Nghệ thuật ngắm tranh (Phần 5)

Bạn có cảm thấy rằng bạn có thể đi vào những bức tranh như thể Alice lạc vào xứ sở “Dưới góc nhìn kính lúp” không? Đó là bởi vì các họa sĩ đã dùng phương pháp vẽ phối cảnh.

Sự khác biệt Đông-Tây qua ngôn ngữ đồ họa

Bằng một ngôn ngữ đơn giản các tác phẩm của cô khiến người xem cảm nhận được những sự đối lập trong cách suy nghĩ, cách đánh giá, lối sống... ​giữa văn hóa Phương Đông (màu đỏ) và văn hóa Phương Tây (màu xanh).

Bố cục phong cảnh của Elizabeth Tolley

Một khi đã xác định được cái gì của cảnh vật làm bạn hứng thú, hãy giữ tập trung vào đó, cả về hình ảnh lẫn tâm trí của bạn, vào thứ mà thu hút bạn vào chủ đề đó ngay từ những giây phút đầu tiên.

10 họa sĩ vĩ đại nhất thế kỷ 20

Pablo Picasso, danh họa người Tây Ban Nha, đứng đầu top 200 nghệ sĩ tạo hình lớn nhất thế giới thế kỷ 20 do tạp chí The Times, Anh, công bố. Cuộc bình chọn thu hút sự tham gia của 1,4 triệu người.

Những cuộc "hôn phối" kỳ diệu trong mỹ thuật

Trong nhiều môn nghệ thuật, phụ nữ và hoa luôn là nguồn cảm hứng vô tận cho người nghệ sĩ sáng tạo, nhưng có lẽ chỉ duy nhất với nghệ thuật hội hoạ thì người phụ nữ và hoa không những thường xuyên là chủ đề chính trong vô số tác phẩm mà còn làm nên những tên tuổi học sĩ lẫy lừng thế giới.

Danh họa và sự vĩ đại của tình mẫu tử

Đứng trước những bức họa dưới đây, người ta đặt câu hỏi, những danh họa đã vẽ nên vẻ đẹp thiêng liêng của tình mẫu tử, hay, chính sự vĩ đại của tình mẫu tử đã làm nên vẻ đẹp cho tranh?

 Phong cách chiết trung (Eclectic) trong thiết kế

Phong cách chiết trung không tuân theo những luật lệ trước đó mà pha trộn giữa cái cũ với cái mới, giữa phương Đông và phương Tây, sự khoa trương và khiêm tốn, ồn ào và yên tĩnh… pha trộn giữa mọi phong cách.

Thông điệp ẩn giấu trong tranh của Jan Brueghel

Jan Brueghel là một họa sĩ xuất chúng đầu thế kỉ 17, ông sống và làm việc tại Antwerp, Bỉ. Sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật nổi bật, Brueghel chuyên sâu về tranh phong cảnh và tĩnh vật với sự tỉ mỉ hoàn mỹ.

Thiết kế lá bài tây

Những dự án thiết kế hiếm có và độc đáo này sẽ mang đến những sự liên kết hoàn hảo và vô cùng tuyệt vời giữa nghệ thuật và thiết kế và chúng thực sự là những sản phẩm thiết kế độc lạ mà bạn không nên bỏ qua.

0976984729