Bố cục màu

Bài tập trang trí hàng lối

Bố cục hàng lối là gì: Là các hoa văn, họa tiết được sắp xếp gần nhau, chạy liên tục thành mảng, chạy theo hướng vuông góc hoặc chéo, gần như là một trích đoạn của một tấm vải họa tiết lớn. Bố cục hàng lối còn gọi là Modun hàng lối có cấu tạo bao gồm:

Sách vẽ màu nước ( phần 1)

Sách vẽ màu nước ( phần 1). Vật liệu và dụng cụ, có nhiều loại dụng cụ và vật liệu để vẽ tranh màu nước với nhiều nhãn hiệu khác nhau. Có thể bạn đã có cọ, bảng màu , giá vẽ, và các thiết bị khác. Bạn đừng vứt bỏ một thứ gì đó bởi bạn sẽ cần dùng đến. Chương này chỉ cho bạn một cái nhìn tổng quát về dụng cụ căn bản mà các bạn cần phải có. Ở trang 27 trong sự pha trộn màu bạn sẽ tìm thấy tất cả những gì liên quan đến màu.

Sách vẽ màu nước ( phần 2)

Sách vẽ màu nước ( phần 2). Mỗi phong cảnh đều đặt ra vấn đề như nhau khi người ta vẽ nó, sự thụt lùi của các hình dạng trong không gian, phối cảnh tổng quát, các điều kiện thay đổi về thời gian, các hiệu quả của các loại ánh sáng khác nhau, các tương quan hiện hữu giữa các màu, sự cân bằng của bố cục, sự thể hiện các kết cấu...v..v..v.Đâu là những kỹ thuật tốt nhất để vẽ một phong cảnh màu nước ? Bằng cách nào, khi nào và ở đâu dùng chúng? làm thế nào để có được trong bức tranh của bạn một sự cân bằng tinh tế giữa sự chính xác và vẻ sinh động tự nhiên ? chương này có mục đích đề nghị với bạn các phương cách sẽ cho phép bạn tìm thấy những giải pháp cho các vấn đề của bạn. Sau khi đã leo lên một đối nằm trên bờ biển phía tây của Ecosse để có thể nhìn xuống một trang trại ở dưới. John Blockley muốn vẽ bức tranh của mình sao cho có chiều sâu. Ông bắt đầu vẽ các tòa nhà với bút chì, đặt chúng sao cho hình dạng của chúng hướng con mắt dọc theo đường nét của các mái nhà từ nhà kho gần nhất đến nước ở xa hơn. Ông đã vẽ bầu trời với một màu nước đơn sắc nhẹ màu lam Cobalt để chình bày bối cảnh lạnh và mù sương, ông làm nhạt màu nước đơn sắc gần gần khi ông tới gần nước và mặt phản chiếu nhạt hơn bầu trời . Tờ giấy vẽ gần khô, ông vẽ các đảo ở xa với cùng màu nước đơn sắc nhẹ màu lam Cobalt.Rồi ông bắt đầu gợi ý thực vật dày ở cảnh trước với một màu nước đơn sắc lục Hooker nhạt bằng cách dùng bằng kỹ thuật ướt trên ướt để thêm vào các sắc lục đậm hơn pha trộn với màu đất son nâu cháy. Ông đã bôi nhiều nhát cọ cong và cố ý để gợi dáng các cây sao cho nhà kho vẫn trắng.

Cách vẽ màu nước

Màu nước là một chất liệu vẽ trong suốt như nước, thường được dùng với bút pháp rộng rãi, xây dựng bố cục bằng những mảng lớn nhưng lại sâu sắc, mượt mà về sắc điệu gây một cảm giác rung động khó tả. Khả năng và phương tiện sử dụng màu nước về mặt kỹ thuật là không có giới hạn, nhưng là một loại chất liệu khó sử dụng nên phụ thuộc rất nhiều vào tài năng sáng tạo và khí chất của họa sĩ “Cứ vẽ đi vẽ lại một trăm lần thì bức tranh sẽ đơn giản đi”. Màu nước trong mỹ thuật công nghiệp được áp dụng vào các ngành: thời trang,tạo dáng...vv

0976984729