Cách tạo màu Burgundy

Theo quy định, hầu hết mọi người liên kết các nghệ sĩ với giá vẽ, cọ vẽ và một số lượng lớn các màu sắc và màu sắc khác nhau. Có một lượng lớn vật liệu cho sự sáng tạo chắc chắn là thuận tiện. Tuy nhiên, thường có những tình huống khi sơn cần một sắc thái trong kho vũ khí là không có.

Trong những tình huống như vậy, các nghệ sĩ trộn các loại sơn có màu khác nhau, từ đó tạo ra một số sắc thái khác.

Hôm nay mythuatms.com xem xét những màu sắc để trộn để có được một màu đỏ tía.

burgundy 1

Nguyên tắc trộn màu:

Tất nhiên, bạn có thể thử nghiệm đến vô cùng và tìm kiếm sắc thái mong muốn, pha trộn các màu sắc khác nhau.

Một họa sĩ giỏi thường hiểu các nguyên tắc của tranh màu. Nhiều người thậm chí không nghiên cứu chúng một cách cụ thể, mà đơn giản là có sở thích và tầm nhìn nghệ thuật.

Tuy nhiên, ít nhất kiến ​​thức về những điều cơ bản của vẽ màu có thể rất hữu ích trong nghệ thuật thị giác.

Để có được hầu hết mọi màu sắc, chỉ cần có các màu đỏ, xanh và vàng, và cũng cần các màu đen và trắng. Hai nhóm cuối cùng được chia thành một nhóm riêng biệt, vì chúng không được bao gồm trong phổ cầu vồng.

Có lẽ trong số các độc giả có những nhà thiết kế web sẽ ngạc nhiên.

Tất cả năm màu có thể tham gia vào việc tạo ra các sắc thái khác. Ví dụ, để có được màu xanh lá cây, bạn cần trộn màu xanh lam và màu vàng theo tỷ lệ bằng nhau, và trộn màu đỏ và màu đen sẽ cho màu nâu. Bất kỳ màu nào có thể được làm cho nhẹ hơn bằng cách thêm sơn trắng.

Khi nói đến các sắc thái phức tạp hơn của màu sắc, ví dụ, màu chàm, kaki hoặc đỏ tía, sơn cần phải được lựa chọn cẩn thận hơn.

burgundy 2

Cách trộn sơn:

Phương pháp trộn sơn phụ thuộc vào loại sơn trong câu hỏi.

Những điều đơn giản nhất với màu nước. Bản thân màu nước là mờ, bởi vì với sự giúp đỡ của nó, nó dễ dàng tạo ra các sắc thái mới.

Để trộn, tốt nhất là sử dụng bảng màu. Nó được bán trong bất kỳ cửa hàng nghệ thuật nào, các phiên bản rẻ tiền của nó được làm bằng nhựa và hình dạng của các bảng màu rất thuận tiện ngay cả khi vẽ trước giá vẽ.

Nếu không có bảng màu, một tấm bìa cứng hoặc tờ giấy dày có thể thay thế nó.

Màu sắc được trộn trên bảng màu bằng cọ:

Theo nguyên tắc tương tự, trộn các loại sơn khác - bột màu, dầu, acrylic và các loại khác. Trong trường hợp màu dày hơn, bạn cần thích nghi với chúng để có được sắc thái mong muốn.

Trộn các loại sơn khác nhau với nhau là vô nghĩa. Ví dụ, màu nước đỏ và bột màu vàng sẽ không cho màu cam đẹp, mà là một chất không thể hiểu được.

Nhiều người quan tâm đến những màu sơn cần thiết để tạo ra màu đỏ tía. Câu hỏi này là do quan tâm đến màu burgundy.

burgundy 3

Burgundy: màu gì

Tên burgundy của nó nhận được nhờ các loại rượu vang ưu tú của Pháp "Bordeaux". Màu này gắn liền với sự quý phái, đam mê, tình yêu. Chính ông là người thường được nguyên thủ quốc gia ưu tiên khi may quần áo cho lễ kỷ niệm trong nhiều thế kỷ.

Bây giờ anh ấy không từ bỏ vị trí của mình và tích cực sử dụng trong thiết kế nội thất, khi may quần áo thời trang và làm đồ trang sức và đồ trang sức đắt tiền.

Burgundy là màu của những cá nhân sáng dạ và tự tin sẵn sàng chấp nhận rủi ro và sống một cuộc sống trọn vẹn.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi nhiều nghệ sĩ quan tâm đến cách tạo ra màu đỏ tía từ sơn, bởi vì trên vải, nó cũng trông rất sang trọng.

Trong số các sắc thái của burgundy phổ biến nhất là sau đây.

- Marsala - màu pastel burgundy. Rất dịu dàng và ngọt ngào.

- Sangria - màu burgundy mềm mại pha trộn với các sắc thái của màu tím hoặc tím. Tên đến từ tên của rượu với những miếng trái cây nhỏ.

- Burgundy - sáng, phong phú, burgundy sâu, với sự thiên vị trong một màu tối.

Như bạn có thể thấy, sở thích không phải là vô ích khi được chú ý nhiều đến màu đỏ tía. Những màu sắc để trộn để có được nó - cho bạn biết tiếp theo.

burgundy 4

Trộn màu cho burgundy:

Các quy tắc sau đây phù hợp để trộn bất kỳ màu nào, từ màu nước và kính màu.

Để có được màu đỏ tía, bạn cần lấy màu sơn đỏ làm cơ sở và trộn nó với màu xanh theo tỷ lệ 4 trên 1.

Vì vậy, làm thế nào để tạo ra màu sắc đỏ tía có thể nhanh chóng, nếu bạn biết những màu nào là cần thiết, hãy xem xét các tùy chọn để tạo ra sắc thái của màu đỏ tía.

Nếu màu quá tối hoặc bão hòa, bạn có thể thêm một chút màu trắng để làm sáng nó.

Nếu bạn muốn màu đỏ tía gần với màu đỏ tía hơn, bạn cần thêm nhiều màu xanh hơn.

burgundy 5

Màu đỏ burgundy ấm áp:

Trộn màu đỏ và màu xanh cho một màu đỏ tía cổ điển. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu rằng kết quả cuối cùng, ngay cả khi tỷ lệ 4: 1 được quan sát, phụ thuộc, trong số những thứ khác, vào đó các sắc thái của màu đỏ và màu xanh được sử dụng. Làm thế nào để làm cho một màu burgundy từ sơn khác nhau là một câu hỏi dễ dàng, đặc biệt là nếu không chỉ có sơn đỏ và xanh.

Để màu đỏ tía có được một sắc thái mềm hơn, bạn cần thêm vào màu đã thu được bằng cách trộn màu đỏ và màu xanh một chút sơn màu vàng. Không có quy tắc rõ ràng về tỷ lệ, bạn cần đạt được một cách thực nghiệm sắc thái cần thiết.

Một lựa chọn khác là trộn không phải màu đỏ và màu xanh, mà là màu đỏ tươi và màu nâu sẫm. Nhưng có những khó khăn ở đây: không phải mọi sắc thái của những màu này sẽ cho phép bạn tạo ra màu đỏ tía ấm chính xác. Một lần nữa - bạn cần thử nghiệm.

Làm thế nào để làm cho màu burgundy của sơn lạnh hơn

burgundy 6

Màu lạnh trông quý phái và thú vị. Burgundy lạnh đạt được bằng cách trộn các màu đỏ, đen và nâu.

Vì việc có được màu đỏ tía khi trộn các màu sơn này có thể khó khăn do sự khác biệt về sắc thái, nên phải lưu ý rằng màu nâu nên ở phiên bản mát hơn và không ấm.

Bạn cũng có thể thêm một chút màu nâu lạnh vào hỗn hợp đã thu được của màu đỏ và màu xanh. Động thái này sẽ làm cho burgundy tối hơn và lạnh hơn. Nếu màu quá tối, bạn có thể thêm một số sơn màu trắng

Kết luận

Burgundy là một màu sắc đẹp, phong phú, sâu sắc có thể dễ dàng thu được bằng cách trộn các màu. Đó là lý do tại sao sự vắng mặt của anh ấy trong bảng màu của màu sắc không phải là vấn đề đối với bất kỳ nghệ sĩ nào, miễn là anh ấy có màu sắc cơ bản, cọ và cảm giác nghệ thuật.

Trộn màu sắc cho phép bạn tạo ra sắc thái mới. Thử nghiệm trong pha trộn là một điều tuyệt vời bởi vì bạn có thể tạo ra những màu sắc mới bất ngờ nhất. Thường thì nó xảy ra tình cờ.

Đó là lý do tại sao tốt hơn là sử dụng bảng màu nhựa hoặc gỗ, để không làm mất đi một màu sắc đẹp được tạo ra một cách tình cờ, và sử dụng lại. Hơn nữa, việc sử dụng bảng màu giúp tiết kiệm sơn, vì sơn không sử dụng bằng giấy hoặc bìa cứng Bảng màu Bảng màu sẽ đi vào thùng rác cùng với chính bảng màu Bảng màu.

>>> Màu sắc trong hội họa (Phần 1)

>>> Màu sắc trong thiết kế nội ngoại thất

>>> Màu sắc trong tranh Hàng Trống

0976984729