Bố cục màu

Cách điệu con vật (sưu tầm - phần 1)

Cách điệu là một trong những phương pháp tạo hình mà chủ yếu là nhằm xây dựng những tác phẩm trang trí, là phương pháp chuyển hóa những đối tượng ( có thể là người, động vật, câu cỏ hoa lá đến phong cảnh, kiến trúc ) từ những hình ảnh thực thành những mô típ trang trí dùng chủ yếu trong lĩnh vực mỹ thuật ứng dụng, làm cho nó có khả năng thể hiện được bằng chất liệu khác nhau và ăn nhập chung với không gian mà nó được ứng dụng.

Cách điệu con vật (sưu tầm - phần 2)

Cách điệu bằng nét, do yêu cầu trang trí mà ta có thể cách điệu bằng nét, mảng, khối,màu,hoặc phối hợp chúng với nhau. Ở đây nói về trang trí, cách điệu hóa bằng nét. Nếu có một yêu cầu trang trí hàng rào bằng sắt uống rõ ràng ta sử dụng trang trí bằng nét là chủ yếu. Vẽ nét trên gốm khắc trên sản phẩm thủy tinh, cắt giấy, chạm bạc …. Sử dụng nét trong trang trí cách điệu rất nhiều. Riêng về cách điệu hóa bằng nét ngoài việc chọn đối tượng cho phù hợp điều đáng lưu ý nhất là tiết tấu, nhịp điệu của đường nét, mối quan hệ giữa thẳng và cong, mềm và cứng, thưa và mau, thô và mảnh sao cho thuận mắt, hợp lý và có thẩm mỹ. Nếu cần biểu cảm cho cái đẹp mạnh mẽ thì nên sử dụng nhiều sự phối hợp đối lập, đường nét dứt khoát rõ ràng, hoặc sử dụng nhiều đường thẳng mạnh, nét gấp nhiều hơn là đường cong nét lượn mềm mại.

Vẽ hình xăm 2d và 3d

Vẽ hình xăm 3D là mối quan tâm của khá nhiều người làm về lĩnh vực này. Hình xăm 3 D đòi hỏi cách xử lí đậm nhạt cũng như cách sắp xếp các chi tiết một cách khéo léo và cầu kì. Vẽ hình xăm trên cơ thể người đã có từ rất lâu và thường ở dạng 2 D (dạng mặt phẳng ), các họa tiết là hình ảnh đặc trưng của mỗi nền văn hóa, tôn giáo khác nhau, sau này vẽ hình xăm dạng 3 D xuất hiện do nhu cầu về chất lượng hình xăm ngày càng cao. Một số dạng hình xăm đặc trưng:

Cách điệu con vật (sưu tầm - phần 3)

Các họa sĩ có thể có những thói quen riêng khi vẽ, tuy nhiên học tập làm việc cho có phương pháp vẫn cần thiết vì đó là khoa học giúp chúng ta đạt được mục đích nhanh và chắc chắn hơn. Muốn cách điệu, trước hết nên đi ký họa, cụ thể ở đây là ký họa hoa lá, động vật. Bước thứ hai là chuyển hóa từ những tài liệu này thành các mô típ trang trí theo đúng yêu cầu của bố cục

Bài bố cục màu của sinh viên năm nhất ĐHMTCN

Đây là những bài bố cục màu tốt nhất của học sinh vừa thi đỗ vào trường đại học Mỹ Thuật Công Nghiệp. Nhà trường yêu cầu các tân sinh viên vẽ lại bài thi đầu vào của kì thi đại học năm 2015.

Cách điệu và hòa sắc cho động vật

Cách điệu là một trong những phương pháp tạo hình mà chủ yếu là nhằm xây dựng những tác phẩm trang trí, là phương pháp chuyển hóa những đối tượng (có thể là người, động vật, câu cỏ hoa lá đến phong cảnh, kiến trúc) từ những hình ảnh thực thành những mô típ trang trí dùng chủ yếu trong lĩnh vực mỹ thuật ứng dụng, làm cho nó có khả năng thể hiện được bằng chất liệu khác nhau và ăn nhập chung với không gian mà nó được ứng dụng.

Nguyên tắc phối màu hoa

Dù hoa ở trong vườn hoa hay trên bàn tiệc, nếu biết cách phối màu, bạn sẽ tạo ra được những hòa sắc quyến rũ làm ngất ngây mắt người chiêm ngưỡng. Những nguyên tắc này không chỉ áp dụng cho các đóa hoa rực rỡ mà còn cho bất cứ cách phối màu nào trong nội thất, hay thời trang.

Bé học vẽ

Chúng ta thấy rằng tất cả mọi trẻ em đều biết vẽ trước khi biết viết, biết hát trước khi biết nói. Khi khả năng ngôn ngữ phát triển chưa hoàn thiện, hội họa là phương tiện để biểu đạt hiệu quả và lý thú nhất. Nét vẽ nguệch ngoạc, hồn nhiên, hết sức bình dị nhưng rất cần thiết trong quá trình hình thành khả năng cảm thụ cái đẹp và khả năng tư duy sáng tạo của trẻ. Đó chính là cảm xúc, tình cảm, ước mơ khám phá thế giới thật mới lạ xung quanh mà trẻ thể hiện trên trang giấy. Tranh vẽ chính là một phương pháp truyền đạt thông tin khá hiệu quả của trẻ.

Trang trí (Phần 1)

Những bài mẫu trang trí (hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật, đường diềm) đã cung cấp những kiến thức rất cơ bản về trang trí, đồng thời giới thiệu những mẫu trang trí từ đơn giản đến phức tạp, từ các hình kỷ hà đến các họa tiết hoa lá, chim muông, từ đơn giản đến cách điệu với nhiều hòa sắc khác nhau.

Trang trí (Phần 2)

Những bài mẫu trang trí (hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật, đường diềm) đã cung cấp những kiến thức rất cơ bản về trang trí, đồng thời giới thiệu những mẫu trang trí từ đơn giản đến phức tạp, từ các hình kỷ hà đến các họa tiết hoa lá, chim muông, từ đơn giản đến cách điệu với nhiều hòa sắc khác nhau.

TRAO TẶNG HỌC BỔNG TOÀN PHẦN

Trung tâm Mỹ thuật MS sẽ trao tặng khóa “HỌC BỔNG TOÀN PHẦN “ trị giá : 10.000.000đ ( Miễn phí học phí + đồ dùng học tập trong 1 năm) cho 5 bạn có hoàn cảnh khó khăn.

8 kỹ thuật sử dụng màu nước cho người mới bắt đầu

Màu nước là một chất liệu vẽ trong suốt. Bạn có thể thử một hoặc hai trong số những ý tưởng này, hoặc sử dụng hết cả 8 kỹ thuật nếu bạn có thể. Để làm điều này, bạn phải có một cái bút chì và thước kẻ để kẻ thành 8 hình chữ nhật trên giấy dành cho chất liệu màu nước.

0976984729