Pantone – “Sắc điển” trong Thiết kế

Trong lĩnh vực thiết kế đồ họa nói riêng, mối quan tâm của hầu hết các graphic designer sẽ nằm ở màu sắc hiển thị trên các chất liệu in ấn, đặc biệt là chất liệu giấy.

Bố cục lớp cảnh trong tranh Hokusai

Để tạo chiều sâu cho tranh phong cảnh thì người vẽ thường chọn các cách thể hiện sau: tạo các đường về phía chân trời hoặc tạo các lớp cảnh đè lên nhau, hoặc kết hợp cả hai.

Ngôn ngữ của màu sắc (Phần 1)

Trong thực tế ta có thể làm giảm độ bão hòa của một màu bằng cách pha thêm màu trắng, màu đen, xám hoặc một màu bổ sung (màu đối diện trong vòng tròn thể hiện màu sắc)

Màu sắc của cuộc sống (Phần 2)

Nghệ thuật bố cục không chỉ tồn tại trong các bộ môn nghệ thuật thị giác tĩnh mang tính 2D (hội hoạ, nhiếp ảnh, trang trí 2D…), 3D (Điêu khắc, kiến trúc) mà còn trong các bộ môn khác như âm nhạc (bố cục các cung, nốt nhạc), điện ảnh…

Màu sắc và vai trò của nó trong sáng tác

Sự kết hợp của các điểm màu, được xây dựng có tính đến tất cả các luật trên của màu sắc hài hòa, sẽ vẫn còn bị giới hạn bởi giá trị thẩm mỹ của nó và phong phú tình cảm của nội dung, nếu nó không phải là tùy thuộc vào các nhiệm vụ sáng tạo của một bậc cao hơn, trừ khi việc tiết lộ là nội dung mang tính tượng trưng.

Bố cục tranh phong cảnh của Johannes Vloothuis (Phần 1)

Hãy nhìn vào bức tranh trên đây. Một bức tranh phong cảnh cần phải có một trung tâm chú ý, một điểm nhấn, là khu vực đẹp nhất. Điểm nhấn có thể được nhấn mạnh ở vị trí của nó và bằng màu sắc và độ tương phản.

Bố cục tranh PC của Johannes Vloothuis (Phần 2)

Khi đưa vào tranh những chủ thể mà bản chất là chuyển động, nếu được thì tạo cảm giác chủ thể đang chuyển động mà không đặt chủ thể vào trạng thái như là đang tạo dáng.

Bố cục tranh PC của Johannes Vloothuis (Phần 3)

Không cần thiết phải vẽ từng chi tiết nhỏ như hòn gạch, tảng đá, vv..., trừ khi bạn thuộc trường phái siêu tả thực. Chỉ cần vẽ một phần để truyền đạt ý tưởng, sử dụng kỹ thuật ấn tượng.

Màu sắc trong tranh

Sự thuần nhất về màu sắc được tạo nên bởi những màu gần giống nhau hoặc được làm cho nhạt đi, còn sự hài hòa về cấp độ được tạo nên bằng cách pha trộn một màu với những màu gần giống nó.

Bố cục của bức tranh

Có những quy định về sự sắp xếp hợp lý trong một bức tranh. Sự sắp đặt này tuy không bất biến nhưng lại tùy thuộc vào tâm trạng của họa sĩ. Đối với một số họa sĩ, đó là những luật lệ thiên kiến, vì những tác phẩm của họ được sáng tác theo cảm xúc riêng.

Lý thuyết màu sắc cho người mới bắt đầu

Màu sắc là tính chất của cả vật thể và ánh sáng mà ta có thể quan sát được bằng mắt và não. Nói một cách khác, màu sắc là hiện tượng gồm 3 thành tố: nguồn sáng, vật thể và người quan sát.

 Vận dụng hình ảnh trong hội họa và hình trang trí

Trong quá trình thiết kế đồ án và tranh trang trí người thiết kế đã liên tưởng đến những cảnh đẹp độc nhất vô nhị trong tự nhiên, họ đã sáng tác trong niềm xúc động trước những cảnh đẹp đó.

0976984729