Hình họa

Một trong những môn mỹ thuật đòi hỏi sự kiên nhẫn và độ chính xác cao đó là Hình Họa, bởi lẽ nó như là một mảng khoa học trong một khu vườn nghệ thuật rộng lớn với các thao tác đo đạc, tính toán được lồng ghép trên một nền màu sắc đầy cảm hứng, với người mới học vẽ thì hình họa là một quá trình luyện tập và cố gắng thực sự. Vì vậy có thể nói khi nghiên cứu về hình họa, người vẽ đang dùng toán học để đo đạc cảm xúc về cái đẹp cơ thể.

Giai đoạn chuẩn bị trước khi vẽ

Nếu vẽ ký họa, bạn chỉ cần 1 quyển tập, vẽ giấy canson, khổ A3, A4 có bán sẵn ở các hiệu sách cửa hàng, hoặc 1 quyển sổ tay giấy photocopy cũng được. Còn vẽ chân dung hay toàn thân thì bạn mua giấy cuộn việt trì hoặc khổ AO về cắt ra tuỳ theo khổ vẽ. Giấy Việt Trì màu vàng ngà ngà có 1 mặt nhám để ăn chì khi tô bóng, loại giấy việt trì có màu ngà ngà, 1 mặt nhám để ăn chì khi tô bóng.

Kỹ thuật vẽ một bài hình họa

Trong sinh hoạt thường ngày, hiếm khi bạn bắt gặp một dáng đứng ngay ngắn, đối xứng (ngoại trừ ở tư thế nghiêm của dân nhà binh), nhưng các nghiên cứu đều phải khởi đầu từ hình dáng đối xứng cơ bản nhất, rồi từ đó làm cơ sở nghiên cứu ra các tư thế khác dựa vào cấu trúc xương khớp, tỉ lệ các thành phần cơ thể và chế độ phối cảnh.

Bước đầu học vẽ và trình bày tạo hình (Phần 10)

Nên ghi nhớ kỹ trong đầu các loại họa cụ đặc biệt phù hợp với bạn - những thứ tạo ra cho bạn cảm giác làm chủ hoàn toàn [tình huống] trong lúc vẽ ra các nét bút và bộc lộ được những cảm xúc, sâu lắng hay bay bổng, một cách thoải mái nhất trong tác phẩm của mình.

Sổ tay ký họa

Việc lựa chọn dụng cụ vẽ tùy thuộc vào ý thích và điều kiện của từng cá nhân. Bạn có thể sử dụng gần như tất cả những gì bạn thích. Vì vậy, vào buổi đầu, tránh mua những đồ dùng đắt tiền. Một cái bút với một tập giấy thường là đủ để thực hiện những bài tập.

Vẽ bằng bút chì chỉ 6 bước đơn giản

Chiếc bút chì bé nhỏ là một công cũ vẽ đa năng và dễ tìm và đôi lúc nó bị đánh giá thấp cực kỳ trong thế giới của những chiếc tablet và iPad. Để không bị ảnh hưởng bởi định kiến đó, có vài điều cần lưu tâm khi chọn các cây bút chì tốt nhất, cái chúng tôi sẽ nói sau đây, sau đó là phần giới thiệu tới đơn vị bản vẽ căn bản nhất - đường nét.

Kỹ thuật sử dụng bút chì

Khi vẽ nếu mặt giấy vẽ nháp nên sử dụng bút chì có độ cứng thích hơp với giấy đó, khi mặt giấy vẽ nhẵn chì khó bám ta nên dùng chì có ký hiệu mềm hơn. Chì cứng quá muốn tả độ đậm không được, chì mềm quá vẽ nét bị nhòe khi vẽ bóng dễ bị đen và bết, tẩy xóa khó khăn vì vậy trước khi vẽ nên thử bút chì trên giấy để chọn lấy loại chì có ký hiệu thích hợp.

Kỹ thuật vẽ hình họa

Cùng một mẫu nhưng không phải góc độ nào cũng đẹp như nhau, bởi vậy trước khi vẽ ta cần chọn lấy một vị trí mà ta cho là đẹp nhất. Muốn vậy cần di chuyển vị trí đứng ngồi cho tới khi chọn được một góc độ mà ta ưng ý hơn cả. Thí dụ khi vẽ khối vuông nếu ở vị trí chỉ thấy một hoặc hai mặt hộp sẽ khó tả không gian hơn khi ta ở vị trí thấy cả 3 mặt hộp.

Bài tập thực hành các khối cơ bản

Những khối vuông, tròn, chóp, trụ trong mỹ thuật gọi là những khối cơ bản, vì tất cả những khối này chính là những khối tổng quát của mọi hình phức tạp trong không gian. Đơn giản như cái chổi, cái lọ đến những khối hình phức tạp như cơ thể con người đều bắt nguồn từ những khối cơ bản này.

Kỹ thuật vẽ tượng

Tượng để vẽ nghiên cứu thường là tượng nặn tả thực được các nhà điêu khắc tạo nên, muốn vẽ tượng được đúng chúng ta cần nghiên cứu sơ bộ những nét chính của giải phẫu cơ thể người.

Hoạt động của động vật trong hoạt hình

Bởi vì hầu hết các loài vật đều đi giống nhau, cho nên nếu hiểu được chuyển động của một loài vật có tầm vóc trung bình như ngựa, chó hoặc mèo lớn thì ta có thể áp dụng những kiến thức đó cho các loài khác dựa trên kích cỡ, trọng lượng, thiết kế và nhịp timing của chúng, khoảng thời gian giữa các lần tiếp xúc giữa chân với mặt đất.

Trọng lượng của nhân vật trong hoạt hình

Để hoàn tất phần về trọng lượng, chúng ta nên bao gồm luôn cả nhảy khiêu vũ. Nguyên do là phần cần thiết cho nhảy khiêu vũ là không diễn ra cho bàn chân nhưng diễn ra cho cơ thể: trọng lượng lên và xuống cho cơ thể và 2 bàn tay. Đó là điều quan trọng trong khiêu vũ, là những gì xảy ra với cơ thể với trọng lượng lên và xuống theo nhịp điệu.

Hình dạng trong hội họa (Phần 1)

Hình dạng là một vùng nổi bật từ không gian kề cận hoặc không gian bao quanh nó do nó được xác định hoặc có liên quan đến một đường biên hoặc do có những khác biệt về sắc độ, màu sắc, hoặc cấu trúc cơ bản.

Hình dạng trong hội họa (Phần cuối)

Khi tìm kiếm sự cân bằng cho tác phẩm, các họa sĩ làm việc với sự am hiểu rằng các hình dạng có những trọng lượng hình ảnh khác nhau, tù y theo cách thức chúng được sử dụng. Tuy cái nguyên tắc cơ cấu hình dạng này đã được đề cập, hẳn cũng hữu ích khi chúng ta xem xét lại về sự cân bằng, đặc biệt có liên quan đến hình dạng.

Tầm quan trọng của sketch trong thiết kế

Sketch theo cách hiểu truyền thống là bản vẽ chì hoặc màu thô mà một nghệ sĩ dùng để ghi lại những ý tưởng sơ bộ của mình giúp cho công việc đó sẽ được thực hiện với độ chính xác cao hơn và chi tiết. Sketch có thể là một bản phác thảo, một bản vẽ tự do được thực hiện nhanh chóng, và tất nhiên nó không phải là một tác phẩm hoàn thiện.

0976984729