Kỹ xảo và PP vẽ tượng thạch cao (Phần 2)

Vật thể càng gần ánh sáng, mặt nhận ánh sáng càng sáng, ngược lại thì càng tối. Hiệu quả đỉnh sáng của tình huống thông thường là: trán và sống mũi gần ánh sáng nhất, nhận ánh sáng mạnh nhất, kế đến là xương gò má, môi, cằm, đầu cổ, ngực.

Chì - Sách TQ

Họa sĩ thường dùng bút cứng để phác nét và chì mềm để đánh bóng. Người vẽ thành thạo thường giới hạn số bút vừa đủ dùng thôi.

Sách dạy vẽ cánh tay

Tay không chỉ thể hiện hành động mà đôi khi còn mang lại một cảm xúc nhất định cho bức tranh. Vì thế, để vẽ được bàn tay, cánh tay phù hợp với cơ thể nhân vật hay biểu hiện được đúng hành động, đúng cảm xúc nhân vật không phải là một điều đơn giản.

Hướng dẫn học vẽ tượng (Sưu tầm)

Hình họa là bộ môn nghệ thuật tạo hình dựa trên cơ sở nghiên cứu về luật xa gần và giải phẫu tạo hình, nhằm phản ánh tính chất chân thực của sự vật hiện tượng dưới nhận thức thẩm mỹ của họa sĩ thông qua hoạt động nghiên cứu mẫu tự nhiên.

 Sách vẽ động vật

Các con vật cũng có vai, cánh tay (ngắn), cẳng tay và bàn tay. Để biết khuỷu tay nằm ở đâu, bạn hãy nhìn kỹ hình vẽ chó và người ở tư thế bò và nhận xét sự tương đồng giữa những xương khác nhau.

Tĩnh vật màu sắc

Tranh tĩnh vật có thể được phân loại thành 4 nhóm: nhóm thứ nhất là những tác phẩm vẽ hoa, nhóm thứ hai là những tác phẩm về bữa ăn sáng hoặc bữa tiệc, nhóm thứ ba là tranh vẽ động vật.

Vẽ tĩnh vật

Luyện tập dựng hình chính là cách thức người vẽ nghiên cứu KHỐI. Khối có khối lớn và khối nhỏ. Trước tiên, coi sọ là khối cầu, với những đặc điểm sáng, tối, phản quang tương tự. Tương tự, với những khối nhỏ như mắt, mũi, miệng, cổ lần lượt được đưa về các khối kỉ hà.

Hình họa sơn dầu - Sưu tầm

Hình thể là một trong những yếu tố tạo hình trong hội họa, nổi bật và dễ dàng nhận thấy. Hình thể giúp người xem định hình được nội dung trong một tác phẩm, từ đó hiểu được ý nghĩa của tác phẩm đó.

Học vẽ - Hình họa

Muốn trở thành họa sĩ, trước hết phải biết tạo hình, muốn tạo được hình thì trước hết phải học vẽ. Học vẽ có hai cách một là cứ vẽ, gặp đâu vẽ đấy, bắt chước người khác mà vẽ, dần dần cũng vẽ có được một số kinh nghiệm. Hai là phải học tập một cách có phương pháp dựa trên cơ sở khoa học.

Nghệ thuật tĩnh vật

Trong mỹ thuật, thuật ngữ “tĩnh vật” dùng để nói đến một loại vẽ tranh, thường là sự sắp xếp các đối tượng (theo truyền thống có thể là hoa hoặc đồ dùng nhà bếp, nhưng hầu như bất kỳ vật thể trong nhà nào cũng có thể được vẽ) trên một chiếc bàn.

Kỹ thuật vẽ tranh bằng chì than

Trước khi bút làm từ than chì được sử dụng rộng rãi, và cả về sau đó nữa, các họa sĩ thường vẽ ký họa và vẽ phác thảo bằng bút lông và/hoặc bút sắt, hoặc bằng phấn màu, hay bằng bút ngòi bạc (silverpoint)

Tài liệu giải phẫu chân tay - Chi dưới

Để vẽ được đúng dáng người dù ngồi hay đứng thì vai trò của chi dưới và bàn chân là rất quan trọng. Từ hình khối, cấu trúc đơn giản, dễ quan sát hơn chi trên song lại là giá đỡ, là điểm tựa cho thân thể con người. Cũng chính nhờ vẽ đúng cơ cấu, tỉ lệ cùng các khớp ráp nối của chi dưới mà hình dáng người trở nên vững vàng, uyển chuyển và sinh động.

Tài liệu giải phẫu chân tay – Chi trên

Tay rất khó vẽ, đầu tiên là do cấu trúc hình khối vì tay là một bộ phận nhỏ nhưng phức tạp. Hệ xương bàn tay gồm 3 khối với 27 đốt xương từ cổ tay cho đến các ngón tay, có đặc điểm cấu tạo khác nhau. Cùng với các cơ bàn tay tạo nên những hoạt động đa dạng, phong phú.

Mối tương quan giữa “texture” và giải phẫu cơ thể người

Nghiên cứu về các hệ thống, hay Giải phẫu, là một khái niệm rộng lớn. Nó có thể được áp dụng để nghiên cứu nội tạng của sư tử, các tài liệu phức tạp phác thảo một tờ khai thuế, hoặc, trong trường hợp này là nghiên cứu về nghệ thuật.

0976984729