Sách vẽ màu nước ( phần 2)

Sách vẽ màu nước ( phần 2). Mỗi phong cảnh đều đặt ra vấn đề như nhau khi người ta vẽ nó, sự thụt lùi của các hình dạng trong không gian, phối cảnh tổng quát, các điều kiện thay đổi về thời gian, các hiệu quả của các loại ánh sáng khác nhau, các tương quan hiện hữu giữa các màu, sự cân bằng của bố cục, sự thể hiện các kết cấu...v..v..v.Đâu là những kỹ thuật tốt nhất để vẽ một phong cảnh màu nước ? Bằng cách nào, khi nào và ở đâu dùng chúng? làm thế nào để có được trong bức tranh của bạn một sự cân bằng tinh tế giữa sự chính xác và vẻ sinh động tự nhiên ? chương này có mục đích đề nghị với bạn các phương cách sẽ cho phép bạn tìm thấy những giải pháp cho các vấn đề của bạn. Sau khi đã leo lên một đối nằm trên bờ biển phía tây của Ecosse để có thể nhìn xuống một trang trại ở dưới. John Blockley muốn vẽ bức tranh của mình sao cho có chiều sâu. Ông bắt đầu vẽ các tòa nhà với bút chì, đặt chúng sao cho hình dạng của chúng hướng con mắt dọc theo đường nét của các mái nhà từ nhà kho gần nhất đến nước ở xa hơn. Ông đã vẽ bầu trời với một màu nước đơn sắc nhẹ màu lam Cobalt để chình bày bối cảnh lạnh và mù sương, ông làm nhạt màu nước đơn sắc gần gần khi ông tới gần nước và mặt phản chiếu nhạt hơn bầu trời . Tờ giấy vẽ gần khô, ông vẽ các đảo ở xa với cùng màu nước đơn sắc nhẹ màu lam Cobalt.Rồi ông bắt đầu gợi ý thực vật dày ở cảnh trước với một màu nước đơn sắc lục Hooker nhạt bằng cách dùng bằng kỹ thuật ướt trên ướt để thêm vào các sắc lục đậm hơn pha trộn với màu đất son nâu cháy. Ông đã bôi nhiều nhát cọ cong và cố ý để gợi dáng các cây sao cho nhà kho vẫn trắng.

Phương pháp kí họa và cách điệu

Phương pháp ký họa làm tài liệu trang trí và cách điệu hoa lá động vật. Ký họa là vẽ, ghi chép theo cách thức của họa sĩ trước các đối tượng miêu tả khác nhau. Ký họa có nhiều mục đích khác nhau như : ký họa để làm tài liệu bố cục trang , ký họa làm tài liệu trang trí ký họa trực tiếp thành tranh ký họa , ký họa để ghi nhớ, …. Bởi vậy cũng có nhiều cách hay phương pháp ký họa khác nhau. Ví dụ : Ký họa bằng bút chì trên giấy, ký họa bằng mực tàu, thuốc nước, phấn màu,bột màu,bằng bút sắt , bút lông ..v..vv… Ký họa nhanh gọi là tốc họa dùng để vẽ các đối tượng chuyển động như người, vật ,chim ,các, ,... hoặc khi họa sĩ có rất ít thời gian tranh thủ vài phút cho kịp như vài nét vẽ phong cảnh để ghi nhớ , phong cảnh sinh hoạt thoáng qua,dáng dấp các con vật lướt qua. ... Ký họa sâu hay còn gọi là ký họa thâm diễn để vẽ các đối tượng tương đối tĩnh, phong cảnh kiến trúc, các mô típ trang trí, kiến trúc, dụng cụ , quần áo....Ký họa có thể thành tranh ký họa nếu có chủ đề tư tưởng và đạt được cảm xúc thẩm mỹ tốt. Trên là nói chung về ký họa, còn trong tài liệu này sẽ nói về ký họa làm tài liệu để làm bố cục trang trí và tùy theo đối tượng hoàn cảnh, yêu cầu mà sử dụng phương pháp tốc họa, phương pháp ký họa thâm diễn hay ký họa có tính chất ghi chép để nhớ. đối tượng cảm xúc của mỗi người ít khi giống nhau. Ví dụ cùng kí họa về một cảnh hội chợ quê có họa sĩ vẽ nên bức tranh buồn tẻ và nghèo nàn xơ xác , có họa sĩ lại khai thác khía cạnh tiết điệu rộn ràng thành bức tranh trang trí nhịp nhàng như trên sân khấu…. Ấy là chưa nói đến cái khác nhau về sự rung động nét bút của mỗi người. Bởi vậy tính khách quan của bức ảnh có thể là một trong những tài liệu tham khảo, nhưng không thể thay thế được ký họa bởi vì về bản chất nghệ thuật là sự sáng tạo mang nhiều dấu ấn cá tính nhất. Mặt khác ký họa là một phương pháp luyện khả năng chuyển hóa hình ảnh khách quan của tự nhiên thành dấu ấn chứng tích nghệ thuật, để từ đó chuyển thành bố cục, tranh giá vẽ hay trang trí. Nếu xem bức tranh sơn mài – bình phong trang trí vẽ những là mùng, lá chuối của danh họa Nguyễn Gia Trí thì ta sẽ hiểu được những điều nêu trên một cách sâu sắc hơn, hiểu được tại sao phải ký họa và bức ảnh không thể thay thế được bức ký họa.

Trang trí hình vuông sưu tầm

Trang trí hình vuông sưu tầm, tài liệu này do trung tâm mỹ thuật ms đã sưu tập được nên up lên đây cho các bạn tìm hiểu và tham khảo

Bố cục tranh sinh hoạt thi Trường Kiến Trúc và Yết Kiêu

Bố cục tranh sinh hoạt thi Trường Kiến Trúc và Yết Kiêu, trung tâm my thuat ms đã sưu tập được một số bài vẽ bố cục tranh sinh hoạt của các bạn thi trường ĐH Kến Trúc và Trường Yết Kiêu chúng tôi đưa lên đây cho các bạn tìm hiểu và tham khảo.

Cách vẽ màu nước

Màu nước là một chất liệu vẽ trong suốt như nước, thường được dùng với bút pháp rộng rãi, xây dựng bố cục bằng những mảng lớn nhưng lại sâu sắc, mượt mà về sắc điệu gây một cảm giác rung động khó tả. Khả năng và phương tiện sử dụng màu nước về mặt kỹ thuật là không có giới hạn, nhưng là một loại chất liệu khó sử dụng nên phụ thuộc rất nhiều vào tài năng sáng tạo và khí chất của họa sĩ “Cứ vẽ đi vẽ lại một trăm lần thì bức tranh sẽ đơn giản đi”. Màu nước trong mỹ thuật công nghiệp được áp dụng vào các ngành: thời trang,tạo dáng...vv

Học vẽ - Kí họa tranh sinh hoạt

Học vẽ - Kí họa tranh sinh hoạt, tài liệu này do trung tâm đã sưu tầm được cho các bạn học sinh sinh viên tìm hiểu và tham khảo thêm.Học vẽ - kí họa tranh sinh hoạt xung quanh chúng ta, mọi sự vật, hiện tượng đều chuyển động không ngừng và trong đó, có bao nhiêu vẻ đẹp làm rung động lòng người như vẻ đẹp của một buổi bình minh trên bãi biển, vẻ đẹp của ngọn núi màu lam ẩn hiện bảng lảng trong buổi chiều tà, ký họa giúp cho người vẽ ghi chép được thực tế lấy tư liệu cho việc xây dựng bố cục tranh, tạo cảm hứng sáng tác cho họa sĩ.

0976984279