Mỹ thuật sưu tầm

Nhà điêu khắc người Úc

Nhà điêu khắc người Úc. Nhà điêu khắc Sean Avery.Bạn sẽ làm gì với đống CD cũ của mình hay để chúng vào một xó bám đầy bụi để rồi một ngày đẹp trời mang bỏ đi. Một nhà điêu khắc cũng là họa sĩ minh họa người Úc Sean Avery đã có một giải pháp tuyệt vời. Nghệ sĩ này đã đập vỡ các đĩa CD sau đó ghép chúng lại thành những tác phẩm điêu khắc về động vật tuyệt vời đến kinh ngạc.

 Họa sĩ - Armando Testa

Họa sĩ - Armando Testa. Khó có thể dùng một lời nào để ca ngợi, diễn tả hết công lao to lớn của họa sĩ người Italia Armando Testa ( 1917- 1992) đối với lịch sử phát triển của mỹ thuật , điện ảnh và ngành quảng cáo của Italia và thế giới. Ông là một người toàn tài về hội họa, nhiếp ảnh, thiết kế, kiến trúc,và làm phim.

Danh họa Cezanne

Danh họa Cezanne. Cezanne là người làm đảo lộn 4 thế kỷ hội họa Châu Âu. Ông là nguồn gốc của các trường phái biểu hiện lập thể và trừu tượng . Cezanne là một trong những tên tuổi lớn nhất của nền hội họa phương tây thế kỷ 20. Khi còn niên thiếu ông yêu thơ của thi sĩ Lamartine, Victor Hugo và văn chương lãng mạn. Hàng ngày ông vào bảo tàng Louvre để chép tranh của Delacroix, họa sĩ mà ông hết sức ngưỡng mộ.

Giới thiệu một số tác phẩm tranh ghép

Giới thiệu một số tác phẩm tranh ghép. Dưới đây là một số tác tác phẩm tôi sưu tầm mời các bạn thưởng lãm. Mỗi một tấm ghép kia là một tác phẩm hoàn chỉnh và hàng trăm hàng nghìn tác phẩm ghép lại để có một tác phẩm khác. Rất thú vị.

Tranh Kim Hoàng

Tranh Kim Hoàng là tên thường gọi của một dòng tranh dân gian phát triển khá mạnh từ thế kỷ 18 đến thế kỷ 19 của làng Kim Hoàng, xã Vân Canh, huyện Hoài Đức, tỉnh Hà Tây. Tương truyền, dòng họ làm tranh đầu tiên là dòng họ Nguyễn Sĩ người Thanh Hoá theo mẹ ra Thăng Long rồi lập nghiệp ở làng Kim Hoàng. Thế kỷ 19, tranh Kim Hoàng phát triển mạnh, nhưng rồi bắt đầu bị thất truyền từ trận lụt năm 1915, khi làng mạc từ Phùng đến Cầu Giấy bị ngập trắng, nhiều ván in tranh của làng bị cuốn trôi. Đến năm 1945 thì tranh hoàn toàn không còn được sản xuất nữa. Ngày nay, chỉ còn một vài ván in của dòng tranh này được lưu giữ

0976984729