Tranh dân gian hàng trống

Tranh dân gian hàng trống.Tranh Hàng Trống một trong những dòng tranh dân gian Việt Nam được làm chủ yếu tại phố Hàng Nón, Hàng Trống của Hà Nội xưa, dòng tranh này hiện nay gần như đã bị mai một hết, chỉ còn lưu giữ trong các viện bảo tàng.

Danh họa thế giới Botero

Danh họa thế giới Botero. Sinh ngày 19 tháng 4 năm 1932 ở Medelin, Colombia. Năm 1948 Botero năm 12 tuổi đã được gửi tới trường đào tạo các võ sĩ đấu bò. Những bức vẽ đầu tiên ông vẽ về các võ sĩ. Công bố những bức vẽ đầu tiên trong cuộc triễn lãm của các họa sĩ vùng Antlquaia ông bắt đầu vẽ minh họa cho tờ báo Colombiano một báo lớn ở Medellin.

Triển lãm sắc thu ĐHMTCN 2015

Ngày 19/10/2015 Tại sảnh trường Đại học Mỹ Thuật Công Nghiệp tổ chức triển lãm các tác phẩm lấy ý tưởng : " Sắc thu". Các tác phẩm bao gồm các mẫu thiết kế thời trang ứng dụng , tranh thêu, nội thất, đồ họa ...vv mang tính ứng dụng cao và được chọn lọc kĩ lưỡng. Đây là hoạt động thường niên của trường Mỹ Thuật Công nghiệp nhằm giới thiệu cho các bạn sinh viên khóa sau học hỏi các anh chị khóa trước.

Danh họa thế giới Vroubel

Danh họa thế giới Vroubel. Sinh ngày 5 tháng 3 năm 1856 tại Omsk Nga mặc dù học luật nhưng Vroubel là thần đồng hội họa. Ai xem bức tranh này cũng phải kêu lên: đúng là Hồ thiên Nga rồi ba lê của Tchalcovsky rồi ở tranh Vroubel có một nước Nga khác. Màu sắc trong tranh Vroubel long lanh như ánh trắng, lun glinh như các ô cửa sổ kính màu trong các nhà thờ, con người thì vẫn phẫn uất vừa sầu thảm

Danh họa thế giới Van Gogh

Danh họa thế giới Van Gogh. Vincent Van Gogh là nhà danh họa người Hòa Lan có danh tiếng đứng sau Rembrandt và là một trong bốn họa sĩ hậu ấn tượng, gồm Paul Gauguin, Georges Seurat và Paul Cézanne. Danh tiếng của Van Gogh được căn cứ vào các họa phẩm mà ông đã sáng tác, phần lớn trong ba năm cuối của cuộc đời hội họa 10 năm. Van Gogh đã vẽ hơn 800 bức sơn dầu và 700 họa phẩm thuộc các thể loại khác, thế nhưng ông đã chỉ bán được một tấm tranh khi còn sống. Tranh của Van Gogh có đặc điểm là màu sắc gây cảm xúc mạnh, nét bút thô, hình ảnh có đường viền lớn, tất cả mang bên trong nỗi đau khổ của một tâm hồn bệnh hoạn khiến cho sau này nhà danh họa phải tự sát.

Mỹ thuật đương đại và truyền thống

Mỹ thuật đương đại và truyền thống. Không kể những xu hướng- trường phái đã quyen gặp, như ấn tượng, hậu ấn tượng . Moderne... Nghệ thuật sắp đặt, trình diễn, video Art chỉ mới du nhập vào Việt Nam ít năm gần đây cuối thế kỷ 20 đầu thế kỷ 21.

 Giải mã hoa văn khắc vạch trên gốm cổ

Giải mã hoa văn khắc vạch trên gốm cổ. Đồ gốm Việt Nam là một trong những đồ gốm có truyền thống lâu đời và được xem là cái nôi xuất hiện đồ gốm vào loại sớm ở Đông Nam Á. Cái đẹp của đồ gốm, nhất là gốm cổ luôn luôn hấp dẫn mọi người, lúc đầu chỉ nhận thấy cái đẹp bên ngoài của hình dáng, của men, hoa văn. Nhưng về sau, khi càng đi sâu tìm hiểu, càng nhận thấy đằng sau cái đẹp bề ngoài ấy, người xưa còn gửi gắm lại nhiều điều sâu xa hơn vào đó.

Sách hội họa Nga phần 2

Sách hội họa Nga phần 2. Những độc giả từ U60 trở lên, đặc biệt là những người từng du học tại Liên Xô, hẳn đã được biết qua sách vở và truyền thông chính thống sự tán dương các hoạ sĩ Nga Bryullov, Ivanov, Repin, Surikov, Perov, Kramskoi, Shishkin, Aivazovsky, Levitan, Serov, v.v. như những đại diện kiệt xuất của hội hoạ tân cổ điển – lãng mạn (Bryullov, Ivanov) và hội hoạ hiện thực Nga. Các tác phẩm của họ từng là khuôn mẫu trong giảng dạy mỹ thuật ở một số nước trong phe XHCN cũ. Ví dụ trong năm 1954 – 1957, Trung Quốc đã mời hoạ sĩ Liên Xô Konstantin Maksimov (1913 – 1993) sang dạy sơn dầu và phong cách hiện thực XHCN. Khóa học của Maksimov đã đào tạo nên những hoạ sĩ Trung Quốc đầu tiên vẽ theo phong cách hiện thực XHCN Nga được Tàu hóa.

Các tôn giáo trên thế giới phần 1

Các tôn giáo trên thế giới phần 1. Từ khi xã hội loài người xuất hiện và phát triển, Tôn giáo và Tín ngưỡng luôn là người đồng hành không bao giờ vắng. Đó là nhu cầu tâm linh của con người đồng thời cũng là một yếu tố không thể tách rời trong lịch sử Văn minh Nhân loại. Bộ sách "LỊCH SỬ VĂN MINH NHÂN LOẠI - CÁC TÔN GIÁO TRÊN THẾ GIỚI" ở đây không đề cập đến cái được và cái chưa được của tôn giáo mà chỉ trình bày nó như đang hiện hữu, đã ảnh hưởng đến văn hóa, xã hội, kinh tê... thậm chí đến cả thể chế chính trị của quốc gia hay dân tộc từ xưa cho tới nay như thế nào. Xu hướng toàn cầu hóa về kinh tế là điều tất yếu, chỉ có thể hiểu biết đầy đủ về mọi mặt các quốc gia và dân tộc trên toàn thế giới mới giúp chúng ta hội nhập và phát triển mà không thui chột bản săc dân tộc Việt Nam. Với mục đích trên , trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc bộ sách 'LỊCH SỦ VĂN MINH NHÂN LOẠI - CÁC TÔN GIÁO TRÊN THẾ GIỚI" , tập sách này đề cập đến các tôn giáo trên thế giới.

0976984279