Tìm hiểu về Hệ màu RGB và CMYK

Với những ai mới thử thiết kế trên photoshop đều vấp phải 1 hiện tượng khó chịu: “Khi xuất ra bản in màu sắc bao giờ cũng xỉn hơn bản thiết kế trên máy tính”. Nguyên nhân là chúng (màu sắc trên màn hình máy tính và máy in trên giấy) không cùng một hệ màu.

Màu sắc và Luật Xa gần

Luật xa gần hay còn gọi là luật viễn cận, để mô tả quy luật của màu sắc và ánh sáng thay đổi theo khoảng cách đến mắt người nhìn. Ở khoảng cách xa thì màu sắc cần phải tuân theo quy luật gì để tạo cảm giác không gian, mà tác phẩm không trở nên vô lý

Ánh sáng có màu gì?

Như ta đã biết, ánh sáng có 1 phổ màu rộng lớn tuỳ theo giá trị từng bước sóng. Có ánh sáng màu này và cũng có ánh sáng màu kia và thậm chí.. có cả ánh sáng vô hình (các tia hồng ngoại). Như vậy ánh sáng thực sự có màu gì? và điều đó có ý nghĩa thế nào trong thực tế?

Tam giác màu

Nếu chúng ta dùng tổng hợp cộng màu để hòa ánh sáng Red và Green (bằng cách chiếu hai nguồn sáng qua kính lọc màu Red và Green) chúng ta sẽ có màu vàng

Vì sao hai màu Xanh Đỏ là màu của Giáng sinh?

Sự phổ biến của màu Đỏ và Xanh lá phụ thuộc rất nhiều vào sự hiểu biết về chất liệu nghệ thuật của khán giả đương thời. Hầu hết chúng ta - những người hiện đại - không và không cần hiểu những chiếc smartphone hay máy vi tính mà mình sử dụng hằng ngày có cấu trúc bên trong như thế nào.

Dạng thức bố cục trong tranh dân gian Đông Hồ

Hình tròn thường tạo liên tưởng đến sự vận động tuần hoàn của vũ trụ, những yếu tố động, xoay tròn, chuyển động… có trong quy luật tự nhiên. Bố cục dạng tròn là dạng bố cục có trọng tâm, gây cảm giác tập trung, quy tụ tạo ra sự đồng nhất và thường gây cảm giác chặt chẽ, trọn vẹn.

Bố cục và màu sắc trong thiết kế

Màu sắc luôn tác động đến cuộc sống của chúng ta. Màu sắc có ngôn ngữ riêng của nó mà chúng ta phải tự cảm nhận. Màu sắc có sức mạnh làm tâm hồn chúng ta rung động.

Cách pha màu

Hãy nhìn vào những vùng trắng trên trang này, và nhìn thật gần. Nếu bạn có kính phóng đại thì càng tốt.

0976984279