Giải phẫu lạc đà

Lạc đà là tên gọi để chỉ một trong hai loài động vật guốc chẵn lớn trong chi Camelus, là lạc đà một bướu và lạc đà hai bướu. Cả hai loài này có nguồn gốc từ các vùng sa mạc của châu Á và Bắc Phi. Đây là loài động vật lớn nhất sống được trên sa mạc và các vùng khô cằn thiếu nước uống.

Giải phẫu cơ thể loài gấu

Gấu là những loài động vật có vú thuộc họ với danh pháp khoa học Ursidae . Mặc dù chỉ có 8 loài gấu còn sinh tồn nhưng gấu phân bố khá rộng, xuất hiện trong các môi trường sống đa dạng tại Bắc bán cầu, một phần tại Nam bán cầu.

Làm thế nào để vẽ chân dung

Cách vẽ chân dung có nhiều cách,sau đây là một trong số các cách vẽ chân dung cơ bản và hiệu quả. Cuốn sách hướng dẫn vẽ chi tiết từ ngũ quan, đến hướng nghiêng của hộp sọ khi vẽ chân dung, và cách thể hiện tóc nhân vật. Sách hạn chế lời giải thích để cho người học xem kĩ từng bước, suy nghĩ và vẽ lại từng phần, để rồi thực hiện một bức chân dung hoàn chỉnh cả về tỉ lệ ngũ quan và thần thái nhân vật. Trong cuốn sách người đọc sẽ thấy được rất nhiều mẫu với nhiều tư thế, nhiều vị trí góc nhìn khác nhau, do vậy người học vẽ không cần phải có mẫu sống vẫn có thể thực hiện luyện tập các tư thế cần có của hình vẽ.

Luật xa gần (phần 1)

Hội họa là một bộ phận của nghệt thuật tạo hình, đặc trưng bởi sự biểu hiện không gian trên bề mặt với các yếu tố: đường nét, màu sắc, hình khối ... nhằm phản ánh hiện thực thông qua cảm quan người nghệ sỹ. Hội họa cũng là một môn nghệ thuật của thị giác, do vậy các phương pháp nhằm diễn tả không gian trong hội họa tất yếu phải tuân theo quy luật của thị giác mà bộ môn Luật xa gần sẽ đi sâu nghiên cứu. Luật xa gần có tác dụng hỗ trợ tích cực cho các môn học khác của hội họa như: ký họa, hình họa, tranh bố cục, tranh phong cảnh...

Luật xa gần (phần 2)

Bằng kết cấu của đường nét - Luật xa gần giải thích rõ sự diễn biến hình ảnh của vật thể trong không gian ba chiều và trình bày các phương pháp biểu hiện những hình ảnh đó trên mặt phẳng hai chiều. Vì thế Luật xa gần giúp cho người học vẽ biết cách trình bày trên mặt phẳng tất cả những gì thấy ở thực tế cũng như mắt mình quan sát.

Giải phẫu cơ thể loài ngựa

Ngựa (danh pháp hai phần: Equus caballus) là một loài động vật có vú trong họ Equidae, bộ Perissodactyla. Loài này được Linnaeus mô tả năm 1758, và là một trong số 8 phân loài còn sinh tồn cho tới ngày nay của họ Equidae. Ngựa đã trải qua quá trình tiến hóa từ 45 đến 55 triệu năm để từ một dạng sinh vật nhỏ với chân nhiều ngón trở thành dạng động vật lớn với chân một ngón như ngày nay.

Chân dung chì sưu tầm

Vẽ chân dung tuy mang cái nhìn về một con người cụ thể, sống động song phải tái hiện trung thực hình tượng nhân vật về diện mạo, tính cách và cao hơn là tính nghệ thuật, tính thời đại.

Vẽ hình họa và những điều cần chú ý

Vẽ hình họa là môn cơ bản nhất của hội họa chính vì vậy nó bao gồm rất nhiều vấn đề mà người học phải biết và từ đó rèn luyện để có được một bài hình họa hoàn chỉnh.

Giải phẫu so sánh (phần 1)

Giải phẫu so sánh cơ thể loài người với cơ thể các loài động vật như: khỉ , ngựa, bò, heo, gấu... Cho thấy nguồn gốc chung của nguồn gốc và phản ánh sự tiến hóa phân li.

Vẽ chân dung than của Zhaoming Wu

Sinh ra và lớn lên ở Quảng Châu, Trung Quốc, Zhaoming Wu tốt nghiệp từ Quảng Châu Academy of Fine Art ở Trung Quốc, nơi ông giành được một BFA trong hội họa và MFA của mình trong bức tranh từ Academy of Art University, San Francisco, California.

Kỹ thuật phác họa chân dung (phần 1)

Phác họa là từ chung có nghĩa tổng hợp những ký họa, những hình phác ( bằng màu hoặc bằng nét) và những bức vẽ nghiên cứu. Có ba loại phác họa cơ bản sau: phác họa theo chủ đề hoặc đề tài cụ thể, phác họa luyện tập (có thể vẽ ngay trước phong cảnh hoặc mẫu vẽ...) và phác họa nghiên cứu để cho một tác phẩm đã được quyết định.

0976984279