Nghệ sĩ điêu khắc Allen và Patty Eckman

Những tác phẩm điêu khắc từ gỗ, đá hay thạch cao dường như đã trở nên quá phổ biến, không đủ "đất" để nhiều nghệ sĩ sáng tạo thêm. Và như thế, giấy đã trở thành một "vùng đất" mới để những bàn tay tinh tế thỏa sức thể hiện tài năng.

Hai vợ chồng nghệ sĩ điêu khắc Allen và Patty Eckman đã đặt ra một con đường sự nghiệp hoàn toàn mới, mà đã mở ra một thế giới mới thú vị và khác lạ cho cả hai người, mỹ thuật từ các tác phẩm điêu khắc giấy. Đúc giấy điêu khắc đã được sử dụng từ khoảng những năm 1950, nhưng không nên nhầm lẫn với giấy papier - bồi giấy . Hai phương tiện hoàn toàn khác nhau. các nghệ sĩ đầu tên trộn một lượng  bột giấy axit làm từ nguyên liệu bông và abica. Sau đó bột giấy đựơc đúc thành khuôn mẫu đã được thực hiện từ tác phẩm bằng đất sét ban đầu. Giấy này sau đó được ép dưới áp suất chân không hoặc bằng tay trong khuôn mà hầu hết các nước được chiết suất cùng một lúc. Quá trình dấy được hoàn thành bởi sự bay hơi, khi giấy vẫn còn nằm trong khuôn. Sau khi giấy đã khô và cứng thì được loại bỏ khỏi khuôn mẫu và bắt đầu điêu khắc chi tiết. Phải mất một lượng lớn thời gian và kinh nghiệm để tạo nên từng mảnh. Một số tác phẩm có nhiều chi tiết cẩn thận kĩ lưỡng, họ có thể mất nhiều tháng để hoàn thành.

Quá trình đúc giấy cũng tương tự như phương pháp đúc bằng đồng theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên các sản phẩm đã hoàn thành là màu trắng, trọng lượng nhẹ và có thể có một số lượng lớn các chi tiết bởi các thuộc tính của nó và óc sáng tạo của hai vợ chồng. 

Hai vợ chồng phải mất đến 11 tháng để hoàn thành những tác phẩm này. Allen và Eckman bắt đầu công việc này từ năm 1987 ở Nam Dakota, Mỹ. Tác phẩm đắt nhất của cặp đôi nghệ sĩ này là 47.000 bảng Anh.Hai vợ chồng phải mất đến 11 tháng để hoàn thành những tác phẩm này. Allen và Eckman bắt đầu công việc này từ năm 1987 ở Nam Dakota, Mỹ. Tác phẩm đắt nhất của cặp đôi nghệ sĩ này là 47.000 bảng Anh.

Một số tác phẩm từ giấy của Allen và Patty Eckman

dieu khac giay 1

dieu khac giay2

dieu khac giay3

dieu khac giay4

dieu khac giay5

dieu khac giay6

dieu khac giay10

dieu khac giay7

dieu khac giay8

dieu khac giay9

>>>>> David Oliveira và những sợi dây đồng

0976984729