Cách pha màu

Hãy nhìn vào những vùng trắng trên trang này, và nhìn thật gần. Nếu bạn có kính phóng đại thì càng tốt.

Màu sắc và hoa văn thổ cẩm của các dân tộc

Trang phục là một trong những giá trị văn hóa giúp phân biệt sắc thái giữa các vùng miền trong cộng động dân tộc Việt. Mặc dù ở mỗi vùng viên sẽ có đặc trưng riêng về kiểu dáng và màu sắc.

Quá trình thay đổi NT và màu sắc của nhân loại

Màu sắc là một trong những phương thức giao tiếp thuần khiết và nguyên sơ nhất mà chúng ta có được. Những con ong bắp cày màu vàng có sọc đen cho thấy sự nguy hiểm trong khi những bông hoa màu hồng đáng yêu lại mời gọi sự thụ phấn.

Các bước cơ bản để TK và tạo mô hình hoa

Thiết kế và tạo mô hình nghệ thuật cho các loài hoa cũng giống như việc thiết kế và tạo mô hình nghệ thuật cho các loài động vật, các loài thực vật, vẽ chân dung… đều phải thông qua việc quan sát và vẽ tả thực.

Vận dụng màu sắc để TK và tạo mô hinh hoa

Vận dụng màu sắc đối với việc thiết kế và tạo mô hình nghệ thuật cho hoa là một vấn đề rất quan trọng, hơn nữa đây còn là vấn đề quyết định và đánh giá nội dung của tác phẩm.

Ví dụ về thiết kế và tạo mô hình hoa (Phần 1)

Nét đặc trưng cơ bản của hoa hồng là phần nhiều thường có màu hồng, nhưng cũng có loại có màu đỏ, màu trắng hoặc màu vàng. Hoa thường lớn, lá phần nhiều được phân thành ba hoặc năm lá, bên mỗi mép lá đều có răng cưa.

Ví dụ về thiết kế và tạo mô hình hoa (Phần 2)

Nét đặc trưng cơ bản của loài hoa này là thường có màu trắng và màu vàng nhạt. Nhị hoa có hình tròn và rất dài, lá rất lớn, gân lá rất đặc biệt và hoa cũng rất đặc biệt. Đây chính là nét đặc trưng cơ bản nhất của loài hoa này.

Mô hình hoa nhìn từ một mặt

Lồng màu cũng là một nhân tố rất quan trọng trong việc thiết kế và tạo mô hình nghệ thuật. Lồng nhiều màu sắc khác nhau sẽ mang lại cho bạn nhiều hiệu quả khác nhau.

Mô hình hoa nhìn từ hai mặt

Lồng màu cũng là một nhân tố rất quan trọng trong việc thiết kế và tạo mô hình nghệ thuật. Lồng nhiều màu sắc khác nhau sẽ mang lại cho bạn nhiều hiệu quả khác nhau.

Pantone – “Sắc điển” trong Thiết kế

Trong lĩnh vực thiết kế đồ họa nói riêng, mối quan tâm của hầu hết các graphic designer sẽ nằm ở màu sắc hiển thị trên các chất liệu in ấn, đặc biệt là chất liệu giấy.

Bố cục lớp cảnh trong tranh Hokusai

Để tạo chiều sâu cho tranh phong cảnh thì người vẽ thường chọn các cách thể hiện sau: tạo các đường về phía chân trời hoặc tạo các lớp cảnh đè lên nhau, hoặc kết hợp cả hai.

Ngôn ngữ của màu sắc (Phần 1)

Trong thực tế ta có thể làm giảm độ bão hòa của một màu bằng cách pha thêm màu trắng, màu đen, xám hoặc một màu bổ sung (màu đối diện trong vòng tròn thể hiện màu sắc)

Màu sắc của cuộc sống (Phần 2)

Nghệ thuật bố cục không chỉ tồn tại trong các bộ môn nghệ thuật thị giác tĩnh mang tính 2D (hội hoạ, nhiếp ảnh, trang trí 2D…), 3D (Điêu khắc, kiến trúc) mà còn trong các bộ môn khác như âm nhạc (bố cục các cung, nốt nhạc), điện ảnh…

0976984279