Bố cục màu

Vì sao hai màu Xanh Đỏ là màu của Giáng sinh?

Sự phổ biến của màu Đỏ và Xanh lá phụ thuộc rất nhiều vào sự hiểu biết về chất liệu nghệ thuật của khán giả đương thời. Hầu hết chúng ta - những người hiện đại - không và không cần hiểu những chiếc smartphone hay máy vi tính mà mình sử dụng hằng ngày có cấu trúc bên trong như thế nào.

Dạng thức bố cục trong tranh dân gian Đông Hồ

Hình tròn thường tạo liên tưởng đến sự vận động tuần hoàn của vũ trụ, những yếu tố động, xoay tròn, chuyển động… có trong quy luật tự nhiên. Bố cục dạng tròn là dạng bố cục có trọng tâm, gây cảm giác tập trung, quy tụ tạo ra sự đồng nhất và thường gây cảm giác chặt chẽ, trọn vẹn.

Bố cục và màu sắc trong thiết kế

Màu sắc luôn tác động đến cuộc sống của chúng ta. Màu sắc có ngôn ngữ riêng của nó mà chúng ta phải tự cảm nhận. Màu sắc có sức mạnh làm tâm hồn chúng ta rung động.

Hãy nhìn vào những vùng trắng trên trang này, và nhìn thật gần. Nếu bạn có kính phóng đại thì càng tốt.

Màu sắc và hoa văn thổ cẩm của các dân tộc

Trang phục là một trong những giá trị văn hóa giúp phân biệt sắc thái giữa các vùng miền trong cộng động dân tộc Việt. Mặc dù ở mỗi vùng viên sẽ có đặc trưng riêng về kiểu dáng và màu sắc.

Quá trình thay đổi NT và màu sắc của nhân loại

Màu sắc là một trong những phương thức giao tiếp thuần khiết và nguyên sơ nhất mà chúng ta có được. Những con ong bắp cày màu vàng có sọc đen cho thấy sự nguy hiểm trong khi những bông hoa màu hồng đáng yêu lại mời gọi sự thụ phấn.

Các bước cơ bản để TK và tạo mô hình hoa

Thiết kế và tạo mô hình nghệ thuật cho các loài hoa cũng giống như việc thiết kế và tạo mô hình nghệ thuật cho các loài động vật, các loài thực vật, vẽ chân dung… đều phải thông qua việc quan sát và vẽ tả thực.

Vận dụng màu sắc để TK và tạo mô hinh hoa

Vận dụng màu sắc đối với việc thiết kế và tạo mô hình nghệ thuật cho hoa là một vấn đề rất quan trọng, hơn nữa đây còn là vấn đề quyết định và đánh giá nội dung của tác phẩm.

Ví dụ về thiết kế và tạo mô hình hoa (Phần 1)

Nét đặc trưng cơ bản của hoa hồng là phần nhiều thường có màu hồng, nhưng cũng có loại có màu đỏ, màu trắng hoặc màu vàng. Hoa thường lớn, lá phần nhiều được phân thành ba hoặc năm lá, bên mỗi mép lá đều có răng cưa.

Ví dụ về thiết kế và tạo mô hình hoa (Phần 2)

Nét đặc trưng cơ bản của loài hoa này là thường có màu trắng và màu vàng nhạt. Nhị hoa có hình tròn và rất dài, lá rất lớn, gân lá rất đặc biệt và hoa cũng rất đặc biệt. Đây chính là nét đặc trưng cơ bản nhất của loài hoa này.

Mô hình hoa nhìn từ một mặt

Lồng màu cũng là một nhân tố rất quan trọng trong việc thiết kế và tạo mô hình nghệ thuật. Lồng nhiều màu sắc khác nhau sẽ mang lại cho bạn nhiều hiệu quả khác nhau.

Mô hình hoa nhìn từ hai mặt

Lồng màu cũng là một nhân tố rất quan trọng trong việc thiết kế và tạo mô hình nghệ thuật. Lồng nhiều màu sắc khác nhau sẽ mang lại cho bạn nhiều hiệu quả khác nhau.

0976984729