ với diễn biến phức tạp của màu sắc và trạng thái tâm lý. Nói một bức vẽ có "thần" chính là nói đến kết quả của sự cảm nhận nghệ thuật độc đáo của người vẽ với nhân vật (hay người mẫu), ngoài các yêu cầu cơ bản về hình khối, tỉ lệ, đậm nhạt...

Mục đích vẽ tượng thạch cao

Vẽ tượng là bước chuyển tiếp cần thiết trước khi chuyển sang vẽ mẫu người trong hình họa. Bởi vì, đối với sinh viên đang học cơ bản, việc nghiên cứu kĩ cơ cấu, tỉ lệ cũng như hình thái, động tác cuả con người luôn là mục đích cần vươn tới. Con người là sản phẩm hoàn hảo nhất, đẹp nhất của giới tự nhiên bỏi vì sự cân đối về hình khối, tỉ lệ và cấu trúc. Hình tượng con người phản ánh hoạt động nhiều mặt của cuộc sống cũng là mục tiêu của các họa sĩ khi xây dựng tác phẩm.

Tranh chân dung của họa sĩ Romel de la Torre

Sinh ra tại thành phố Cebu, Philippines trong một cộng đồng của các nghệ sĩ, Romel de la Torre bắt đầu quan tâm nghệ thuật ở độ tuổi rất trẻ. Với sự khuyến khích của cha mẹ mình, ông đã bắt đầu phác họa thế giới xung quanh. Ông bắt đầu nhận được giải thưởng và công nhận từ các cuộc thi tại trường học và khi lên 10, Romel đã xuất hiện trên truyền hình sau khi nhận được một huy chương cho bức tranh của ông.

Cách vẽ đầu người (phần 1)

Hình khối cơ bản của hộp sọ là một hình tròn, trên cớ sở hình tròn ta thực hiện các phần của xương sọ, chóp mũi, hốc mắt nằm trên đường kính của hình tròn.

Vẽ tĩnh vật đơn thể

Muốn có kỹ thuật vẽ điêu luyện, trước hết bạn hãy bắt đầu chăm chút cho những bức vẽ đơn giản nhất là tranh tĩnh vật đơn thể như các loại rau, củ, quả, các vật dụng thường ngày như ly cốc, bát, bình hoa…

Mục đích vẽ mẫu người toàn thân

Mẫu tượng là sự sáng tạo của nhà điêu khắc dựa trên các quy chuẩn về cấu tạo, tỉ lệ và hình khối của con người. Vì thế, việc lấy mẫu tượng người toàn thân làm đối tượng nghiên cứu của hình họa trước khi vẽ người nhằm chuẩn bị tốt hơn kiến thức, kĩ năng cho sinh viên trong học tập là rất cần thiết.

0976984279