Kỹ thuật phác họa chân dung (phần 2)

Những phác họa luyện tập cho phép tự học và rèn luyện nét vẽ. Người mới học vẽ có thể đặt mẫu đơn giản rồi vẽ. Khi vẽ phải tập trung, không nên nghĩ chỗ này dễ hơn hay chỗ kia dễ hơn (qua thực tế ai nghĩ vậy sẽ khó vẽ hơn). Dạng phác họa có thể thực hiện theo nhiều phương pháp khác nhau và nên thay đổi chủ đề cho phong phú.

Giải phẫu cơ thể họ hươu nai

Họ Hươu nai (một số sách cổ có thể ghi: Hiêu nai) là những loài động vật có vú nhai lại thuộc họ Cervidae. Con đực của hầu hết các loài hươu nai (trừ loài Hydropotes inermis ở Trung Quốc) và tuần lộc cái đều có sừng mọc và rụng theo năm. Hươu nai là loài duy nhất trong các động vật có vú có khả năng tái tạo một phần cơ thể hoàn hảo đó là một bộ sừng xương được bao phủ trong da nhung.

Giải phẫu cơ thể loài bò

Bò là tên gọi chung để chỉ các loài động vật trong chi động vật có vú với danh pháp khoa học Bos, bao gồm các dạng bò hoang dã và bò thuần hóa. Chi Bos có thể phân chia thành 4 phân chi là: Bos, Bibos, Novibos, Poephagus, nhưng sự khác biệt giữa chúng vẫn còn gây tranh cãi. Chi này hiện còn 5 loài còn sinh tồn. Tuy nhiên, một số tác giả coi chi này có tới 7 loài do các giống bò thuần hóa cũng được họ coi là những loài riêng.

Vẽ ngũ quan tượng thạch cao

Ngũ quan dùng để chỉ 5 bộ phận trên khuôn mặt con người là mắt, lông mày, tai, mũi và miệng. Ngũ quan còn có tên gọi khác theo chức năng được giao phó như: mắt là Giám Sát Quan, lông mày là Bảo Thọ Quan, tai là Thám Thính Quan, mũi là Thẩm Biện Quan, miệng là Xuất Nạp Quan.

Giải phẫu cơ thể loài sư tử

Sư tử (Panthera leo) là một loài động vật có vú thuộc chi Báo, họ Mèo (Felidae), loài vật này còn có biệt danh là Chúa tể sơn lâm. Đối với sư tử đực thì rất dễ dàng nhận ra được bởi bờm của nó, có thể nặng tới 250 kg (550 lb), nó là loài lớn thứ nhì họ Mèo sau hổ.

Mỹ thuật vẽ ký họa (phần 1)

Luyện vẽ ký họa là vấn đề cơ bản và hết sức quan trọng, có thể trực tiếp giúp bạn nâng cao năng lực sáng tạo và phác họa, là một trong những tài liệu giảng dạy không thể thiếu của những giảng viên mỹ thuật. Nhưng luyện vẽ ký họa, mà vẽ được tốt lại là một vấn đề khác, có nhiều người đã bỏ ra rất nhiều thời gian nhưng vẫn không có kết quả.

Mỹ thuật vẽ ký họa (phần 2)

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều tài liệu liên quan đến vấn đề học vẽ ký họa, người mới học cũng vì thế mà không biết nên lựa chọn loại nào cho đúng, phù hợp với trình độ của mình. Đặc biệt là các tài liệu đó đều có tính thao tác không cao, không thiết thực với nhu cầu của người học vẽ, không trực tiếp giải quyết được các vấn đề thực tế khi gặp phải. Biết được điều đó nên cuốn sách này, chúng tôi đã đã cố gắng bám sát yêu cầu của người học vẽ, cố gắng dùng từ ngữ đơn giản hóa, phối hợp với hình vẽ để giới thiệu cùng các bạn, hy vọng rằng nó sẽ trở thành đề cương và đáp án giúp các bạn nâng cao trình độ của mình.

Mỹ thuật phác họa đầu tượng thạch cao (phần 1)

Tập luyện phác họa là cả một quá trình dài, trong đó phác họa tượng chân dung bằng thạch cao là một mắt xích rất quan trọng. Việc học phác họa tượng chân dung sẽ mang lại cho chungs ta đầy đủ năng lực tư duy sáng tạo, năng lực quan sát, sự mềm dẻo của đôi bàn tay... Yêu cầu chung đối với nghẹ thuật hội họa, phác họa là chúng ta cần phải nắm vững kiến thức cơ bản của việc tạo hình. Chính vì vậy mà những năm gần đây, các học viện mỹ thuật trên toàn quốc đều đưa đề tài hội họa, phác họa tượng chân dung bằng thạch cao vào làm tìa liệu gảng dạy và chủ đề trọng điểm trong thi cử, nhằm tạo ra sự chuẩn xác về nghệ thuật và năng lực tạo hình. Do đó những ao muốn theo đuổi hay thi vào các học viện mỹ thuật thì việc luyện tập vẽ phác họa tượng chân dung là điều không thể thiếu.

Mỹ thuật phác họa đầu tượng thạch cao (phần 2)

Tượng thạch cao luôn nằm ở trạng thái tĩnh nên rất có lợi cho người mới học nghiên cứu kỹ. Chính vì vậy đối với người mới học mà nói, tốt nhất nên quan sát từ mọi góc độ để phác họa đối tượng. Tất cả những tượng chân dung bằng thạch cao đều cho phép tổ hợp thành nhiều hình thể khác nhau. Khi tiến hành phân tích và thể hiện thì việc đầu tiên là dùng hình lập thể và chỉnh thể để thể hiện. Chúng ta có thể lí giải nó trong đầu thành một khối vuông, rồi sắp xếp từng khối lại. Cuối cùng tạo nên tượng chân dung hoàn chỉnh.

Cách vẽ tay và chân người (sưu tầm - phần 1)

Phần tay chân luôn là một trong những chi tiết khó nhất đối với những người mới học vẽ. Bàn tay, chân không chỉ cần đầy đủ khối mà hình dáng còn phải mềm mại, tự nhiên.

Sách giải phẫu người (sách Trung Quốc sưu tầm)

Học vẽ người là rất khó bởi vì người là tổng thể lớn bao gồm nhiều chi tiết nhỏ như: mắt, mũi, miệng, chân, tay...vv. Học vẽ người không chỉ đòi hỏi dựng hình mà các tả khối cũng phải tương đối chi tiết và cụ thể. Hãy tham khảo cuốn sách giải phẫu cơ thể người của Trung Quốc này. Cuốn sách khá đơn giản chứ không đi sâu quá về chi tiết các múi cơ, chủ yếu là cách vẽ hình họa cơ thể người được dựng từ những khối cơ bản, rất đơn giản và dễ hiểu. Mời bạn tham khảo!

Phác thảo tượng của Chien Chung Wei

Bên cạnh sự nổi tiếng với những bức tranh màu nước vẽ cảnh đô thị, Chien Chung Wei còn sở hữu những bức phác thảo tượng chân dung cũng nhẹ nhàng như màu nước.

0976984279