Tranh tĩnh vật

Tranh tĩnh vật là loại tranh vẽ hoa quả, đồ vật được sắp xếp theo bố cục ánh sáng thích hợp và được đôi bàn tay hoạ sĩ thể hiện lên bằng cảm xúc riêng của mình. Tranh tĩnh vật vẽ màu hay vẽ chì đều mang lại cho người xem cảm xúc khác nhau. Không thể nói tranh màu hay tranh chì đẹp hơn. Tĩnh vật màu có vẻ sống động chân thực của loại màu mà người họa sĩ dùng. Tĩnh vật chì lại có những nét thô mộc, giản dị của từng nét chì.

Cuộc thi tranh sơn dầu cho người Hoa năm 2011

Từ ngày 28 tháng 11 đến ngày 3 tháng 12 năm 2011, 51 tác phẩm trong cuộc thi “Tranh sơn dầu tả thực cho người Hoa toàn cầu” lần thứ 3 của Đài truyền hình Tân Đường Nhân đã được trưng bày cho công chúng tại bảo tàng nghệ thuật ở Manhattan, New York. Dự thi lần này có tổng cộng 141 tác phẩm của 104 họa sĩ đến từ Bắc Mỹ, Châu Á, Châu Âu và Châu Úc.

Nghệ sĩ điêu khắc Richard MacDonald

Richard MacDonald (sinh năm 1946) là một nghệ sĩ biểu trưng hiện đại California được biết đến dựa trên tác phẩm điêu khắc bằng đồng của mình. Trong giáo dục và vẽ tranh tại Art Center College of Design. MacDonald đã thành công như là một họa sĩ minh họa thương mại.

Các tôn giáo trên thế giới phần 2

Các tôn giáo trên thế giới phần 2 về mặt nghi thức và trách nhiệm tinh thần đối với toàn dân thì trật tự xã hội và trật tự trời đất cũng không còn nghiêm chỉnh và Thiên Mệnh sẽ bị rút về . Loạn lạc sẽ xảy ra và một nhà vua mới sẽ xuất hiện. Tuy nhiên, chỉ về sau người ta mới biết được là vị vua đó có đạt được Thiêm Mệnh hay không, khi vị vua kế vị đã thiết lập được một trật tự tốt đẹp.

Những tác phẩm điêu khắc từ gỗ, đá hay thạch cao dường như đã trở nên quá phổ biến, không đủ "đất" để nhiều nghệ sĩ sáng tạo thêm. Và như thế, giấy đã trở thành một "vùng đất" mới để những bàn tay tinh tế thỏa sức thể hiện tài năng.

Tranh chất liệu

Ngày nay, trong hội họa, ngoài việc sử dụng chất liệu công nghiệp như sơn dầu, sơn tổng hợp, màu acrylic, màu nước... thì giới họa sĩ còn có thể đưa những chất liệu "ngẫu hứng" vào tranh. Vải vụn, len, sỏi, mùn cưa, vỏ trứng, hạt cafe, hạt gạo... đều có thể mang đến những tác phẩm nghệ thuật đầy cảm xúc.

Nghệ thuật airbrush

Nhà thờ đầy màu sắc bất thường này bây giờ là chùa Kaos. Đó là tên được đặt cho những bức tranh tường trang trí trên một nhà thờ Tây Ban Nha của họa sĩ đường phố Okuda San Miguel. Nhà thờ 100 năm tuổi này cũng đã được chuyển đổi sang một công viên trượt băng của La Iglesia Skate.

Nghệ thuật sắp đặt

Nghệ thuật sắp đặt- một trào lưu nghệ thuật với những manh nha xuất hiện từ những năm đầu của thế kỷ 20 ở các nước phương Tây như một thách đố trước những quan niệm nghệ thuật truyền thống mang tính kinh viện. Nghệ thuật sắp đặt gắn liền với một thuật ngữ gây tranh cãi trong giới nghiên cứu - nghệ thuật Hậu hiện đại. Bản thân nó cũng là một trào lưu nghệ thuật đầy tranh cãi.

Trường phái  Photorealism

Photorealism (những bức tranh thật như ảnh chụp) luôn hấp dẫn thị giác, gây kinh ngạc về khả năng quan sát, tỉ mỉ, trí tưởng tượng nhạy bén của họa sĩ. Sự cầu kỳ và nghệ thuật là điều đáng ngưỡng mộ trong sáng tác tranh photorealism

Ở Việt Nam, việc sử dụng lò sưởi trong các công trình nhà ở không nhiều do đặc điểm khí hậu nhiệt đới gió mùa nên hiếm khi thời tiết xuống dưới 0 độ C. Khi khoa học kỹ thuật phát triển mạnh thì lò sưởi không chỉ đơn thuần có tác dụng sưởi ấm mà còn là một tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp, khiến ngôi nhà của bạn thêm hiện đại, xinh xắn.

Tranh lá

Dựa trên kĩ thuật cắt giấy, chỉ sử dụng các công cụ thông thường như doa thủ công và kim, các nghệ sĩ đã tạo nên những bức tranh thật ấn tượng trên chiếc lá mỏng manh.

David Oliveira và những sợi dây đồng

David Oliveira (1980, Lisbon) học đại học trong Anatomy Nghệ thuật, Khoa Mỹ thuật Lisbon, đã giành được giải thưởng là 1 tác phẩm điêu khắc cho trẻ Tác giả của Aveiro 2009, mặc khải cao cấp Ferdinand trong năm 2010, và là một trong những lựa chọn cho nghệ sĩ trẻ Lisbon năm 2011. Người đại diện Bồ Đào Nha trong bộ sưu tập 111. Anh đã tham gia triển lãm nghệ thuật quốc gia và quốc tế như Santander 2010, JustMad 2010, Swab 2011 hoặc ARCO năm 2011. Hiện tại đang phát triển các dự án nghệ thuật ở Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Hoa Anh và Thổ Nhĩ Kỳ.

Vẽ cá vàng 3D

Nghệ sĩ tài năng đến từ Nhật bản Riusuke Fukahori đã khiến cho nhiều người choáng váng khi sáng tạo nên những “kiệt tác sống” cực ấn tượng. Các con cá vàng của anh trông sống động đến mức nhiều người lầm tưởng đây là… “đồ thật”.

0976984279