Vai trò của bóng tối, ánh sáng và phản xạ trong hội họa và vẽ

Khi nhìn thấy bức tranh mà nghệ sỹ thích, người chiêm ngưỡng nghĩ về những gì nghệ sỹ đã để lại ấn tượng trong tác phẩm. Nhưng điều thú vị nhất là làm thế nào bản thân người nghệ sỹ có thể thu hút sự chú ý vào tác phẩm của mình. Và nhiệm vụ này được thực hiện với sự trợ giúp của các kỹ thuật đồ họa được sử dụng để truyền đạt tâm trạng, bầu không khí, chủ nghĩa hiện thực và chính ý tưởng. Điều quan trọng nhất là khả năng nhìn thấy toàn bộ công việc của bạn. Sự phân cấp ánh sáng và bóng tối giúp người nghệ sĩ thực hiện điều này, cho phép tác giả trình bày tất cả các vật thể được mô tả cùng một lúc và phân phối chúng thành các kế hoạch và nhóm.

Tôn giáo trong nghệ thuật:

Để hiểu được vai trò của sự tăng màu của ánh sáng và bóng râm, bao gồm cả độ chói và phản xạ trong hội họa và vẽ, rất đáng để hiểu sơ đồ chung của hình ảnh về âm lượng. Tất cả các kỹ thuật trong việc tạo ra nghệ thuật thị giác bắt nguồn từ từ "giai điệu", như được dịch từ tiếng Hy Lạp, nghe có vẻ như "căng thẳng". Nhưng thông thường nhất không phải là tông màu có nghĩa, mà là màu sáng. Điều này là do cách hành xử của ánh sáng, thay đổi màu cục bộ của vật thể được mô tả tùy thuộc vào chính ánh sáng và môi trường của nó.

Cùng với một đường kẻ đơn giản, với nhiều màu sắc cho phép nghệ sĩ thể hiện kế hoạch của mình, tông màu là một trong những kỹ thuật cơ bản. Đó là quy luật của giai điệu giúp các bậc thầy trong việc chuyển giao kết cấu, hình dạng của các vật thể, tác động lên chúng của môi trường và không gian không khí.

bong toi 1

Valer là gì?

Sự phân chia ánh sáng của một sắc thái hoặc màu sắc trong tông màu được gọi là Valeri. Cấp độ của chúng bắt đầu bằng màu trắng và kết thúc bằng màu tối nhất. Sự thay đổi ở các mức này phụ thuộc vào mức độ trắng hoặc đen được thêm vào màu cục bộ. Nhưng, mặc dù thực tế là nó làm giảm đáng kể hiệu ứng của độ sáng, valera rất quan trọng trong nghệ thuật thị giác. Nhờ các cấp độ, một điểm được tạo ra thu hút sự chú ý, ảnh hưởng của không gian sâu, trọn vẹn và điều quan trọng nhất là âm lượng.

Những bức tranh được làm theo kỹ thuật của Grisiley, cho thấy tầm quan trọng của khả năng hiểu Valery. Trong các hình ảnh như vậy, màu xám và các tông màu trung tính khác được sử dụng, với sự giúp đỡ của nghệ sĩ dễ dàng hơn trong việc xác định các mức độ cơ bản của ánh sáng và bóng tối - nổi bật, bóng một phần, bóng tối, ánh sáng, phản xạ - trong hội họa và đồ họa.

bong toi 3

Vai trò của ánh sáng trong hội họa và vẽ:

Nó phụ thuộc vào nguồn sáng làm thế nào nghệ sĩ có thể truyền đạt hình dạng và khối lượng của các mặt hàng mong muốn. Và ánh sáng bao quanh không gian trong các định luật của nó, được phân phối trong không phận và được cảm nhận trên các bề mặt. Ánh sáng biểu hiện trên bề mặt của một vật dưới các tia trực tiếp. Dưới ảnh hưởng của anh ta, không chỉ các vật liệu và kết cấu thông thường nhất, mà cả bề mặt bóng cũng thay đổi. Nếu cái sau lồi hoặc phẳng, một điểm sáng được hình thành dưới một chùm ánh sáng trực tiếp. Với sự trợ giúp của flare, việc truyền vật liệu phản xạ ánh sáng sẽ dễ dàng hơn nhiều do sự kết nối chung của các vật thể trong bức tranh với phản xạ màu sắc và sự chuyển màu khác của ánh sáng và bóng tối.

bong toi 4

Vai trò của phản xạ:

Phản xạ trong hội họa và đồ họa thể hiện sự kết nối giữa các đối tượng và ảnh hưởng của chúng với nhau, điều này mang lại sự toàn vẹn cho tác phẩm. Nó được hình thành trong bóng râm do các tia rơi vào một vật thể gần đó, và cho thấy ánh sáng phản chiếu của nó. Phản xạ đó bổ sung cho công việc của nghệ sĩ.

Trong tự nhiên, mọi thứ không phải lúc nào cũng hoàn hảo và chính xác, bởi vì các đối tượng được kết hợp thành các nhóm và kế hoạch. Cư dân của các bức tranh được viết với sự chú ý đặc biệt, nhằm vào môi trường của họ. Cảm giác về không gian được tạo ra bởi ấn tượng của các vật thể thứ cấp, xuất hiện khi nghiên cứu kế hoạch đầu tiên. Trong số những chiếc lá mùa thu bạn có thể nhìn thấy những cây xanh, đến từ những ngọn cỏ chưa khô héo. Những phản xạ trong bức tranh thiên nhiên thêm vào bức tranh một màu sắc và bầu không khí đặc biệt.

bong toi 5

Phản xạ và sự chuyển màu khác của ánh sáng và bóng râm thay đổi theo ánh sáng. Cùng một góc nhìn từ cửa sổ cho thấy tất cả các màu sắc tươi sáng và buồn tẻ của nó cho cả ngày, giống như một dải phim thay đổi tâm trạng của người xem.

>>> Bóng tối và ánh sáng trong tranh

>>> Mối quan hệ giữa màu sắc và ánh sáng

>>> Xác định sắc độ riêng cùng với ánh sáng và bóng

0976984729