Họa phẩm “Thợ vá đường ở phố Berne (1878)"

Ánh sáng mặt trời lan rộng trong bố cục tạo nên sự mơ hồ trên bề mặt và không gian trong tranh. Ánh sáng đồng bộ thiếu sự tương phản của sắc độ ở tiền và hậu cảnh, xoay ra mâu thuẫn với không gian ảo trước con đường rút ra khoảng xa.

Mối liên hệ giữa Cezanne Gauguin và Van Gogh

Cezanne ngược lại cho rằng bản chất của vật thể nằm ở hình khối, chứ không phải màu sắc, vốn là thuộc tính của ánh sáng. Cái đẹp hình khối là cái đẹp lâu dài, không phụ thuộc vào khoảnh khắc chiếu sáng cụ thể, và được thể hiện bởi các hình kỷ hà, bố cục, tỷ lệ v.v…

Họa phẩm Ga Saint-Lazarre (1877) của Claude Monet

Cách nửa trong, nửa ngoài như thế thật là lý tưởng cho họa sĩ cơ hội phân tích tác dụng tranh tối/tranh sáng để tìm cách biểu hiện bầu khí lung linh thi vị bằng bảng màu tương phản từ xanh dương tới da cam.

Phục sức thời Đường

Trong số những trang phục thịnh hành thời Đường, không thể không nhắc đến phục sức của phụ nữ. Phụ nữ thời đó rất chú ý ăn mặc, họ phát huy tối đa vẻ đẹp của trang phục không phải là dựa vào sở thích nhất thời của mình mà dựa vào bối cảnh xã hội khi đó.

 Vận dụng hình ảnh trong hội họa và hình trang trí

Trong quá trình thiết kế đồ án và tranh trang trí người thiết kế đã liên tưởng đến những cảnh đẹp độc nhất vô nhị trong tự nhiên, họ đã sáng tác trong niềm xúc động trước những cảnh đẹp đó.

Vận dụng hình ảnh tự nhiên trong điêu khắc và gốm sứ

Điêu khắc và gốm sứ là hai ngành có cùng phong cách và cường điệu, nhưng chỉ có thủ pháp vận dụng và kỹ thuật không giống nhau. Điêu khắc theo đuổi một phong cách nghệ thuật cao quý trang nhã, còn gốm sứ lại thể hiện một phong cách tạo hình mộc mạc, tinh tế.

Vận dụng hình ảnh tự nhiên trong thiết kế thảm treo

Sử dụng nguyên vật liệu từ thiên nhiên thiết kế thảm treo có lẽ không còn là việc gì mới lạ. Trong kỹ thuật kéo sợi hiện đại, có rất nhiều nhà kéo sợi phát huy trí tưởng tượng của bản thân, có người trực tiếp sử dụng vật liệu thiên nhiên để chế tạo và đan dệt, có những tác phẩm tuy rằng tương đối trừu tượng, nhưng vẫn bao hàm ý tưởng sáng tạo từ tự nhiên.

Vận dụng hình ảnh tự nhiên trong thiết kế thời trang

Trong lĩnh vực thiết kế thời trang, đề tài mang phong cách thiên nhiên luôn chiếm đa số. Các nhà thiết kế nhắm vào tình yêu và sự tôn sùng thiên nhiên của mọi người để thăm dò và thử nghiệm đưa y phục tiến gần đến tự nhiên hơn, để thể hiện sự siêu phàm thoát tục của con người trong văn hóa mặc.

Vận dụng hình ảnh trong trang trí bao bì và quảng cáo

Trong trang trí bao bì và quảng cáo, những tác phẩm mang phong cách tự nhiên chiếm một số lượng khá lớn. Đối với lòng yêu mến và quý trọng thiên nhiên của người tiêu thụ thì những nhà thiết kế tuyệt đối không thể bỏ qua chủ đề vĩnh hằng này.

Sắc màu Len (Họa sĩ Nguyễn Thị Hồng Vân)

Chọn len làm chất liệu cho tranh là ý tưởng mà Hồng Vân đã có dự định từ trước những ngày mới rời khỏi giảng đường trường Đại học. Sự lựa chọn giữa chất liệu và đề tài, lấy thiên nhiên, phong cảnh, hoa lá làm đối tượng để "thêu dệt" thật sự đã đem lại hiệu quả cho thể loại tranh thêu nghệ thuật.

0976984729