Bóng tối, ánh sáng trong hội họa

Để hiểu được vai trò của sự tăng màu của ánh sáng và bóng râm, bao gồm cả độ chói và phản xạ trong hội họa và vẽ, rất đáng để hiểu sơ đồ chung của hình ảnh về âm lượng. Tất cả các kỹ thuật trong việc tạo ra nghệ thuật thị giác bắt nguồn từ từ "giai điệu", như được dịch từ tiếng Hy Lạp, nghe có vẻ như "căng thẳng". Nhưng thông thường nhất không phải là tông màu có nghĩa, mà là màu sáng. Điều này là do cách hành xử của ánh sáng, thay đổi màu cục bộ của vật thể được mô tả tùy thuộc vào chính ánh sáng và môi trường của nó.

Cách tạo màu Burgundy

Theo quy định, hầu hết mọi người liên kết các nghệ sĩ với giá vẽ, cọ vẽ và một số lượng lớn các màu sắc và màu sắc khác nhau. Có một lượng lớn vật liệu cho sự sáng tạo chắc chắn là thuận tiện. Tuy nhiên, thường có những tình huống khi sơn cần một sắc thái trong kho vũ khí là không có.

Khung ngắm và sự liên quan đến bố cục

Khung ngắm (View-frame) là trợ cụ giúp chúng ta chọn cắt cảnh trong khi vẽ phong cảnh. Nó được tạo nên bằng cách dùng giấy bìa cứng (có độ dày khoảng 02mm) có diện tích khoảng 10 cm x 14 cm. Trong diện tích này chúng ta khoét rỗng một hình chữ nhật có kích cỡ khoảng 08 cm x 12 cm. Kế đó dùng chỉ màu đen căng thành 16 ô hình chữ nhật có các đường chéo góc.

Sơ đồ bố cục

Sơ đồ bố cục là hệ thống phân bố, xử lý ánh sáng và màu sắc (bằng cách dìm hoặc nhấn, thêm hay bớt ánh sáng, màu sắc) theo một dạng thức nào đó để thu hút, dẫn mắt người xem gợi cho hướng nhìn di chuyển từ chính đến phụ, từ phụ đến chính theo một trật tự nào đó có khả năng làm rõ nội dung, ý tưởng.

0976984729