Mỹ thuật sưu tầm

Họa phẩm Cái chết của Acteon của Titian

Bức tranh này vẽ trên nền vải hơi thô. Tác phẩm tôn giáo với quy mô lớn, chủ đề cổ kính vẽ trên vải xuất hiện sớm ở Venise một phần bởi vì không khí ẩm và mặn không thích hợp cho gỗ, điêu. Người thời bấy giờ còn cho rằng vải có thể cuốn mang đi dễ dàng. Titian dùng vải đa dạng về kích cỡ trong suốt cuộc đời sự nghiệp lâu dài của ông. Ông cũng thay đổi sở thích từ thứ hàng mịn tới thô.

"Ao nhỏ London" của André Derain

“Ao nhỏ London” nằm trong đề tài phong cảnh London, đây đó những dạng khác nhau, từng mảng màu trải đều để chỉ ra một mặt phẳng liên tục như mạn tàu chính, phần nào người xà lan, và tàu kéo chung quanh thuyền. Cường độ màu tập trung tranh sát lề, sơn một cách hờ hững màu nhạt, tươi cho bóng. Cảnh xa xa tối tăm làm tăng vẻ tự nhiên và tượng trưng với ba đám khói đang bốc lên, trên phía một phần ba của tranh. Nổi bật là sự đối chọi giữa màu đỏ chói và xanh đậm, đó là cách chơi màu Fauvist cống hiến cho lối vẽ của họ.

Xếp giấy Origami 6

Với một tờ giấy hình vuông tình cờ bắt gặp, bạn có thể có được ít phút thư giãn thần kinh sau những giờ làm việc căng thẳng, bằng cách xếp thử một con vật thời tiền sử. Trí tưởng tượng của bạn được bay bổng và qua việc gấp xếp tuy đơn giản này bạn cũng có được niềm vui sáng tạo.

0976984729