Hoc ve - Đề phụ 

Hoc ve - Đề phụ Tuyển tập các bài MT2 lớp luyện thi mỹ thuật - kiến trúc. Đề phụ là một dạng đề thi vẽ bố cục, trong đó thí sinh tạo ra một hình mang tính kiến trúc thỏa mãn yêu cầu đề bài thi. Trên thực tế người làm về kiến trúc không chỉ vẽ về nhà cửa như một số em hiện nay đang quan niệm như thế, người kiến trúc sư đôi khi còn nhận được những đơn đặt hàng có dạng như thiết kế logo biểu tượng cho công ty A , thiết kế biểu tượng cho festival toàn quốc, khi đó một kiến trúc sư phải biết thiết kế sao cho phù hợp với khách hàng, lại vừa thể hiện được sự am hiểu kiến trúc của mìn, dùng năng khiếu và kiến thức học được để tạo nên. Trong kỳ thi đại học của khoa kiến trúc, năng lực sáng tạo của thí sinh được bộc lộ rõ qua việc tự sáng tạo trong bài thi, với thời lượng thời gian bị giới hạn, Qua đó, nghành kiến trúc mới kiểm tra và phát hiện những em có năng khiếu kiến trúc để tuyển sinh và đào tạo.Dần dần, khái niệm đề phụ sẽ được làm rõ qua từng ví dụ cụ thể, từng đề thi những năm trước đây. Yêu cầu của đề phụ :

                 - Yêu cầu thứ nhất : Bài thi thể hiện sự sáng tạo độc đáo trong ý tưởng trên cơ sở hiểu biết về mỹ thuật, sự sáng tạo độc đáo : tức là tự do bản thân mình nghĩ ra, không giống với bất kì tác phầm nào khác và có nét độc đáo riêng, mang một ý nghĩa nhất định.

                - Yêu cầu thứ hai : Hình của bố cục trông bài thi đề phụ mang tính kiến trúc, thể hiện ý tưởng kiến trúc, muốn vậy phải dùng ngôn ngữ kiến trúc để thể hiện bài vẽ. giống như khi làm văn,ta dùng ngôn ngữ của văn, thơ để viết. Ở đây, vẽ kiến trúc cũng vậy. Ngôn ngữ kiến trúc : - Đường nét

                                                                                                                                                                                             - Mảng ⇒        tạo ra cảm giác về kiến trúc

                                                                                                                                                                                              - Màu sắc 

Để tạo nên kiến trúc, ta dựa vào những yếu tố sau : tính kiến trúc, dựa trên cơ sở tự tưởng tượng, dựa trên đặc thù kiến trúc. Đặc thù kiến trúc Gioongs công trình kiến trúc, giống ngôn ngữ mặt bằng, giống ngôn ngữ trang trí kiến trúc.

                 - Yêu cầu thứ ba : bài thi thể hiện được rõ ràng, sạch đẹp thỏa mãn yêu cầu của đề và phải được hoàn thành trong thời gian cho phép, trong quá trình thi vẽ, thí sinh sẽ tự quyết định lượng thời gian dành cho đề phụ.

de phu 1

 

de phu 2

de phu 3

de phu 4

de phu 5

de phu 6

de phu 7

de phu 8

de phu 9

de phu 10

de phu 11

de phu 12

de phu 13

de phu 14

de phu 15

de phu 16

de phu 17

Mời các bạn tải về bài chi tiết tại đây

 

ÔN THI ĐỀ PHỤ TRƯỜNG XÂY DỰNG KIẾN TRÚC

* ĐỀ PHỤ - KIẾN TRÚC

* MỘT SỐ BÀI THI BỐ CỤC ĐEN TRẮNG (KIẾN TRÚC)

 

0976984729