Mỹ thuật sưu tầm

Những con người Tây Tạng của Liu Yunsheng

Sinh ra vào cuối năm 1950, Liu Yunsheng đã giành được giải thưởng vàng cho nhiều lần trên màu nước trên thế giới. Kế thừa các kỹ thuật truyền thống và làm những nỗ lực siêng năng trong sáng tạo, Liu Yunsheng có thành tích xuất sắc trong màu nước và trở nên nổi bật hơn so với những nghệ sĩ cùng thế hệ với mình. Qua trung gian của màu nước, Liu Yunsheng truyền tải một phong cách quan sát đặc biệt, cái cách mà phản ánh chủ nghĩa hiện thực trong bối cảnh nghệ thuật hiện đại nhưng trong thực tế, đó là một loại kí ức và gợi nhớ đến quê hương của thế hệ cha ông.

 Eric Wilson - họa sĩ của động vật hoang dã

Eric Wilson là một trong những nghệ sĩ động vật hoang dã hàng đầu của Vương quốc Anh, một người chiến thắng nhiều giải thưởng và hiện đang có những bức tranh thu thập rộng rãi trên toàn thế giới. Ông đã bán tranh cho triển lãm tại London, Đức và Hoa Kỳ. Tranh của ông đã xuất hiện trong rất nhiều tạp chí và sách và các tác phẩm gốc đã được bán đấu giá tại Christies ở London.

Nghệ sĩ Graham Gercken

Gercken Graham được sinh ra ở Queensland Australia năm 1960, và sống ở Penrith từ năm1961-1983. Chủ yếu là ông tự học và đã chọn sơn dầu như là phương tiện của mình và sơn nước sang ướt, đó là phong cách của các nghệ sĩ trường phái ấn tượng và chính nó tốt nhất cho việc vẽ ngoài trời như cách mà những nghệ sĩ của trường Australian Heidelberg hay dùng.

Nghệ sĩ Kim Jung Gi

Kim Jung Gi là một nghệ sĩ Hàn Quốc sinh năm 1975 tại Goyang - Si ở tỉnh Kyongki -Do (Hàn Quốc ). Vào năm 19 tuổi, anh vào học trường Mỹ thuật và chuyên ngành "Nghệ thuật & Thiết kế". Trong 3 năm qua, anh đã nghiên cứu trên bờ biển phía tây ở các trường đại học Dong-Eui Busan nổi tiếng với các khóa học kỹ thuật của nó. Với 23 000 sinh viên cũng có thể cho anh một số tài liệu tốt đẹp để bắt đầu với một nguồn cảm hứng!

Họa sĩ Shi Tao (Trung Quốc)

Sinh ra ở Thiểm Tây vào năm 1960. Shi Tao đóng vai trò như các giáo sư của Tây An Academy of Fine Arts (học viện nghệ thuật Tây An), thành viên của Hiệp hội Nghệ sĩ Trung Quốc và Tổng thư ký của Hiệp hội Nghệ sĩ màu nước Thiểm Tây.

Phong cảnh sơn dầu của Mark Boedges

Nghệ sĩ Mark Allen Boedges (sinh năm 1973) trong một thời gian ngắn đã tích lũy được nhiều giải thưởng và thể hiện công việc của mình trong nhiều phòng triển lãm. Mặc dù nghệ thuật luôn là một phần của cuộc sống của mình, Mark bắt đầu vẽ một cách nghiêm túc hơn chỉ trong thời gian ngắn, và ngay sau đó tiến tới đại học. Ra khỏi trường trung học, Mark học tại Đại học Kansas, nơi anh nhận được bằng triết học. Nhưng a đã gặp nhiều lỗi khi vẽ sơn dầu, và đặc biệt là những bức vẽ ngoài trời, Mark giữ lại những bức vẽ đó. Anh trở lại trường để học Mỹ thuật tại Đại học Colorado.

Tranh sơn mài của Phan Quang Tuấn

Phan Quang Tuấn (sinh năm 1981, Hải Phòng), từng tốt nghiệp Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam và lấy bằng Thạc sĩ mỹ thuật tại đây. Anh hiện là giảng viên trường Đại học Hòa Bình - Mỹ Đình, Hà Nội. Anh vừa là Hội viên Hội Mỹ Thuật Việt Nam, đồng thời cũng là thành viên của nhóm "Họa sĩ sơn ta Việt Nam".

Họa sĩ Thái Lan - Direk Kingnok

Direk được sinh ra vào năm 1976 tại một thị trấn nhỏ ở Nakhon Ratchasima, Thái Lan. Ông lớn lên trong môi trường tự nhiên và quan tâm đến nghệ thuật từ khi còn nhỏ. Lúc 9 tuổi, ông giành được một huy chương vàng từ nghệ thuật Quốc tế thiếu nhi Cạnh tranh Nhật Bản và nhiều lần sau này, đó là điểm khởi đầu cho nghệ thuật của Direk một cách nghiêm túc hơn.

Tranh phong cảnh màu nước của Joe Dowden

Joe Francis Dowden là nghệ sĩ người Anh, một chuyên gia vẽ phong cảnh và cảnh biển bằng màu nước. Joe đã từ bỏ công việc làm thuê xây dựng trang web của mình ở tuổi hai mươi ba để trở thành một họa sĩ màu nước và làm việc lau cửa sổ bán thời gian. Làm việc như một nhân viên lau cửa sổ đã cho Joe tự do để khám phá những khung cảnh đẹp giữa rừng đất thấp và các dòng suối của Weald ở miền Nam nước Anh.

Phong cảnh màu nước của Abe Toshiyuki

Nghệ sĩ màu nước người Nhật - Abe Toshiyuki sinh năm 1959, tại Sakata, Nhật Bản. Ông đã theo học nghệ thuật tại Đại học Quốc gia, và sau khi tốt nghiệp ông làm việc như một giáo viên dạy vẽ và vẽ tranh trong khoảng 20 năm. Mong muốn trở thành một nghệ sĩ từ lâu khiến Abe rời khỏi giảng dạy trong năm 2008 để tập trung vào ước mơ của cuộc đời mình. Hiện nay, Toshiyuki Abe đang tích cực làm việc như một nghệ sĩ và có một số tác phẩm được trưng bày trong triển lãm nghệ thuật.

Họa sĩ Leng Jun

Leng Jun sinh tại địa bàn tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Ông tốt nghiệp vào năm 1984 từ Cao đẳng Sư phạm Hán Khẩu, Vũ Hán, trực thuộc chi nhánh của Cục nghệ thuật. Hiện nay ông là phó chủ tịch của Học viện nghệ thuật Vũ Hán và được xếp hạng trong top những nghệ sĩ hạng nhất quốc gia.

Shantell Martin - Nghệ thuật thị giác, chỉ trắng và đen

Shantell Martin là một họa sĩ nghệ thuật thị giác nổi tiếng, tranh của cô đặc biệt, trừu tượng và có thể coi là "ngầu". Tại sao tranh của cô lại chỉ có trắng và đen, phải chăng có một ý nghĩa nào đó ở đây? Hãy cùng mythuatms.com cùng tìm hiểu về cô họa sĩ trẻ độc đáo này.

Trường phái Hội họa Dã thú

Chủ nghĩa Dã thú là một trào lưu nghệ thuật tiên phong xuất hiện ở Pháp và chỉ tồn tại vào những năm đầu của thế kỷ XX. Tuy nhiên, ảnh hưởng của phái Dã thú đối với sự phát triển hội họa hiện đại nói riêng và nghệ thuật tạo hình nói chung là rất lớn. Những tìm tòi của các họa sĩ phái Dã thú chính là tiền đề cho sự ra đời của nghệ thuật Lập thể và Trừu tượng sau này.

0976984729