Sách hội họa Nga phần 2

Tuy nhiên, ngoài một số ít nhà nghiên cứu mỹ thuật, chắc chẳng mấy ai được biết quan điểm của những hoạ sĩ và nhà phê bình Nga trước cách mạng tháng 10 về chính các danh hoạ của họ. Trong khuôn khổ một note ngắn này, tôi trích dịch nhận xét của Alexander Benois [1], tác giả cuốn “Lịch sử hội hoạ Nga t.k. XIX” (1902), về 5 danh hoạ Nga, Ivanov, Repin, Aivazovsky, Levitan, và Serov. Tôi cũng tóm lược báo cáo của các nhà phục chế Nga t.k. XX về kỹ thuật sơn dầu và hiện trạng tác phẩm của vài người trong số này. Độc giả nào muốn tìm hiểu kỹ có thể đọc các nguồn ở phần tài liệu tham khảo (chủ yếu bằng tiếng Nga).

 

Sách hội họa Nga 87Sách hội họa Nga 83Sách hội họa Nga 84Sách hội họa Nga 85Sách hội họa Nga 86Sách hội họa Nga 87Sách hội họa Nga 88Sách hội họa Nga 89Sách hội họa Nga 91Sách hội họa Nga 92Sách hội họa Nga 93Sách hội họa Nga 94Sách hội họa Nga 95Sách hội họa Nga 96Sách hội họa Nga 97Sách hội họa Nga 98

xem thêm chi tiết tại đây...

Lưu ý: Toàn bộ nội dung bài viết được chúng tôi sưu tầm từ nhiều nguồn nên có thể còn một số sai sót về nội dung hoặc thông tin tác giả.

Chúng tôi sưu tầm và đăng tải các bài viết với mục đích phục vụ học tập, nghiên cứu dành cho học sinh, sinh viên và những người yêu nghệ thuật. Chúng tôi không đăng tải bài viết nhằm mục đích bán sách, bán nội dung hoặc bất kỳ hoạt động thương mại nào liên quan đến các bài viết này.

Đối với một số bài viết, chúng tôi chưa tìm được thông tin tác giả. Nếu bạn là tác giả của bài viết và không đồng ý với việc đăng tải hoặc nhận thấy có vấn đề liên quan đến bản quyền, vui lòng liên hệ với chúng tôi để chỉnh sửa hoặc gỡ bỏ nội dung.

Nếu bạn đọc biết thông tin về tác giả của bất kỳ bài viết nào, xin vui lòng cung cấp cho chúng tôi để bổ sung thông tin chính xác hơn.

Vui lòng liên hệ qua số điện thoại 0976984729 để cung cấp thông tin hoặc phản hồi.

Trân trọng!