Mỹ thuật sưu tầm

Tuyển tập mỹ thuật VN thế kỷ XX ( phần 3)

Tuyển tập mỹ thuật VN thế kỷ XX ( phần 3). Sau năm 1945 hòa bình lập lại ở miền Bắc, sự chuyển mình của Việt Nam đã mở ra hướng đi mới cho mỹ thuật Việt Nam hiện đại. Trong giai đoạn này, giới nghệ sỹ tạo hình Việt Nam đã sáng tạo một khối lượng lớn tác phẩm phong phú về chất liệu, đa dạng về phong cách. Nhiều tác phẩm của các họa sỹ Việt Nam đã đưuọc bảo tàng một số nước trên thế giới sưu tập . Đặc biệt chất liệu sơn mài độc đáo, vốn sưa kia chuyên làm đồ mỹ nghệ được các họa sỹ sử dụng làm tranh nghệ thuật tạo hình khá nổi tiếng trên thị trường tranh quốc tế.

Mỹ thuật  Ấn Độ toàn cảnh

Hoc ve - Ấn Độ toàn cảnh. Là một nền văn minh 5000 năm tuổi, Ấn Độ tự hào một cách chính đáng vì di sản của mình bao gồm nghệ thuật cổ điển , âm nhạc, múa, sân khấu, văn học và nhiều thứ khác. Nhưng xã hội mở cửa và dân chủ của chúng tôi cũng khuyến khích các nghệ sĩ để cho trí tưởng tượng bay cao , tìm kiếm các chiều kích mới cho lối thể hiện sáng tạo và luôn luôn khám phá các biên độ mới , vượt qua những gì thường lệ và cổ điển. Và thế giới đang bắt đầu chú ý đến. Gần đây tác phẩm của một số nghệ sĩ Ấn Độ đã thu hút được mức giá triệu đô tại nhà đấu giá Sotheby’s, còn hội chợ nghệ thuật India Art Summit hàng năm đã tạo lập cho mình một vị trí trên bầu trời nghệ thuật thế giới. Chúng tôi dành trọn số tạp chí Ấn Độ toàn cảnh đặc biệt này để khám phá cảnh quan nghệ thuật đại dương của Ân Độ. Số tạp chí ra đời nhờ mối quan hệ cộng tác tuyệt vời và chúng tôi đã thiết lập được với phòng triển lãm nghệ thuật Hiện đại quốc gia danh tiếng của Delhi và vị giám đốc, giáo sư Rajeev Lochan người tham gia cùng tôi với tư cách đồng chủ biên. Tôi tin chắc việc lựa chọn các nghệ sĩ được để cập đến trong những trang tạp trí sau đây sẽ mang lại cho độc giả một cách nhìn độc đáo về đề tài này.

Danh hoạ thế giới Van Dyck

Danh hoạ thế giới Van Dyck, Sinh ngày 22 tháng 3 năm 1599 tại Antwerp, nước Bỉ. Con thứ bảy trong một gia đình thương nhân giàu có . Van Dyck, đẹp trai và lãng mạn. Van de Geest sâu sắc và nhân từ một tài năng trẻ và một nhà quý tộc bảo trợ nghệ thuật mối quan hệ đó là mảnh đất phát triển nghệ thuật ở các đô thị Châu Âu thế kỷ 17. Mốt lớn nhất ở thế kỷ này là cái cổ áo bằng ren cầu kỳ, quý phái. Trắng và đen là hai màu thống trị.

Danh họa thế giới Degas

Danh họa thế giới Degas. Sinh ngày 1 tháng 7 năm 1834 tại Paris, Với Degas, cách hoàn thiện việc học vẽ tốt nhất là chép tranh của các bậc thầy , để nắm bắt cái khoogn khí đặc biệt trong bức tranh " Bức thánh giá" của Mantegna, ông bỏ những nét vẽ khô khan, chỉ giữ lại những mảng phẳng màu tươi sơ giản. Degas đã chép đến 700 bức tranh của các danh họa tiền phục hưng Ý và cổ điển Pháp.

Danh họa thế giới Durer

Danh họa thế giới Durer. Albrecht Durer sinh năm 1471 tại Nuremberg là họa sĩ vĩ đại nhất của nền nghệ thuật phục hưng ở Bắc Âu thế kỷ 15-16, có một vị trí rất cao trong lịch sử văn hóa Đức. Người ta thường đặt ngang ông với Bach trong âm nhạc và Goethe trong thi ca.

0976984729