Nghệ sĩ điêu khắc Ron Mueck 

Ron Mueck là một người Úc nhưng hiện ông đang sống và làm việc tại Luân Đôn. Ông sinh ra và lớn lên trong một gia đình chuyên sản xuất đồ chơi cho trẻ em. Nhờ truyền thống nghề nghiệp của gia đình cộng với tài năng thiên phú, Ron Mueck đã vinh dự làm việc cho một chương trình truyền hình thiếu nhi suốt 15 năm. Sau đó, ông tham gia đội ngũ kỹ xảo hình ảnh và hiệu quả đặc biệt cho những bộ phim cần sử dụng kỹ xảo hình ảnh nhiều chất giả tưởng như "Labyrinth" công chiếu năm 1986.

Khi làm việc này, Mueck phát hiện những hình ảnh trong ảnh chụp đã làm mất đi “những phần sự thật” của vật thể gốc. Chính vì vậy, ông quyết định thử nghiệm suy nghĩ và sự sáng tạo của mình với hội họa và kiến trúc.

dieu khac 1

dieu khac

dieu khac 3

Đầu thập niên 1990, Mueck dành nhiều thời gian hơn cho công việc yêu thích của mình là sáng tạo ra những tác phẩm điêu khắc siêu thực lý thú vừa mang chất tả thực vừa mang cái hồn của ảnh chụp.

dieu khac 4

dieu khac 5

Ron Mueck thường dùng nguyên liệu latex (nhựa cây) cho các tác phẩm của mình. Đối với những tác phẩm cần độ chính xác hơn, ông dùng những vật liệu khác như nhựa sợi kính (fiberglass resin) và đá cẩm thạch. Trong các tác phẩm điều khắc của mình, Ron Mueck thường sáng tạo ra những hình tượng "khổng lồ" hơn rất nhiều so với thực tế.

dieu khac 6

dieu khac 7

dieu khac 8

dieu khac 9

dieu khac 10

dieu khac11

dieu khac 12

dieu khac 13

dieu khac 14

dieu khac 15

dieu khac 16

dieu khac 17

0976984729