Bố cục màu

Trang trí hình vuông (sưu tầm)

Trang trí hình vuông (sưu tầm) bố cục hòa sắc lạnh, bố cục hòa sắc nóng, trang trí đăng đối theo trục, trang trí tự do.

Trang trí đường diềm (sưu tầm)

Một hình thức trang trí có đặc trưng được kéo dài như một dải băng liên tục, trên đó các hoạ tiết trang trí hoặc các bố cục trang trí được nhắc lại đều đặn theo chiều dài đến vô tận.

Đền Kaos 100 năm tuổi

Nhà thờ đầy màu sắc bất thường này bây giờ là chùa Kaos. Đó là tên được đặt cho những bức tranh tường trang trí trên một nhà thờ Tây Ban Nha của họa sĩ đường phố Okuda San Miguel. Nhà thờ 100 năm tuổi này cũng đã được chuyển đổi sang một công viên trượt băng của La Iglesia Skate.

Cách pha màu

Để có một bài màu đẹp thì pha màu là một công đoạn vô cùng quan trọng, đòi hỏi phải có kĩ thuật nghiền và pha trộn màu tốt. Màu sắc nói chung luôn phong phú đa dạng về sắc thái, chất liệu , cách diễn đạt và phương pháp làm. Bài viết sau đây mang tính chất tổng hợp và tham khảo dành cho các bạn mới bắt đầu đến với mỹ thuật.

Cách điệu hoa lá (phần 1)

Có thể nói ý tưởng thiết kế và vẽ mô hình được áp dụng rất nhiều trong các tác phẩm nghệ thuật, không những từ thời xa xưa mà cả cho đến bây giờ. Thật vậy, ngày nay chúng ta có thể thấy hình ảnh những chú chim bay lượn, chim mẹ mớm mồi cho chim con , hình ảnh các loài cây, loài hoa, loài thủy tộc, các trang phong cảnh, chân dung ... được ứng dụng chuyên nghành mỹ thuật , công nghiệp , kiến trúc , cho những ý tưởng thiết kế logo và quảng cáo, trang trí nội thất, đồ gốm sứ , thời trang và cả trên tà áo dài thướt tha. Đó chính là một khía cạnh ứng dụng quan trọng của nghệ thuật thiết kế và vẽ mô hình.

Cách điệu hoa lá (phần 2)

Để có được những hoa văn cách điệu đó không phải dễ. Người thiết kế ngoài việc hiểu rõ quy luật kết cấu cơ bản của mô hình cũng cần nắm vững các điểm đặc trưng biểu hiện ở từng loài, từng vật , từng cảnh mà mình muốn vẽ. Sau đó quan sát từ mọi góc độ để tiến hành.

Vẽ hình họa và vẽ hình xăm

Sự giống và khác nhau, mối liên quan giữa 2 lĩnh vực vẽ hình họa và vẽ hình xăm như thế nào ? Làm thế nào để vẽ hình xăm đẹp là câu hỏi được tìm hiểu khá nhiều. Để bắt đầu trước tiên ta nên quan tâm đến nguồn gốc của các vấn đề trên:

0976984729