Mỹ thuật sưu tầm

Juan Miro : Họa sĩ Tây Ban Nha phối màu tài ba

Các tác phẩm siêu trần của Miró có xu hướng chống lại sự bằng phẳng đơn điệu và được thể hiện bằng các gam màu sáng như xanh và vàng. Không chỉ là họa sĩ, ông còn là nhà điêu khắc nổi tiếng và tác giả của những bức phấn màu. Ngoài ra, các tác phẩm đồ gốm của ông cũng vô cùng giá trị, nổi bật là Wall of the Moon và Wall Of the Sun.

Họa sĩ Bùi Trang Chước

Ngoài vẽ tem thư, vẽ tiền, và đứng lớp giảng dạy, đào tạo ra những thế hệ họa sĩ kế cận như Ngọc Linh, Lê Lam... danh họa Bùi Trang Chước còn là tác giả của những bức tranh sơn khắc độc đáo như thủy điện Thác Bà, thủy điện Hòa Bình, vịnh Hạ Long, cố đô Huế... trong đó có những bức tranh hiện đang được lưu giữ tại Công hòa Liên bang Đức, Cộng hòa Liên bang Nga...

Họa sĩ Georgia Totto O’Keeffe

Một trong những nghệ sĩ Mỹ được chú ý và đề cao nhất ở thế kỷ 20 - Georgia O’Keeffe - vốn được xem là hoạ sĩ theo lối cách tân, và không hề bị ràng buộc vào thời của mình, sự nghiệp của bà dường như vượt qua thời gian, vẫn luôn rực rỡ và cuốn hút như ở 50 năm trước.

Họa sĩ minh họa và truyện tranh Shaun Tan

Những người yêu công việc minh họa biết đến Shaun Tan trước The Lost Thing rất lâu. Anh đã luôn gắn với công việc vẽ minh họa từ khi còn rất trẻ, và danh sách giải thưởng anh có được từ sáng tác của mình trải dài trên nhiều trang giấy.

Họa sĩ tranh sơn mài Bùi Hữu Hùng

Tranh sơn mài là một trong những di sản nghệ thuật và văn hóa quý của Việt Nam. Loại hình nghệ thuật này đã tồn tại và duy trì thông qua các biến động xung đột và chính trị. Không có gì là ngạc nhiên khi nói những bức tranh sơn mài mang đến cho hội họa đương đại của Việt Nam một bản sắc riêng biệt và được các nghệ sĩ lựa chọn.

Họa sĩ Edouard Manet

Manet đến với hội hoạ rất tình cờ. Thi trượt trường hải quân, chàng trai trẻ có cơ hội du lịch nhiều nơi. Chính trong thời gian du hành vòng quanh châu Âu, Manet đã có được nhiều cảm hứng và trải nghiệm thực tế để rồi sau này thể hiện rõ nét trong mỗi tác phẩm của ông.

Hội họa Châu Phi

Nhờ là một trong những cái nôi khai sinh của nhân loại, nơi xuất hiện những con người đầu tiên, châu Phi cũng là khu vực có nhiều hình thức nghệ thuật sơ khai, nguyên thủy nhất, mà tiêu biểu phải kể đến hội họa.

Nữ họa sĩ Vũ Giáng Hương

Trong lời tự bạch đến với con đường nghệ thuật hội hoạ, hoạ sĩ viết: “Từ nhỏ tôi đã thích vẽ, tuy rằng rất yêu văn chương, trong nhà có nhiều sách vở cổ kim đông tây và tôi rất thích ham đọc.

Họa sĩ người Nga từng dạy tại trường MT Yết Kiêu

Alexei Petrovich Kuznetsov sinh ngày 27.5.1916 tại Orenburg, bên bờ sông Ural. Sau khi học hết lớp 7, ông làm công nhân nhà máy sửa chữa đầu máy xe lửa. Ông vừa đi làm vừa học vẽ tại câu lạc bộ và gửi tranh tham gia các cuộc thi vẽ thiếu niên.

Hình tượng hoa sen trong mỹ thuật cung đình Huế

Hình tượng hoa sen tượng trưng cho mùa hạ trong tứ quý: Xuân, hạ, thu, đông. Hoa sen trong nghệ thuật tạo hình Phật giáo thường được gắn với hình ảnh đức Phật tọa thiền hoặc đứng thuyết pháp trên tòa sen.

Họa sĩ Wassily Kandinsky

Ông đã tạo ra nhiều bức chân dung, đầy đủ về ý nghĩa và hình thức của chủ đề của cuộc xung đột giữa, nhưng không bao giờ rời phương thức trừu tượng. Bauhaus trường sắp giải tán trong những năm qua, bức tranh của Kandinsky, xuất hiện trở lại đầy màu sắc bên trữ tình, thay thế các phương pháp tiếp cận phong cách kiến trúc

 Tranh màu nước sưu tầm (Phần 1)

Màu nước là một chất liệu dùng trong hội họa, đồng thời vẽ màu nước là một kỹ thuật vẽ phổ biến. Màu nước hình thành do các sắc tố (thường dưới dạng bột) được hòa tan vào nước tạo ra một dung dịch có màu sắc.

Tranh màu nước sưu tầm (Phần 2)

Màu nước là một chất liệu dùng trong hội họa, đồng thời vẽ màu nước là một kỹ thuật vẽ phổ biến. Màu nước hình thành do các sắc tố (thường dưới dạng bột) được hòa tan vào nước tạo ra một dung dịch có màu sắc.

0976984729