Cách vẽ người

Những phác họa thường được vẽ nhanh, có sửa chữa, gọt đẽo hình, rút ngắn bố cục... Các phác họa không có vẻ "trọn vẹn" mà dường như chỉ là hình ảnh hoặc các nét vẽ trình bày toàn bộ ý tưởng chung nhất của tác phẩm.

Nghệ thuật vẽ tranh khỏa thân phần 1

Nghệ thuật vẽ tranh khỏa thân phần 1 Trong cuốn sách này, nhà giải phẫu cơ thể hoạc nghệ thuật nổi tiếng quốc tế - Tiến sĩ Gotphrit Bammes, giáo sư trường Đại học Mỹ thuật Đrếtxđên, trình bày công trình nghiên cứu về vấn đề căn bản nhất của sáng tạo nghệ thuật - vấn đề hình tượng con người.

Nghệ thuật vẽ tranh khỏa thân phần 2

Nghiên cứu khỏa thân ngày nay cũng biết đặt mình dưới tư tưởng bao trùm: Con người là dạng thúc tồn tại thể chất - tinh thần cao cấp, bộc lộ mình một cách thuần khiết nhất khi khỏa thân, và bời thế, cả trong tương lai, cũng vẫn là đối tượng xứng đáng nhất của nghệ thuật. "Chúng ta không biết tới một thế giới nào khác ngoài những cái quan hệ tới con người, chúng ta chẳng muốn có thứ nghệ thuật nào ngoài thứ in dấu ấn tới mối quan hệ đó. Chủ định cao cả nhất của nghệ thuật là phô bày những hình thể con người - gợi cảm, có ý nghĩa quan trọng và đẹp như có thể" . "Các tác phẩm nghệ thuật đỉnh cao phô diễn bản thể con người trước tiên thông qua thân hình của nó" . "Các tác phẩm nghệ thuật tột đỉnh mà chúng ta được biết đến đều cho chúng ta chiêm ngưỡng những bản thể sinh động và cao cấp" (Gớt, trong "Cách ngôn và ý tưởng" )

Vẽ đầu tượng (sưu tầm)

Vẽ đầu tượng (sưu tầm) Sau đây là những bài vẽ tượng theo nhiều cách, nhưng cơ bản nhất vẫn là giai đoạn dựng hình, phân mảng, nét đậm, nét nhạt và lên bóng

Giải phẫu cơ thể loài mèo

Mèo nhà , loại mèo được nuôi trong gia đình , có nguồn gốc từ mèo rừng châu Phi thuần hóa ở vùng Cận Đông và châu Phi . Từ xa xưa, ở nền Ai Cập cổ đại , mèo đã được sử dụng để bảo vệ các nguồn dự trữ hạt, lương thực thực phẩm khỏi chuột và các loài gặm nhấm khác. Vai trò của chúng trong việc này rất quan trọng đến nỗi mà những người Ai Cập đã tôn thờ một nữ thần mèo . Một số người thậm chí đã xác ướp mèo.

Chân dung sưu tầm

So với tranh tĩnh vật thì tranh chân dung có lịch sử phát triển sớm hơn rất nhiều. Trong cả chiều dài phát triển của lịch sử, tranh chân dung nới chung được phát triển với đặc trưng tiêu biểu là ghi lại những nét đẹp ngoại hình của nhân vật, đôi lúc còn mạnh bạo ghi cả những nét xấu, sau đó mới chú ý dần đến cá tính và tính cách nhân vật.

Giải phẫu cơ thể loài chó

Chó là loài động vật nuôi đầu tiên được con người thuần hóa được cách đây 15.000 năm vào cuối Kỷ băng hà. Tổ tiên của loài chó là chó sói. Loài vật này được sử dụng để giữ nhà hoặc làm thú chơi. Trong các từ ghép Hán Việt chó được gọi là "cẩu" hoặc "khuyển". Con chó con được gọi là "cún".

Giải phẫu cơ thể loài khỉ

Khỉ là một những loài động vật thuộc lớp thú, bộ linh trưởng. Khỉ có ba nhóm lớn, là khỉ Tân Thế giới, khỉ Cựu Thế giới, khỉ không đuôi. Có khoảng 264 loài khỉ đã bị tuyệt chủng. Một số loài giống khỉ không đuôi, như tinh tinh hay gibbon thường được gọi là khỉ trong ngữ cảnh bình dân, tuy rằng các nhà sinh học không xếp chúng vào các loài khỉ. Tuy nhiên, không có một đặc điểm nào là duy nhất mà tất cả các loài khỉ đều có mà các loài khác không có.

Cách vẽ tĩnh vật

Do hình thái và tính chất của tĩnh vật là một hiện tượng thị giác phức tạp, đồng thời tĩnh vật còn là những vật thể mà chúng ta luôn tiếp xúc trong đời sống hàng ngày, nên nếu không có kỹ xảo biểu hiện vẽ tranh phong phú, bạn rất dễ mắc phải một số sai lầm như: chủ thể quá nhỏ, chủ thể bình quân, chủ thể bị nghiêng lệch, chủ thể nằm ở giữa,...

GIải phẫu cơ thể loài cừu

Ovis aries (tên tiếng Việt: cừu hoặc trừu, tiếng Anh: Sheep) là một loàii động vật có vú thuộc họ trâu bò. Đây là một trong những loài gia súc được con người thuần hóa sớm nhất để nuôi lấy lông, thịt, sữa, mỡ và da. Cừu có nhiều khả năng được thuần hóa từ loài cừu mouflon hoang dã của châu Âu và châu Á.

Nghệ thuật hoạt hình căn bản phần 1

Hoạt hình thực ra là tập hợp những bức ảnh tĩnh, khi một vật di chuyển từ điểm A đến điểm B trong 1 giây, và nếu mắt người nhận được từ 10 đến 24 hình ảnh của vật đó trong 1 giây khi nó đang dịch chuyển, thì mắt người sẽ trông đó như một chuyển động liên tục. Đó gọi là hiện tượng lưu ảnh võng mạc! Nếu không hiệu ứng sinh học này thì phim hoạt hình không tồn tại. (hoặc người ta sẽ làm phim theo cách khác)

Giải phẫu cơ thể loài heo

Lợn nói chung là một chi động vật móng guốc có nguồn gốc ở đại lục Á-Âu được gộp nhóm tổng thể với danh pháp khoa học là Sus, thuộc họ Lợn (Suidae). Lợn rừng đã được thuần hóa và được nuôi như là một dạng gia súc để lấy thịt cũng như da. Các sợi lông cứng của chúng còn được sử dụng để làm một số loại bàn chải, da có thể dùng để sản xuất bóng bầu dục. Ngoài ra, phân của lợn nhà cũng được dùng làm phân chuồng để cải tạo đất.

Tranh chì tuyệt đỉnh của hoạ sĩ Armin Mersmann

Armi Mersmann – ông là một họa sỹ chuyên nghiệp đang sống tại Midland bang Michigan. Armin rất giỏi và hiện tại, ông là một trong số 100 họa sỹ tranh chì bậc thầy của Mỹ. Ông đã có 40 năm theo đuổi niềm đam mê của mình với thể loại tranh chì siêu thực này,mỗi bài vẽ thường mất một đến hai tháng để hoàn thành.

0976984279