Bố cục màu

Kỹ thuật vẽ hoa bằng màu nước – Vàng (Phần 3)

Pha màu vàng chanh và vàng nghệ rồi quét lên từng cánh hoa. Hòa thêm nước để đẩy thuốc màu đến rìa cạnh. Che những mảng sáng trên tâm bông hoa. Thêm thuốc màu vàng nghệ/vàng đất lên những lá sẫm màu hơn.

 Ý nghĩa của màu sắc (Tím và Cam) trong thiết kế

Màu tím trong thiên nhiên rất hiếm và ngày xưa việc có được màu tím nhân tạo là một thành tựu đáng giá. Màu tím đồng thời cũng là bước sóng mạnh nhất của cầu vồng – nó là màu có nghĩa lịch sử và phát triển theo thời gian.

Tìm hiểu về Hệ màu RGB và CMYK

Với những ai mới thử thiết kế trên photoshop đều vấp phải 1 hiện tượng khó chịu: “Khi xuất ra bản in màu sắc bao giờ cũng xỉn hơn bản thiết kế trên máy tính”. Nguyên nhân là chúng (màu sắc trên màn hình máy tính và máy in trên giấy) không cùng một hệ màu.

Màu sắc và Luật Xa gần

Luật xa gần hay còn gọi là luật viễn cận, để mô tả quy luật của màu sắc và ánh sáng thay đổi theo khoảng cách đến mắt người nhìn. Ở khoảng cách xa thì màu sắc cần phải tuân theo quy luật gì để tạo cảm giác không gian, mà tác phẩm không trở nên vô lý

Ánh sáng có màu gì?

Như ta đã biết, ánh sáng có 1 phổ màu rộng lớn tuỳ theo giá trị từng bước sóng. Có ánh sáng màu này và cũng có ánh sáng màu kia và thậm chí.. có cả ánh sáng vô hình (các tia hồng ngoại). Như vậy ánh sáng thực sự có màu gì? và điều đó có ý nghĩa thế nào trong thực tế?

Tam giác màu

Nếu chúng ta dùng tổng hợp cộng màu để hòa ánh sáng Red và Green (bằng cách chiếu hai nguồn sáng qua kính lọc màu Red và Green) chúng ta sẽ có màu vàng

0976984729