Phác họa tranh tĩnh vật

Hình thang. Khăn bàn ăn định hướng và tạo một sự đối xứng cho bố cục. Các vật thể cũng được vẽ theo hướng của khăn bàn. Bình hoa ở cảnh sau, bên phải chiếm được vị trí tốt nhất.

 Làm rõ các hình sậm âm bản trong vẽ ký họa

Phong cảnh, tĩnh vật hay nhân vật, cũng áp dụng những quy tắc chung. Bức vẽ này giống như hai bức trước. Các hình dạng âm bản đậm, được lựa chọn cẩn thận, lần này chân nhân vật trở thành tâm điểm.

Tỷ lệ cơ bản của cơ thể trong giải phẫu người

Một hình ảnh có tỷ lệ cân đối, dù cho có đa dạng giới tính hay như vậy, được xác định bởi việc căn chỉnh các khớp nối, các khớp này bất biến (nghĩa là, chúng ta cảm thấy điều kỳ lạ nếu có thay đổi).

Tỷ lệ cơ thể nâng cao trong giải phẫu người

Tỷ lệ nam và nữ quá khác nhau đến nỗi ngay cả khung xương (hoặc một phần nào đó của nó) cũng có thể tiết lộ giới tính. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng trên trục thẳng đứng không thực sự có khác biệt: các khớp nối không di chuyển lên hoặc xuống.

Tạo hình bàn chân và ứng dụng trong vẽ truyện tranh

Bàn chân không thường xuyên xuất hiện trên trang truyện tranh nhưng mỗi khi hình ảnh bàn chân hay giày vớ xuất hiện, thường sẽ là điểm nhấn khắc họa cho tính cách hoặc hành động của nhân vật trong câu chuyện.

Hình đa hướng trong cơ sở tạo hình

Ta biết rằng hình vuông là hình thuần khiết của mặt phẳng, chiều dài và chiều rộng của nó bằng nhau, ít có sự phức tạp. Sự phức tạp đơn giản đầu tiên của hình vuông là việc ta làm xiên một đường thẳng của hình vuông đó, tuy thế trong tổng thể bản chất của nó cũng không còn cân đối nữa.

Cách vẽ con Mèo

Phần đầu con Mèo có hai hình dạng cơ bản: một là hình chêm cửa, hai là hình tròn.

Kỹ xảo và PP vẽ tượng thạch cao (Phần 1)

Phương pháp bỏ bớt chi tiế là thể hiện đường nét một hướng bằng đường thẳng, đường cong nhỏ trong đó để lại vẽ sau. Hình thành đường viền cơ bản bằng đường ngắn, gọi là khái quát.

0976984729