Khi tổ tiên loài người không phải là vượn (Sưu tầm)

Theo thuyết tiến hóa của Darwin thì con người được tiến hóa từ loài vượn cổ. Kể từ thời điểm học thuyết này ra đời, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy những nét tương đồng của loài người so với rất nhiều loài động vật khác.

Tranh lúc bé của các họa sỹ lớn

Dưới đây là các tác phẩm thời thơ ấu của một số gương mặt nổi tiếng trong làng nghệ thuật của thế giới và… Việt Nam. Mỗi tác phẩm cung cấp một cái nhìn thấp thoáng về năng lực cùng tư chất của các bậc kỳ tài ngay từ độ tuổi nhi đồng.

Từ Monet và trào lưu Ấn tượng, nhiếp ảnh cũng đóng góp một yếu tố quan trọng vào quyết tâm chuyển mình lột xác của hội họa Tây phương. Tất cả đều rơi vào quỹ đạo của tốc độ, Thời hiện đại không thể vượt thoát tốc độ của máy cũng như vũ trụ tự nhiên luôn luôn biến ảo vô thường.

Tranh vẽ “ngày ấy” và “bây giờ”

Từ những bản phác thảo đơn giản, chỉ một vài dòng để vẽ khuôn mặt của con người, với một bức tranh chân dung đầy chi tiết, đó là một chặng đường dài và nó chứng tỏ rằng không ai được sinh ra là một bậc thầy. Bạn phải làm việc theo cách của bạn và nâng chúng lên tầm cao mới!

Cách biến hóa với họa tiết hình học trong TKDH

Bạn có thể sử dụng nó để đem tới sự sinh động, thổi hồn vào thiết kế của mình hoặc tạo ra tính thanh lịch nhẹ nhàng và cá tính cho tác phẩm. Sau đây là một vài gợi ý cho bạn:

Tác phẩm “Te Reroia” của Paul Gauguin

Gauguin chống lại kiểu cách thực hiện tác phẩm của phái Ấn tượng, thích dùng màu biến cách, tạo thành từng mảng to tinh tế và sắc độ để gia tăng độ bằng trên mặt tranh. Khí hậu ấm ở đảo Tahiti giúp ông dễ hòa màu với sáp, vì sẽ linh động khi vẽ…

0976984729