Nghệ sĩ điêu khắc Richard MacDonald

 

Richard MacDonald (sinh năm 1946)  là một nghệ sĩ biểu trưng hiện đại California được biết đến dựa trên tác phẩm điêu khắc bằng đồng của mình. Trong giáo dục và vẽ tranh tại Art Center College of Design. MacDonald đã thành công như là một họa sĩ minh họa thương mại cho đến tuổi ba mươi, khi một đám cháy phá hủy studio và thiêu rụi những công trình tích lũy trong sự nghiệp của ông. Sau đó, ông bắt đầu điêu khắc một cách nghiêm túc và trong vòng mười năm đã trở thành một trong những nhà điêu khắc tượng hình thu nhập nhiều nhất ở Mỹ ngày nay.

Ông là một người ủng hộ chủ nghĩa hiện thực và nghệ thuật hình tượng. Tác phẩm của ông đã được mô tả như là "phải cống nạp cho tài hùng biện của các hình dạng con người" . Vẻ đẹp cơ thể và những động tác uyển chuyển của người vũ công đã được  MacDonald miêu tả chân thực từng milimet với chất liệu bằng đồng. Từng múi cơ mạnh mẽ chuyển động, những đôi bàn chân nhón gót nhảy múa, những khuôn mặt lột tả cảm xúc chân thực nhất, tất cả tạo nên một cơ thể duyên dáng mà rắn rỏi.  MacDonald không cố gắng để miêu tả tính siêu thực nhẵn nhụi, mà cố gắng bóc trần cảm xúc khuôn mặt và đề cao vẻ đẹp cơ thể con người qua các tác phẩm bằng đồng của mình. 

điêu khắc 1điêu khắc 2điêu khắc 3điêu khắc 4điêu khắc 5điêu khắc 6điêu khắc 7điêu khắc 8điêu khắc 9điêu khắc 10điêu khắc 11điêu khắc 12điêu khắc 13điêu khắc 14điêu khắc 15điêu khắc 16điêu khắc 17điêu khắc 18điêu khắc 19điêu khắc 20

0976984729