Bố cục tranh sơn thủy

Còn nước trong tranh có khi là khe suối trên núi hay là một khoảng thác ghềnh, một khúc sông nước mênh mong tùy theo bố cục chung của bức tranh. Dưới đây là ba bố cục chính của tranh sơn thủy

Tại sao chỉ có 6 màu sắc chủ đạo?

Bởi vì màu sắc quang phổ có tính chất liên tiếp, tên màu sắc được xếp theo tính chất xã hội. Ví dụ, người Mỹ nhìn nhận "màu vàng" đứng kế màu xanh lam.

Ý tưởng nghệ thuật và vẽ phong cảnh

Thật vậy, ngày nay chúng ta có thể thấy hình ảnh những chú chim bay lượn, chim mẹ mớm mồi cho chim con; hình ảnh các loài cây, loài hoa, loài thủy tộc; các tranh phong cảnh, chân dung… được ứng dụng chuyên ngành mỹ thuật, công nghiệp, kiến trúc cho những ý tưởng thiết kế logo và quảng cáo, trang trí nội thất, đồ gốm sứ, thời trang….

Ý tưởng nghệ thuật và vẽ chân dung

Cũng như khiêu vũ, động tác thể dục thể thao rất đa dạng, vì thế phải dùng hình thức trừu tượng để biểu hiện, kết cấu chủ yếu là dùng các hình kỷ hà như hình tam giác, hình vuông, hình tròn… để biểu hiện.

Bố cục

Bố cục là gì? có mấy loại bố cục?

Lịch sử huyền bí về màu sắc (Phần 1)

Bạn biết gì về màu sắc? Có lẽ sẽ là những lý thuyết màu cơ bản như: màu sắc được đặt trong một bảng tuần hoàn, có nguồn gốc từ ánh sáng, một vài màu sắc mang tính nóng trong khi số khác lại là màu lạnh, v.v...

Lịch sử huyền bí về màu sắc (Phần 2)

Chúng ta tạo ra mọi loại hình dạng để sắp xếp trật tự màu sắc. Johannes Itten từ Bauhaus đã nghiên cứu về vòng tuần hoàn màu và phân tích chúng thành 7 dạng tương phản: hue, value, temperature, complements, simultaneous contrast, saturation, and contrast by extension.

Cận tiền cảnh trong bố cục và khuôn hình

Cận tiền cảnh của một bức tranh hay ảnh là không gian tự do tương đối quan trọng, nó trải ra phía trước của chủ thể chính, khi chủ thể này không đặt ở tiền cảnh. Khái niệm cận – tiền cảnh cần một cái nhìn tới chủ thể tương đối xa (dàn cảnh tổng thể, dàn cảnh chung hay trung cảnh).

Những biểu hiện tương phản trong bố cục và khuôn hình

Sự chuẩn xác chỉ có thể được đưa ra, với điều kiện đặt yếu tố đó vào mối tương quan với một yếu tố khác có các kích thước đã được biết trước đối với người xem và không bao giờ thay đổi tỷ lệ đáng kể. Tuy nhiên, hai yếu tố để so sánh này sẽ cần phải nằm trên cùng một lớp cảnh.

0976984729