Bóng tối, ánh sáng trong hội họa

Để hiểu được vai trò của sự tăng màu của ánh sáng và bóng râm, bao gồm cả độ chói và phản xạ trong hội họa và vẽ, rất đáng để hiểu sơ đồ chung của hình ảnh về âm lượng. Tất cả các kỹ thuật trong việc tạo ra nghệ thuật thị giác bắt nguồn từ từ "giai điệu", như được dịch từ tiếng Hy Lạp, nghe có vẻ như "căng thẳng". Nhưng thông thường nhất không phải là tông màu có nghĩa, mà là màu sáng. Điều này là do cách hành xử của ánh sáng, thay đổi màu cục bộ của vật thể được mô tả tùy thuộc vào chính ánh sáng và môi trường của nó.

Cách tạo màu Burgundy

Theo quy định, hầu hết mọi người liên kết các nghệ sĩ với giá vẽ, cọ vẽ và một số lượng lớn các màu sắc và màu sắc khác nhau. Có một lượng lớn vật liệu cho sự sáng tạo chắc chắn là thuận tiện. Tuy nhiên, thường có những tình huống khi sơn cần một sắc thái trong kho vũ khí là không có.

Khung ngắm và sự liên quan đến bố cục

Khung ngắm (View-frame) là trợ cụ giúp chúng ta chọn cắt cảnh trong khi vẽ phong cảnh. Nó được tạo nên bằng cách dùng giấy bìa cứng (có độ dày khoảng 02mm) có diện tích khoảng 10 cm x 14 cm. Trong diện tích này chúng ta khoét rỗng một hình chữ nhật có kích cỡ khoảng 08 cm x 12 cm. Kế đó dùng chỉ màu đen căng thành 16 ô hình chữ nhật có các đường chéo góc.

Cách tô “màu trong” khi vẽ trang trí màu

Bạn có thể hình dung “Màu trong” là những tấm kính trong, có màu. Khi để chồng các tấm kính lên nhau (trên nền tối). Mảng trung gian chính là chìa khóa cho hiệu ứng màu trong. Sử dụng “màu trong” để trang trí màu cho bài vẽ của bạn trở nên độc đáo hơn.

Sơ đồ bố cục

Sơ đồ bố cục là hệ thống phân bố, xử lý ánh sáng và màu sắc (bằng cách dìm hoặc nhấn, thêm hay bớt ánh sáng, màu sắc) theo một dạng thức nào đó để thu hút, dẫn mắt người xem gợi cho hướng nhìn di chuyển từ chính đến phụ, từ phụ đến chính theo một trật tự nào đó có khả năng làm rõ nội dung, ý tưởng.

Bài tập ứng dụng về tranh bố cục

Mỗi bức tranh có cách thể hiện riêng về nội dung, bố cục, về hình và về màu. Muốn có một bức tranh đẹp trước hết phải có cảm xúc thực, phải có tư liệu và có trí tưởng tượng sáng tạo để tạo nên hình tượng thẩm mỹ và không được dễ dãi tùy tiện trong từng bước thực hiện từ việc phác thảo đen trắng và phác thảo màu.

Phương pháp xây dựng bố cục

Tùy đối tượng và nội dung đề tài định diễn tả để xây dựng hình tượng nhân vật trong bố cục tranh. Thời nay đã có một số lượng khổng lồ các tác phẩm và tác giả ở thế giới và trong nước, đã có một sự thông tin nhanh và nhiều. Cho nên trong bố cục đã cho phép người ta nói một khía cạnh độc đáo, một vấn đề nhỏ và khác lạ sâu sắc. Vì vậy cần phải tính đến cái độc đáo, cái lạ trong cái định biểu hiện và tránh tất cả sự giống nhau theo kiểu sao chép cái người ta đã làm để gây ấn tượng cho người xem.

Đồ án trang trí màu – sưu tầm

Hiệu ứng một màu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: mức độ phản chiếu ánh sáng quanh nó, màu sắc môi trường chung quanh, màu sắc bạn pha ra từ bảng màu… Nắm được mối liên hệ giữa màu sắc và chung quanh nó là cách vẽ trang trí màu vô cùng hiệu quả.

Đồ án bố cục màu về thiên nhiên - ST

Có nhiều hình thức trang trí khác nhau đến trang trí trong công nghiệp, điện ảnh,… có thể thay đổi màu sắc, mượn những hình ảnh từ hoa, lá, côn trùng, động vật đã được cách điệu. Để đưa vào làm đẹp thêm cho đối tượng cần được trang trí. Màu sắc là trong những yếu tố quan trong việc tạo nên vẻ đẹp trong trang trí.

Cách vẽ trang trí màu

Hãy ưu tiên cách điệu đơn giản, chia mảng vừa phải (tránh chia mảng bị đều hoặc mảng quá vụn), sử dụng đường nét kỷ hà, họa tiết càng gọn gàng chắt lọc càng tốt. Đừng tả quá thực nhé và cách duy nhất để bạn cách điệu đẹp hơn là cầm bút và luyện tập thật nhiều. Nhớ chú ý dành thời gian cách điệu động vật, hoa quả, cây cối càng nhiều càng tốt.

Phối màu trang phục từ vòng thuần sắc

Phối màu đơn sắc là cách phối màu rất được ưa chuộng. Đây là cách kết hợp một màu gốc với các sắc độ đậm nhạt khác nhau tạo thành một dải màu. Không cần quá cầu kỳ và nhiều kỹ thuật nên kiểu phối màu đơn sắc này rất dễ chịu và thu hút người nhìn. Chính sự đơn giản đó đôi khi làm trang phục nhàm chán không để lại ấn tượng nên việc chọn thêm phụ kiện cho trang phục phối màu đơn sắc là điều cần thiết.

Hoa văn trên gốm thời Trần trong BTTT

Trong tự nhiên có rất nhiều hình dạng khác nhau với những đặc điểm khác nhau. Hình cơ bản ở đây được nhắc đến đó chính là hình vuông, chữ nhật, tròn và tam giác đều. Trang trí cơ bản là cách sắp xếp các yếu tố tạo hình như đường nét, màu sắc, hình mảng, đậm nhạt theo các nguyên tắc trang trí để tạo nên một bố cục hợp lí, có chính phụ, màu sắc hài hòa, thống nhất về nội dung và hình thức.

Các cú pháp kết hợp màu

Với cặp đôi thứ hai thì thậm chí còn có lý do thuyết phục hơn cho một sự đụng độ. Màu cơ bản thuần tuý tái hiện dưới dạng thứ cấp trong màu hỗn hợp, tạo ra mâu thuẫn kết cấu tăng cường cho sự bất đối xứng. Một lần nữa, các thực nghiệm có hệ thống là cần thiết để nói cho chúng ta biết các thị giả sẽ phản ứng như thế nào. Các kết hợp khác, chẳng hạn như khi kết hợp ba hỗn hợp cân bằng (cam, xanh lá cây, và tím purple), cũng cần được đưa vào thực nghiệm.

Màu sắc trong nghệ thuật ở Ai Cập cổ đại

Màu sắc (tên Ai Cập cổ đại "iwen" ) được coi là một phần không thể thiếu trong bản chất của một vật phẩm hoặc con người ở Ai Cập cổ đại, và thuật ngữ này có thể thay thế cho nhau có nghĩa là màu sắc, hình dáng, đặc điểm, bản thể hoặc bản chất. Các vật phẩm có màu tương tự được cho là có tính chất tương tự.

Cách tô màu bằng bút sáp dầu

Tùy vào mục đích sử dụng mà các bạn chọn bút sáp dầu hay bút sáp màu để vẽ. Sau đây sẽ tổng hợp những kỹ thuật sử dụng bút sáp dầu từ các họa sĩ sử dụng để cho ra đời những tác phẩm nghệ thuật đẹp, đặc sắc và sống động nhé. Sử dụng bút sáp dầu sẽ cho màu đậm, mịn, đều màu, tươi sáng, độ phủ màu tốt, giúp cho việc tô màu, chồng màu hay còn gọi là đắp màu được dễ dàng hơn.

0976984729