Nghệ thuật vẽ tranh trên lá

Vẽ tranh trên lá cây, bạn đã từng thử qua chưa? Có lẽ bạn sẽ thấy rằng vẽ tranh trên lá là chất liệu khó và lạ tuy nhiên với cặp đôi Nancy và Beka và nghệ sĩ người Ấn anh Rangnekar thì lại trở nên đơn giản và đầy sáng tạo. Cặp đôi Nancy và Beka đến với nhau khi cả 2 cùng cúi xuống nhặt 1 chiếc lá trong công viên và từ đó họ cùng theo đuổi sở thích vẽ trên lá cây của mình. Sau đây là một vài tác phẩm của cặp đôi " yêu lá cây " này:

Tranh vẽ từ thức uống cà phê

Cafe là thứ đồ uống mà hầu như ai cũng biết tới, tuy nhiên tranh vẽ từ cafe thì không phải ai cũng nghĩ nó là chất liệu có thể vẽ được. Khi nào các bạn uống cafe, hãy thả lỏng và thử sáng tạo nhé! Biết đâu với sự sáng tạo của mình, bạn sẽ tạo nên các tác phẩm độc đáo vô cùng!

Họa sĩ Henri Matisse

Matisse vẫn luôn tìm tòi sáng tạo, quyết không đánh đổi lý tưởng nghệ thuật của mình để vẽ những tác phẩm rẻ tiền. Ông tập trung nghiên cứu những tác phẩm của các nhân vật đại biểu cho trường phái "ấn tượng", như Cezanne, Van Gogh, tiếp thụ những tinh túy của những tác phẩm đó và phát sinh sức mạnh sáng tạo mới.

Giải thưởng Hội Mỹ thuật VN năm 2016 (Khu vực II)

Triển lãm giới thiệu 220 tác phẩm của 211 tác giả trong đó 86 tác phẩm của 77 tác giả là hội viên HMTVN và 134 tác phẩm của 134 tác giả là hội viên hội VHNT địa phương đến từ các tỉnh thành thuộc khu vực Đồng bằng sông Hồng như: Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Quảng Ninh và Thái Bình.

Ngũ sắc 5 trên giấy

Triển lãm Nhóm ngũ sắc bao gồm 5 nghệ sĩ, năm cá tính nghệ thuật khác biệt nhưng đã bày chung triển lãm trong nhiều năm.

Cuộc đụng độ giữa hai người khổng lồ

Đối đầu giữa hai đại danh họa Pháp TK. XIX, Jean-Auguste-Dominique Ingres (1780-1867) và Eug è ne Delacroix (1798-1863), được coi như hiện thân cho mâu thuẫn giữa trào lưu Tân Cổ điển, mà Ingres là đại diện, và trào lưu Lãng mạn, mà Delacroix là một trong những người tiên phong.

Định giá nghệ thuật (Phần I)

Định giá tác phẩm nghệ thuật khác hoàn toàn quá trình sáng tác, đó là việc làm sau khi tác phẩm đã hoàn thiện, khi tác phẩm đã sẵn sàng để rời khỏi xưởng làm việc của nghệ sĩ .

Vũ Thái Bình và những Sắc Dó

Vũ Thái Bình (sinh năm 1976) là một họa sĩ vẽ tốt, tranh sạch sẽ, sáng sủa… nhưng chủ đề mà anh đang vẽ chưa được nhiều người thích. Hồi đó, tranh của anh chủ yếu về cuộc sống, sinh hoạt đạo và đời của những người tu hành (nhà sư áo vàng) và một số tranh phong cảnh; ngôn ngữ tạo hình giản dị, dễ nhìn, màu sắc hài hòa, thuận mắt.

Chân dung bạn bè của Phạm Viết Hồng Lam

Năm 2016, Phạm Viết Hồng Lam đã tốt nghiệp Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam tròn 40 năm (1906-2016); và gần như trọn cả sự nghiệp làm thầy tại Trường Sư phạm Nhạc Họa Trung ương.

Bí mật của Vermeer

Sinh thời Salvador Dalí từng tuyên bố sẵn sàng cho cắt cả hai tai mình, miễn là được biết công thức chính xác của dung dịch mà Johannes Vermeer đã dùng để vẽ.

Poster quảng bá du lịch - Tác phẩm mỹ thuật

Ra đời từ đầu thế kỷ XX, rất nhiều poster du lịch đã có vai trò không nhỏ trong việc thu hút du khách bốn phương. Bản in gốc những poster du lịch (vintage travel poster) được thực hiện từ tranh của họa sĩ nổi tiếng có giá cao như tác phẩm hội họa và được các nhà sưu tập săn lùng.

0976984729