Mỹ thuật sưu tầm

Sách hội họa Nga phần 2

Sách hội họa Nga phần 2. Những độc giả từ U60 trở lên, đặc biệt là những người từng du học tại Liên Xô, hẳn đã được biết qua sách vở và truyền thông chính thống sự tán dương các hoạ sĩ Nga Bryullov, Ivanov, Repin, Surikov, Perov, Kramskoi, Shishkin, Aivazovsky, Levitan, Serov, v.v. như những đại diện kiệt xuất của hội hoạ tân cổ điển – lãng mạn (Bryullov, Ivanov) và hội hoạ hiện thực Nga. Các tác phẩm của họ từng là khuôn mẫu trong giảng dạy mỹ thuật ở một số nước trong phe XHCN cũ. Ví dụ trong năm 1954 – 1957, Trung Quốc đã mời hoạ sĩ Liên Xô Konstantin Maksimov (1913 – 1993) sang dạy sơn dầu và phong cách hiện thực XHCN. Khóa học của Maksimov đã đào tạo nên những hoạ sĩ Trung Quốc đầu tiên vẽ theo phong cách hiện thực XHCN Nga được Tàu hóa.

Các tôn giáo trên thế giới phần 1

Các tôn giáo trên thế giới phần 1. Từ khi xã hội loài người xuất hiện và phát triển, Tôn giáo và Tín ngưỡng luôn là người đồng hành không bao giờ vắng. Đó là nhu cầu tâm linh của con người đồng thời cũng là một yếu tố không thể tách rời trong lịch sử Văn minh Nhân loại. Bộ sách "LỊCH SỬ VĂN MINH NHÂN LOẠI - CÁC TÔN GIÁO TRÊN THẾ GIỚI" ở đây không đề cập đến cái được và cái chưa được của tôn giáo mà chỉ trình bày nó như đang hiện hữu, đã ảnh hưởng đến văn hóa, xã hội, kinh tê... thậm chí đến cả thể chế chính trị của quốc gia hay dân tộc từ xưa cho tới nay như thế nào. Xu hướng toàn cầu hóa về kinh tế là điều tất yếu, chỉ có thể hiểu biết đầy đủ về mọi mặt các quốc gia và dân tộc trên toàn thế giới mới giúp chúng ta hội nhập và phát triển mà không thui chột bản săc dân tộc Việt Nam. Với mục đích trên , trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc bộ sách 'LỊCH SỦ VĂN MINH NHÂN LOẠI - CÁC TÔN GIÁO TRÊN THẾ GIỚI" , tập sách này đề cập đến các tôn giáo trên thế giới.

Tranh tĩnh vật

Tranh tĩnh vật là loại tranh vẽ hoa quả, đồ vật được sắp xếp theo bố cục ánh sáng thích hợp và được đôi bàn tay hoạ sĩ thể hiện lên bằng cảm xúc riêng của mình. Tranh tĩnh vật vẽ màu hay vẽ chì đều mang lại cho người xem cảm xúc khác nhau. Không thể nói tranh màu hay tranh chì đẹp hơn. Tĩnh vật màu có vẻ sống động chân thực của loại màu mà người họa sĩ dùng. Tĩnh vật chì lại có những nét thô mộc, giản dị của từng nét chì.

Cuộc thi tranh sơn dầu cho người Hoa năm 2011

Từ ngày 28 tháng 11 đến ngày 3 tháng 12 năm 2011, 51 tác phẩm trong cuộc thi “Tranh sơn dầu tả thực cho người Hoa toàn cầu” lần thứ 3 của Đài truyền hình Tân Đường Nhân đã được trưng bày cho công chúng tại bảo tàng nghệ thuật ở Manhattan, New York. Dự thi lần này có tổng cộng 141 tác phẩm của 104 họa sĩ đến từ Bắc Mỹ, Châu Á, Châu Âu và Châu Úc.

Nghệ sĩ điêu khắc Richard MacDonald

Richard MacDonald (sinh năm 1946) là một nghệ sĩ biểu trưng hiện đại California được biết đến dựa trên tác phẩm điêu khắc bằng đồng của mình. Trong giáo dục và vẽ tranh tại Art Center College of Design. MacDonald đã thành công như là một họa sĩ minh họa thương mại.

Các tôn giáo trên thế giới phần 2

Các tôn giáo trên thế giới phần 2 về mặt nghi thức và trách nhiệm tinh thần đối với toàn dân thì trật tự xã hội và trật tự trời đất cũng không còn nghiêm chỉnh và Thiên Mệnh sẽ bị rút về . Loạn lạc sẽ xảy ra và một nhà vua mới sẽ xuất hiện. Tuy nhiên, chỉ về sau người ta mới biết được là vị vua đó có đạt được Thiêm Mệnh hay không, khi vị vua kế vị đã thiết lập được một trật tự tốt đẹp.

Nghệ sĩ điêu khắc Allen và Patty Eckman

Những tác phẩm điêu khắc từ gỗ, đá hay thạch cao dường như đã trở nên quá phổ biến, không đủ "đất" để nhiều nghệ sĩ sáng tạo thêm. Và như thế, giấy đã trở thành một "vùng đất" mới để những bàn tay tinh tế thỏa sức thể hiện tài năng.

Tranh chất liệu

Ngày nay, trong hội họa, ngoài việc sử dụng chất liệu công nghiệp như sơn dầu, sơn tổng hợp, màu acrylic, màu nước... thì giới họa sĩ còn có thể đưa những chất liệu "ngẫu hứng" vào tranh. Vải vụn, len, sỏi, mùn cưa, vỏ trứng, hạt cafe, hạt gạo... đều có thể mang đến những tác phẩm nghệ thuật đầy cảm xúc.

Nghệ thuật airbrush

Nhà thờ đầy màu sắc bất thường này bây giờ là chùa Kaos. Đó là tên được đặt cho những bức tranh tường trang trí trên một nhà thờ Tây Ban Nha của họa sĩ đường phố Okuda San Miguel. Nhà thờ 100 năm tuổi này cũng đã được chuyển đổi sang một công viên trượt băng của La Iglesia Skate.

Nghệ thuật sắp đặt

Nghệ thuật sắp đặt- một trào lưu nghệ thuật với những manh nha xuất hiện từ những năm đầu của thế kỷ 20 ở các nước phương Tây như một thách đố trước những quan niệm nghệ thuật truyền thống mang tính kinh viện. Nghệ thuật sắp đặt gắn liền với một thuật ngữ gây tranh cãi trong giới nghiên cứu - nghệ thuật Hậu hiện đại. Bản thân nó cũng là một trào lưu nghệ thuật đầy tranh cãi.

Trường phái  Photorealism

Photorealism (những bức tranh thật như ảnh chụp) luôn hấp dẫn thị giác, gây kinh ngạc về khả năng quan sát, tỉ mỉ, trí tưởng tượng nhạy bén của họa sĩ. Sự cầu kỳ và nghệ thuật là điều đáng ngưỡng mộ trong sáng tác tranh photorealism

0976984729