Mỹ thuật sưu tầm

Tranh lá

Dựa trên kĩ thuật cắt giấy, chỉ sử dụng các công cụ thông thường như doa thủ công và kim, các nghệ sĩ đã tạo nên những bức tranh thật ấn tượng trên chiếc lá mỏng manh.

David Oliveira và những sợi dây đồng

David Oliveira (1980, Lisbon) học đại học trong Anatomy Nghệ thuật, Khoa Mỹ thuật Lisbon, đã giành được giải thưởng là 1 tác phẩm điêu khắc cho trẻ Tác giả của Aveiro 2009, mặc khải cao cấp Ferdinand trong năm 2010, và là một trong những lựa chọn cho nghệ sĩ trẻ Lisbon năm 2011. Người đại diện Bồ Đào Nha trong bộ sưu tập 111. Anh đã tham gia triển lãm nghệ thuật quốc gia và quốc tế như Santander 2010, JustMad 2010, Swab 2011 hoặc ARCO năm 2011. Hiện tại đang phát triển các dự án nghệ thuật ở Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Hoa Anh và Thổ Nhĩ Kỳ.

Vẽ cá vàng 3D

Nghệ sĩ tài năng đến từ Nhật bản Riusuke Fukahori đã khiến cho nhiều người choáng váng khi sáng tạo nên những “kiệt tác sống” cực ấn tượng. Các con cá vàng của anh trông sống động đến mức nhiều người lầm tưởng đây là… “đồ thật”.

Nghệ sĩ điêu khắc Ron Mueck

Ron Mueck là một người Úc nhưng hiện ông đang sống và làm việc tại Luân Đôn. Ông sinh ra và lớn lên trong một gia đình chuyên sản xuất đồ chơi cho trẻ em.

Tranh khỏa thân tuyệt đẹp thời phục hưng - P1

Trong các họa sĩ lớn của thời kỳ Phục hưng, có nhiều người tập trung vào chủ đề tôn giáo, thường phải có người bảo trợ bao gồm cả chính Đức Giáo Hoàng. Tôn giáo đã thâm nhập vào cuộc sống hàng ngày trong thời đại này, cộng hưởng sâu sắc với cả các họa sĩ và những người mà họ phục vụ. Rất nhiều trong số những bức tranh tôn giáo này thuộc hàng những công trình vĩ đại nhất của nghệ thuật thời Phục hưng. Ở thời kỳ này, những truyền thuyết, thần thoại Hy Lạp – La Mã bắt đầu sống dậy và trở thành suối nguồn sáng tạo cho các tác phẩm hội họa. Để phản ánh sự yếu đuối, mỏng manh của con người, các họa sĩ Phục Hưng thường để nhân vật trong tranh lộ nguyên phần xác.

Tranh khỏa thân tuyệt đẹp thời phục hưng - P2

Mỹ thuật Phục Hưng là một trong những đỉnh cao của lịch sử mỹ thuật. Thời đó, những họa sỹ thiên tài đã đưa ra cái nhìn hoàn toàn mới mẻ về tiêu chuẩn thẩm mỹ, theo đó, họ tôn sùng vẻ đẹp tự nhiên của cơ thể con người. Chuẩn mực về cái đẹp người phụ nữ lúc bấy giờ đó là thân hình cân đối nhưng có phần hơi đẫy đà. Điều này được các họa sĩ thời kì Phục Hưng diễn tả cơ thể khỏa thân bằng các tỷ lệ lý tưởng.

Chân dung người nổi tiếng - p1

Việc dùng máy ảnh chụp một tấm hình quả thật là rất đơn giản, ai cũng có thể làm được, nhưng không vì vậy mà người ta bỏ qua hội hoạ. Một người hoạ sĩ cần mẫn, tỉ mỉ dùng những nét bút tái tạo, truyền lại cái thần của một ai đó là một quá trình đẹp và rất đáng khâm phục. Cùng chiêm ngưỡng các bức chân dung bằng chì màu, chì đen và bút bi được chia sẻ bởi Artistiqy. Sẽ được xem Demi Lovato, Kristen Stewart, Katy Perry, Ariana Grande, Taylor Swift... cùng nhiều nhân vật nổi tiếng khác.

Tranh Wang Yidong

Wang Yidong (Vương Nghi Đông) được đánh giá là một nghệ sĩ hiện thực hàng đầu Trung Quốc. Tranh của ông thường ca ngợi vẻ đẹp trong sáng, mộc mạc của thiếu nữ giữa phong cảnh vùng Sơn Đông, Trung Quốc.

 Bảo tàng điêu khắc dưới biển

Nhà điêu khắc người Anh Jason DeCaires Taylor lựa chọn vùng biển Caribbean làm nơi trưng bày những bức tượng điêu khắc của mình, và tham vọng xây dựng một bảo tàng dưới nước lớn nhất thế giới đã được hoàn thành.

Nghệ thuật cuốn giấy

Tranh giấy xoắn được hiểu là dùng giấy đủ màu sắc cắt thành sợi nhỏ,gấp cuộn lại rồi khảm, dán vào nền tạo thành bức tranh (mặc dù không thực sự gấp lại mà là cuộn tròn). Chưa có tài liệu nào nói về nguồn gốc của nghệ thuật này, người ta vẫn hiểu là nó bắt đầu phát hiện sau khi có sự phát minh ra giấy ở Trung Hoa 150 năm sau Công nguyên.

Alexander Korzer - Robinson và những cuốn sách

Những cuốn sách đã trở thành tác phẩm 3D rất sinh động nhờ khối óc đầy sáng tạo và đôi tay tài hoa của nghệ sỹ tài ba Alexander Korzer - Robinson. Nhà điêu khắc Alexander Korzer-Robinson đã tạo ra những bức tranh 3D từ những cuốn sách cổ thời nữ hoàng Victoria.

Vài tác phẩm của Jay Ferguson

Một số tác phẩm tuyệt vời của nghệ sĩ Jay Ferguson, người Canada. Chân dung, hình ảnh những nữ hiệp, quái thú... được vẽ bằng chì màu và súng phun sơn nghệ thuật (loại súng vẽ được dùng như một loại bút vẽ nghệ thuật dành riêng trong nghệ thuật airbrush) cực kì bóng bẩy và sống động.

Tranh sống của nghệ sĩ Alexa Meade

Nghệ sĩ Alexa Meade đã tạo ra một phong cách mạnh mẽ kết cấu của bức tranh mà cô vẽ trên người để che chúng như thể chúng là một bức tranh hai chiều. Meade đã tinh chế theo phong cách lai của chính cô chụp đối tượng sống và sơn da của họ để giúp họ hòa nhập vào trong khung cảnh của những tác phẩm đa tầng của nghệ thuật. Hãy có một cái nhìn tại một số các tác phẩm nổi bật nhất mà cô đã tạo ra cho đến nay.

0976984729