Tượng điêu khắc các họa sỹ nổi tiếng Việt Nam tại TT Mỹ thuật Đương đại

Điêu khắc là một nhánh của nghệ thuật thị giác hoạt động trong không gian ba chiều. Đó là một trong những nghệ thuật tạo hình. Các quy trình điêu khắc bền bỉ ban đầu sử dụng chạm khắc (loại bỏ vật liệu) và mô hình hóa (bổ sung vật liệu, như đất sét), trong đá, kim loại, gốm sứ, gỗ và các vật liệu khác, nhưng từ thời Hiện đại, với tự do gần như hoàn toàn của vật liệu sử dụng và quá trình sáng tạo.

Tranh của họa sỹ Lê Dũng Cường

Họa sỹ Lê Dũng Cường, sinh năm 1960 tại Hà Nội, tốt nghiệp trường Mỹ thuật Công nghiệp năm 1985 chuyên ngành đồ họa hoành tráng, đi bộ đội 1986-1988, công tác ở sở VHTT Hà Nội từ 1994-2010, sau đó chuyển sang Bộ Ngoại giao từ 4/2010-12/2020, là hội viên Hội mỹ thuật Việt Nam từ năm 2002.

Triển lãm Tranh sơn mài tại Quảng Đông

Sơn mài Trung Quốc và tranh sơn mài Việt Nam đều xuất phát từ nghề sơn mài mỹ nghệ truyền thống, được sinh ra từ một nguồn gốc, trong nghệ thuật sơn mài truyền thống trên cơ sở thừa kế và phát triển, trong xã hội tương ứng với từng quốc gia, phát triển và trưởng thành trong vùng đất văn hóa. Lĩnh vực sơn mài trên thế giới chỉ có hai quốc gia và phát triển, đó là Trung Quốc và Việt Nam.

Bài trang trí màu trong thiết kế đồ họa

Trên lý thuyết, tồn tại 3 màu cơ bản là Đỏ, Xanh lam và Vàng, gọi là màu cơ bản vì không thể dùng các màu khác mà pha ra được 3 màu này. Khi dùng các màu cơ bản này pha với nhau ta lại có được 3 màu khác, gọi là màu bậc 2. Nếu màu bậc 2 mà pha thêm màu khác vào thì thành màu bậc 3, tương tự cho bậc 4, bậc 5.

0976984729