Hình họa

Mỹ thuật vẽ ký họa (phần 1)

Luyện vẽ ký họa là vấn đề cơ bản và hết sức quan trọng, có thể trực tiếp giúp bạn nâng cao năng lực sáng tạo và phác họa, là một trong những tài liệu giảng dạy không thể thiếu của những giảng viên mỹ thuật. Nhưng luyện vẽ ký họa, mà vẽ được tốt lại là một vấn đề khác, có nhiều người đã bỏ ra rất nhiều thời gian nhưng vẫn không có kết quả.

Mỹ thuật vẽ ký họa (phần 2)

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều tài liệu liên quan đến vấn đề học vẽ ký họa, người mới học cũng vì thế mà không biết nên lựa chọn loại nào cho đúng, phù hợp với trình độ của mình. Đặc biệt là các tài liệu đó đều có tính thao tác không cao, không thiết thực với nhu cầu của người học vẽ, không trực tiếp giải quyết được các vấn đề thực tế khi gặp phải. Biết được điều đó nên cuốn sách này, chúng tôi đã đã cố gắng bám sát yêu cầu của người học vẽ, cố gắng dùng từ ngữ đơn giản hóa, phối hợp với hình vẽ để giới thiệu cùng các bạn, hy vọng rằng nó sẽ trở thành đề cương và đáp án giúp các bạn nâng cao trình độ của mình.

Mỹ thuật phác họa đầu tượng thạch cao (phần 1)

Tập luyện phác họa là cả một quá trình dài, trong đó phác họa tượng chân dung bằng thạch cao là một mắt xích rất quan trọng. Việc học phác họa tượng chân dung sẽ mang lại cho chungs ta đầy đủ năng lực tư duy sáng tạo, năng lực quan sát, sự mềm dẻo của đôi bàn tay... Yêu cầu chung đối với nghẹ thuật hội họa, phác họa là chúng ta cần phải nắm vững kiến thức cơ bản của việc tạo hình. Chính vì vậy mà những năm gần đây, các học viện mỹ thuật trên toàn quốc đều đưa đề tài hội họa, phác họa tượng chân dung bằng thạch cao vào làm tìa liệu gảng dạy và chủ đề trọng điểm trong thi cử, nhằm tạo ra sự chuẩn xác về nghệ thuật và năng lực tạo hình. Do đó những ao muốn theo đuổi hay thi vào các học viện mỹ thuật thì việc luyện tập vẽ phác họa tượng chân dung là điều không thể thiếu.

Mỹ thuật phác họa đầu tượng thạch cao (phần 2)

Tượng thạch cao luôn nằm ở trạng thái tĩnh nên rất có lợi cho người mới học nghiên cứu kỹ. Chính vì vậy đối với người mới học mà nói, tốt nhất nên quan sát từ mọi góc độ để phác họa đối tượng. Tất cả những tượng chân dung bằng thạch cao đều cho phép tổ hợp thành nhiều hình thể khác nhau. Khi tiến hành phân tích và thể hiện thì việc đầu tiên là dùng hình lập thể và chỉnh thể để thể hiện. Chúng ta có thể lí giải nó trong đầu thành một khối vuông, rồi sắp xếp từng khối lại. Cuối cùng tạo nên tượng chân dung hoàn chỉnh.

Cách vẽ tay và chân người (sưu tầm - phần 1)

Phần tay chân luôn là một trong những chi tiết khó nhất đối với những người mới học vẽ. Bàn tay, chân không chỉ cần đầy đủ khối mà hình dáng còn phải mềm mại, tự nhiên.

Sách giải phẫu người (sách Trung Quốc sưu tầm)

Học vẽ người là rất khó bởi vì người là tổng thể lớn bao gồm nhiều chi tiết nhỏ như: mắt, mũi, miệng, chân, tay...vv. Học vẽ người không chỉ đòi hỏi dựng hình mà các tả khối cũng phải tương đối chi tiết và cụ thể. Hãy tham khảo cuốn sách giải phẫu cơ thể người của Trung Quốc này. Cuốn sách khá đơn giản chứ không đi sâu quá về chi tiết các múi cơ, chủ yếu là cách vẽ hình họa cơ thể người được dựng từ những khối cơ bản, rất đơn giản và dễ hiểu. Mời bạn tham khảo!

Phác thảo tượng của Chien Chung Wei

Bên cạnh sự nổi tiếng với những bức tranh màu nước vẽ cảnh đô thị, Chien Chung Wei còn sở hữu những bức phác thảo tượng chân dung cũng nhẹ nhàng như màu nước.

Tranh chân dung của Kelvin Okafor

Okafor đã được học tại trường Cao đẳng St Ignatius ' ở Enfield , nơi mà ở tuổi 15, ông bắt đầu trau dồi tài năng của mình để vẽ. Anh đã làm một Quỹ Nghệ thuật và khóa học Thiết kế tại trường nghệ thuật City & Guild (2005-06), và tiếp tục theo học tại Đại học Middlesex (2006-09), tốt nghiệp với bằng Cử nhân Mỹ thuật. các giải thưởng anh đã giành được bao gồm các giải thưởng lựa chọn khách thăm Catherine Petitgas , một phần của cuộc thi mở Nghệ thuật Quốc gia.

Tranh chân dung của Nicolai Fechin

Nicolai Fechin là học trò có ảnh hưởng lớn của bậc thầy Ilya Repin. Ngoài ra cùng với John Singer Sargent, Joaquin Sorolla y Bastida, và Anders Zorn có lẽ là ảnh hưởng nhiều nhất về nghệ sĩ ấn tượng mà Fechin thường xuyên trích dẫn. Nhưng Fechin có một kỹ thuật hội họa các nhân riêng. Ông biết cách khiến bức tranh của mình trở nên nổi bật. Fechin sử dụng bất cứ điều gì có thể, kể cả nước bọt và ngón tay cái của mình, để đạt được hiệu quả ông đang tìm kiếm. Fechin miêu tả bản thân, cha ông, vợ và con gái, cũng như các nhân vật nổi tiếng hay những người vô danh chỉ đơn giản là nắm bắt sự chú ý của mình, thay đổi cách tiếp cận để mỗi người tuỳ theo tâm trạng hoặc tính cách riêng trong chủ đề của mình.

Hình họa của Daniel Maidman

Daniel Maidman sinh năm 1975 tại Toronto, Canada. Ông hiện đang sống và làm việc tại New York. Từ năm 1998, ông đã tham dự hội thảo vẽ cuộc sống 2-3 lần một tuần. Từ 2001-2003, ông đã vẽ một bản đồ giải phẫu dựa vào mổ xẻ tử thi của con người ở Santa Monica College, dưới sự hướng dẫn của Tiến sĩ Margarita Dell. Ông theo đuổi mở rộng nghiên cứu độc lập cố vấn trong giải phẫu tổng tại Santa Monica College , hoàn thành một tập bản đồ giải phẫu vào năm 2003. Minh họa từ tập bản đồ này đã được sử dụng trong hướng dẫn lĩnh vực pháp y quân đội Hoa Kỳ của, Xác định các cán bộ đã qua đời. Kể từ khi chuyển đến New York vào năm 2006, Daniel Maidman đã đẩy nhanh tiến độ hội họa của mình.

Hình họa nam giới (sưu tầm - phần 1)

Học vẽ hình họa vẽ người quan trọng nhất đó là hình dáng, tỉ lệ và mối tương quan về độ đậm nhạt giữa các bộ phận với nhau. Học vẽ hình họa người không yêu cầu phải quá giống mẫu, quá chi tiết mà phải biết lược bỏ những chi tiết không quan trọng, điều này người mới học vẽ hình họa người bao giờ cũng bị vấp phải. Bởi vì khi học vẽ hình họa tượng ( là thực thể tĩnh) thường chỉ tả những chi tiết nhỏ, còn khi học vẽ hình họa người ( thực thể động ) nhiều chi tiết và tổng thể lớn. Khi người hoc vẽ nắm được các quy tắc và yêu cầu của một bài hình họa người thì sẽ không bị các lỗi trên.

0976984729