Tranh chân dung của họa sĩ Romel de la Torre

     Sinh ra tại thành phố Cebu, Philippines trong một cộng đồng của các nghệ sĩ, Romel de la Torre bắt đầu quan tâm nghệ thuật ở độ tuổi rất trẻ. Với sự khuyến khích của cha mẹ mình, ông đã bắt đầu phác họa thế giới xung quanh. Ông bắt đầu nhận được giải thưởng và công nhận từ các cuộc thi tại trường học và khi lên 10, Romel đã xuất hiện trên truyền hình sau khi nhận được một huy chương cho bức tranh của ông. 
     Vào cuối những năm 70, Romel và gia đình ông di cư sang Hoa Kỳ, nơi ông bắt đầu đi đến viện bảo tàng để học và tự nghiên cứu một mình; ông quan tâm tới tác phẩm của các nghệ sĩ nổi tiếng như Sargent, Sorolla, Fechin, Mucha, và các họa sĩ trường phái ấn tượng của Mỹ. Việc tiếp xúc với tranh của những bậc thầy đặt một nền tảng vững chắc cho niềm tin của Romel về những gì nghệ thuật tuyệt vời làm được.
 
     Ông theo học tại Học viện Mỹ thuật ở Chicago, nơi ông đã được trao giải thưởng Quỹ của Tổng thống và trao học bổng Union League. Sau khi tốt nghiệp, Romel vẫn tiếp tục vẽ ở khu vực Chicago và tham gia The Palette và Chisel Academy of Fine Arts, nơi ông bắt đầu vẽ với nghệ sĩ nổi tiếng trên toàn quốc Richard Schmid và cộng đồng của các họa sĩ khác. Đó là một bước ngoặt trong sự nghiệp sáng tạo và nghệ thuật của Romel.
 
     "Bức tranh của tôi là thế giới, chuyển qua đôi mắt của tôi, qua lăng kính của cảm xúc riêng, cảm xúc và sở thích của tôi. Đó là một sự thống nhất của thế giới hình ảnh và nội bộ, trừu tượng và chủ nghĩa hiện thực ... " - nghệ sĩ từng nói. 
 

Romel de la Torre 1

Romel de la Torre 2

Romel de la Torre 3

Romel de la Torre 4

Romel de la Torre 5

     Một nghệ sĩ nổi tiếng trong tất cả các phương tiện truyền thông, Romel de la Torre là một trong những nghệ sĩ được đánh giá cao nhất hiện nay. Ông là thành viên chữ ký của Oil Painters of America & the Portrait Society of America (Hội Họa sĩ sơn dầu của Mỹ và tranh Chân dung Mỹ). Romel vẽ bằng sơn dầu, phấn màu, màu nước, và những bức chân dung được đặt trong các bộ sưu tập tư nhân trên khắp Hoa Kỳ và một số quốc gia nước ngoài. Bức tranh của ông đã được xuất bản trong tạp chí Nghệ sĩ, tạp chí Nghệ thuật Tây Nam, tạp chí Nghệ thuật Hoa Kỳ và Tạp chí Bộ Sưu Tập Nghệ Thuật  Mỹ.
 

Romel de la Torre 6

Romel de la Torre 7

Romel de la Torre 8

Romel de la Torre 9

 
" Tôi tìm thấy vẻ đẹp tâm linh trong tất cả những điều mà tôi vẽ. các sự ngây thơ của khuôn mặt của một đứa trẻ, màu xanh endlesss của bầu trời, mùi của hoa trong vườn, âm thanh của những giọt mưa rơi trên mái nhà. những cung cấp cho niềm vui trong trái tim tôi , cảm hứng, và lòng biết ơn ...... của một nghệ sĩ ". - Romel de la Torre.
 

Romel de la Torre 10

Romel de la Torre 11

Romel de la Torre 12

Romel de la Torre 13

Romel de la Torre 14

Romel de la Torre 15

Romel de la Torre 16

Romel de la Torre 17

Romel de la Torre 18

Romel de la Torre 19

Romel de la Torre 20

Romel de la Torre 21

Romel de la Torre 22

Romel de la Torre 23

Romel de la Torre 24

Romel de la Torre 25

Romel de la Torre 26

Romel de la Torre 27

     Trong số các danh hiệu quan trọng nhất của ông là ở Triển lãm Quốc gia dành cho họa sỹ sơn dầu của Mỹ /giải thưởng lớn và các tạp chí nghệ sĩ chân dung nghệ sĩ của năm. 

Giải thưởng gần đây nhất của ông bao gồm:

-  2007 cuộc thi Mỹ thuật Raymar (2007 Raymar Fine Arts Competition)
- 2008 Huy chương vàng & giải thưởng nghệ sĩ được bình chọn nhiều nhất từ Palette & Chisel Academy of Fine Arts 
Và là một trong những thí sinh hàng đầu trong năm 2007 và 2008.

Romel de la Torre 28

Romel de la Torre 29

Romel de la Torre 30

>>>  Tranh chân dung của Kelvin Okafor

0976984729