Những họa sĩ thuộc trường phái Ấn tượng

Chủ nghĩa Ấn tượng thách thức một sự định nghĩa dễ dãi. Mặc dù giờ đây từ này được dùng để chỉ trào lưu nổi tiếng nhất trong giới nghệ thuật phương Tây, nó bắt nguồn như một từ có ý miệt thị - được dùng cho một cuộc triển lãm các tác phẩm bị xem là những phác thảo khó coi và không hoàn chỉnh.

Phong cảnh sơn dầu

Phong cảnh màu sắc, nói một cách đơn giản chính là vẽ vật thực màu sắc với chủ đề phong cảnh, tức là bức tranh được cấu thành từ nguyên tố bầu trời, mặt đất, nhà cửa, cây cối, vẽ vật thực phong cảnh có ý nghĩa lớn đối với người mới bắt đầu học.

Các tư thế để phác họa

Vẽ người cơ bản là công việc thú vị nhưng đầy khó khăn. Nhất là vẽ người với nhiều tư tế hoạt động linh hoạt khác nhau. Để đạt được một hình vẽ tốt, người vẽ phải nắm vũng kết cấu của khung xương, đốt xương, cấu trúc gắn bó các cơ trong các cơ quan con người.

Các kiểu thiết kế lôgô động vật ấn tượng

Một logo động vật không chỉ chứa hình bóng của loài vật. Mọi thiết kế logo đều truyền tải cá tính của thương hiệu thông qua bảng màu, kiểu chữ, hình khối và bất cứ lựa chọn phong cách thiết kế mà nhà thiết kế đưa ra. Khi bạn động não suy nghĩ về cá tính thương hiệu của mình, hãy nghĩ tới những khía cạnh sau đây để gọt dũa logo động vật của bạn thật hoàn hảo.

Họa phẩm “Quán cà phê đêm” (1888) của Vincent Van Gogh

Không gian phối cảnh được cường điệu hóa khiến các góc nhìn trong tranh trở nên méo mó mất phương hướng, những chiếc đèn hắt ra ánh sáng tù mù ma quái nhuốm vàng bầu không khí và những đường viền màu đen làm nổi bật những đường cong.

Bí mật ẩn sau những món ăn trong tranh tĩnh vật Hà Lan

Tranh tĩnh vật của Abraham van Beyeren Still Life with Lobster and Fruit (khoảng năm 1650) khác xa so với những bức tranh tương tự được vẽ trước đó trong thế kỷ này. Thay vì vải trắng, ở đây bàn được trải bằng tấm thảm Ba Tư.

Hành trình của họa sĩ Pháp đầu tiên ở Đông Dương

Trong loạt tranh sơn dầu Roullet vẽ đảo núi Hạ Long, đặc biệt ta tìm thấy thêm (hình trên mạng, qua các phiên đấu giá) ba bức vẽ cảnh đêm trăng, bức này miêu tả lúc vầng trăng tròn đang mọc từ bên kia những đỉnh nham thạch của Hang Luồn trong bầu trời đêm xanh tím, và nước biển xanh Phổ đậm.

Họa phẩm tranh sơn dầu Chiếc xích đu (1767) của Jean-Honoré Fragonard

Bố cục bất đối xứng, khung cảnh căng tràn nhựa sống và sự pha trộn giữa cảnh vui chơi hoan hỉ, cảm giác vô tư lự và vẻ gợi tình là đặc trưng của phong cách Rococo chú trọng vào việc thể hiện niềm hân hoan vui tươi thuần túy và ít ẩn chứa những thông điệp nghiêm túc.

Nghệ thuật chữ trong quảng cáo

Dáng chữ trang nghiêm, phong nhã, đường nét hài hòa, làm cho dáng chữ nhẹ nhàng, thanh thoát. Kiểu chữ mang đặc trưng của phong cách nghệ thuật kiến trúc Dorique, Ionique và Corinthe của nền văn hóa cổ đại huy hoàng ở Hy Lạp và La Mã.

Xu hướng chiết trung trong nghệ thuật

Chiết trung là một thuật ngữ có nguồn gốc Hy Lạp, nghĩa là được lựa chọn. Thuật ngữ này đầu tiên được sử dụng trong triết học bởi một dòng các triết gia Hy Lạp và La Mã cổ đại không muốn theo một hệ thống tư tưởng nào, thay vào đó họ lựa chọn những học thuyết phù hợp nhất với họ.

Họa phẩm “Vox Angelica” của Max Ernst

Max Ernst, một trong những nghệ sĩ đầu đàn của cả hai phái Dada và Siêu thực, còn được coi như người canh tân kỹ thuật là thủ lĩnh của hội họa ở thế kỷ hai mươi. Ông áp dụng phát minh cả một dàn kỹ thuật. Bức họa Vox Angelica vẽ ở Arizona năm 1943 khi đi lưu vong khỏi quê hương, tổng kết tên của những kỹ thuật là: cắt dán, ảo tưởng, cào, cạo, in phết décalcomanie – và dao động hay đung đưa.

Họa phẩm “Chuyến nhảy đầu tiên” (1961) của Robert Rauschenberg

Robert Rauschenberg khai thác rộng rãi những kỹ thuật và vật liệu đa dạng và bất thường. Bắt đầu nghiệp vẽ với loạt tranh đơn sắc (chỉ có trắng đen) năm 1951, dùng sơn thường và ống lăn, đó là loạt tranh “trắng”. Năm 1951-1952 tranh “đen” trên mặt vải gồ ghề với giấy báo xé loăn xoăn dán lên rồi phủ lên một nước sơn (giống như sơn mài).

0976984729