Cách giúp cọ vẽ trở nên sạch hơn

Biết làm sạch cọ vẽ đúng cách là một kỹ năng quan trọng của người họa sĩ bởi bộ cọ vẽ tốt là một số trong những khoản đầu tư lớn và đôi khi tốn kém nhất mà bạn cần tới để bước vào nghề. Nguyên tắc vàng ở đây là bạn cần giữ cho chúng luôn ẩm ướt trong khi sử dụng và làm sạch chúng ngay khi nghỉ tay.

Lịch sử nghệ thuật trang trí

Nghệ thuật trang trí là một nhánh nhỏ của nghệ thuật nói chung. Mặc dù không được phổ biến như các loại hình nghệ thuật khác, nghệ thuật trang trí giữ một vai trò vô cùng quan trọng trong lịch sử nghệ thuật thế giới.

Nội dung căn bản trong thiết kế (Phần 1)

Kiểu dáng (form): Là điều làm nên nhân tố quyết định của một mẫu thiết kế. Đó là diện mạo của một vật – hình dáng, tỷ lệ, sự cân bằng và hài hòa trong những thành phần cấu tạo. Để hiểu được kiểu dáng, ta cần phát huy khả năng nhận biết giá trị thật sự của các thành phần và mối quan hệ giữa chúng.

Nội dung căn bản trong TK (Phần cuối)

Luôn nhớ rằng kiểu chữ cũng truyền đạt một thông tin về mặt hình ảnh như một hình vẽ. Mẫu chữ nên được trình bày độc lập như hình minh họa. Dùng các phương tiện để làm nổi bật và cải thiện hiệu ứng hình ảnh trên nền màu.

Nguyên tắc của sự đơn giản

Bất chấp việc đang có những biến dạng xuất hiện trên võng mạc mắt, các đối tượng luôn được nhận thức hầu như tương ứng với hình dạng và kích thước vật lý của chúng (nguyên tắc bất biến). Mặc dù đối với các mục đích thực tiễn, định thức này nhìn chung là đúng, tuy nhiên nó đẩy chúng ta vào thế nhầm lẫn. Kết luận này đang dựa vào một tiêu chí ngẫu nhiên và, suy ra, không đưa ra khả năng hiểu được diễn biến của hiện tượng này.

Điêu khắc

Điêu khắc là một trong những loại hình nghệ thuật phức tạp và thú vị nhất. Nó bao gồm đủ loại từ các tác phẩm chạm khắc đầy sức mạnh của Michelangelo cho đến các mặt nạ trang trí các lễ hội tôn giáo châu phi, và từ những bức tượng đá trang trí các thánh đường đến các vật di động kim loại đong đưa duyên dáng trong gió. Nó có thể được định nghĩa như là nghệ thuật của chạm trổ, nhào nặn, tạo hình, hoặc lắp ghép các vật liệu vào trong các hình dạng hay hình thể 3 chiều.

Nghệ thuật tranh màu keo thời Phục hưng nước Ý

Tranh màu keo là tinh hoa nghệ thuật thời kỳ Phục hưng nước Ý. Các nghệ sĩ bậc thầy cũng phải tuân thủ các công đoạn kỹ thuật phức tạp và tinh tế trong quy trình chuẩn bị và vẽ, trước khi những kiệt tác được ra đời và sống mãi với thời gian.

Hoa văn trên đồ gốm thời Tiền sử

Những đồ gốm đầu tiên là loại gốm thô xương đất dầy, lẫn nhiều cát và các tạp chất, độ nung còn quá thấp. Có thể người Tiền sử muốn tạo dáng gốm đã vắt đất ép vào một khuôn đan bằng tre nứa hoặc cả sợi thừng chằng giữ. Khi đem nung khuôn đan bị cháy và đồ gốm chín để lại trên mình những vết đan. Và đó là hoa văn văn nan, loại hoa văn khởi đầu của đồ gốm.

Chất liệu của nghệ sĩ

Chất liệu và kỹ thuật của giới họa sĩ đã thay đổi ghê gớm qua từng thế kỷ, từ những màu sắc phải kỳ công tự chế đến những màu sơn hiện đại bóp thẳng ra từ tuýp.

Xem tranh

Một trong những thứ đầu tiên, mang tính quyết định của tranh là nó nói lên điều gì. Hội họa được chia thành nhiều nhóm, hoặc nhiều loại, dựa vào những gì tranh thể hiện. Các loại tranh chính gồm tranh kể chuyện, chân dung, phong cảnh và tĩnh vật. Tất cả sẽ được giải thích chi tiết hơn ở các trang sau.

Bí quyết vẽ tranh

Trải qua nhiều thế kỷ, giới nghệ sĩ đã phát minh ra rất nhiều công cụ giúp họ thiết kế và lên bố cục, nhằm thể hiện những đối tượng ba chiều trên mặt phẳng hai chiều. Một số sử dụng các loại thước đo toán học để tính toán ảnh hưởng của phối cảnh và tỷ lệ cơ thể người. Số khác thử nghiệm những máy móc kỳ quái có kính, thấu kính hoặc gương giúp vẽ chính xác hơn.

Vải bố trong hội họa

Vải bố (canvas) chỉ là một trong rất nhiều loại phông nền (hoặc bề mặt) có thể được dùng trong hội họa, nhưng những tính chất riêng biệt của nó – tính linh động và độ phẳng – đã mang lại cho vải bố một vị trí đặc biệt trong nền nghệ thuật phương Tây. Vật liệu truyền thống này vẫn là phương tiện thiết yếu đối với các nghệ sĩ tiên phong thế kỷ XX.

Các yếu tố tạo hình trong hội họa

ĐƯỜNG NÉT là một phương pháp mà các nghệ sĩ xây dựng các hình khối trong tranh của họ. Đường nét cũng xác định không gian và tạo ra phối cảnh, ảo giác về chiều sâu và khoảng cách.

Tướng mạo của tạo hóa

Bản chất của một tác phẩm mĩ thuật được tóm gọn lại ở điều gì bộc lộ trong chính mô hình nhận thức thị giác. Sự biểu cảm, suy ra, là vốn có không những ở các cơ thể sống sở hữu ý thức. Vách đá, rặng liễu, hoàng hôn, tường nứt, lá rung, mạch nước, đường nét, màu sắc, vũ điệu trừu tượng trên màn ảnh rộng cũng sở hữu vô vàn biểu cảm như cơ thể người, và bởi vậy đã được các hoạ sỹ sử dụng thành công như nhau.

 Phương tiện và KT vẽ một màu trong DHKT

Đường nét và sắc độ là hai yếu tố cơ bản trong một bản vẽ một màu, bạn có thể vận dụng từng yếu tố một hoặc kết hợp cả hai trong diễn họa. Đặc biệt trong trường hợp quan trọng phải trình bày hình dáng và màu sắc địa phương hay nếu có những hạn chế phải chọn một trong hai.

0976984729