Các bài tập vẽ tranh bằng bột màu

Vẽ xong lấy thước kẻ và dao rọc giấy rọc bên trong vạch đã miết hồ hay miết bún rồi dỡ bài ra. Xén cho thật cân và vuông 4 góc bài rồi đính cho cân lên trên một tấm bìa trắng, sao cho mỗi cạnh bìa thừa rộng ra từ 5 đến 10cm.

Những luật cơ bản mỹ thuật (Phần cuối)

Bố cục trong mỹ thuật là sự sắp xếp, tổ chức các yếu tố tạo hình (đường nét, hình khối, đậm nhạt, màu sắc) theo những điều kiện quy định như: khung tranh (chữ nhật, vuông, tròn), vị trí (tượng để trong hay ngoài nhà), thể loại (tranh đơn hay bộ đôi, tam, tứ)…

Bài tập thực hành về điêu khắc

Tùy theo trình độ, ta có thể chọn Đầu tượng nữ (nếu tay nghề các em cao, vì tượng nữ khó hơn với kiểu khối cong, lượn, ít khi thẳng, mạnh, dứt khoát) hay Đầu tượng nam (nếu tay nghề các em vừa phải vì đầu nam có kiểu khối rõ ràng hơn) hoặc Đầu tượng nam phạt mảng (nếu tay nghề các em yếu hoặc thời hạn làm bài quá gấp).

Cấu trúc cơ bản trong mỹ thuật

Cấu trúc cơ bản là đặc trưng bề mặt của một chất liệu mà người ta có thể trải nghiệm nó nhờ sờ mó hoặc qua ảo tưởng của sự sờ mó. Cấu trúc cơ bản là cái được tạo ra bởi những lực tự nhiên hoặc qua sự vận dụng các yếu tố nghệ thuật của họa sĩ.

Tượng đất sét nung trong điêu khắc

Kỹ thuật cơ bản của phương pháp nung trong lửa để làm cứng các vật thể bằng đất sét đã được thực hiện cách đây ít nhất 30.000 năm. Ban đầu, có thể công việc này nhằm phục vụ cho mục đích lễ nghi vì chỉ thực hiện đối với các bức tượng nhỏ bằng đất sét. Trong vòng hơn 14.000 năm sau đó, chưa ai nghĩ đến việc sử dụng đất sét nung cho những công việc thực tế hơn như trữ đồ ăn thức uống.

Vẽ kết hợp

Có nhiều cách kết hợp nhưng đây là cách thuận tiện nhất vì nó đơn giản, thứ tự hợp lý và hiệu quả. Trước hết, ta chỉ cần dùng bút sắt để vẽ hình, thậm chí có thể tả đậm nhạt đôi chút bằng cách đan nét hay tỉa tót kỹ lưỡng các chi tiết trọng tâm cho tới khi thẩy ổn thỏa gần như một bài vẽ bút sắt (tất nhiên chưa cần hoàn chỉnh).

Nghệ thuật tráng men Bạc Đậu

Là kỹ thuật trang trí ở đó những vật hay bề mặt kim loại được phủ một lớp men thủy tinh mà khi được kết hợp với mặt ngoài bởi nhiệt lượng mạnh để tạo nên hiệu ứng trang trí với màu sắc tuyệt hảo.

Không gian trong hội họa (Phần 1)

Khi nói về không gian, phần lớn chúng ta nghĩ về những phi thuyền con thoi, một trạm không gian, hệ mặt trời và vũ trụ vô tận sau đó. Nhiều họa sĩ đã quan tâm về cái không gian xem chừng bất tận, nhưng có một không gian thật sự bị giới hạn và đó là không gian thuộc bầu khí quyển bao quanh trái đất chúng ta. Như chúng ta sẽ thấy sau đây, có những phương kế nghệ thuật có thể được sử dụng để tạo ra một ảo ảnh về không gian vô tận.

Không gian trong hội họa (Phần 2)

Dẫu sử dụng phối cảnh một, hai, hoặc ba điểm, thì họa sĩ vẫn phải làm việc với một hệ thống giúp triển khai các vật thể và kích cỡ đã biết ở những cách khác nhau vào mặt phẳng tranh. Như được minh họa trong hình Chia nhỏ một mặt phẳng, một khối vuông một điểm phô bày toàn bộ mặt phẳng phía trước (phần gần nhất) và mặt phẳng phía trên đang lùi xa. Chúng ta có thể biết tâm của bất kỳ mặt phẳng tiền diện nào vuông, hoặc chữ nhật bằng cách đo chiều ngang, chiều thẳng và chia đôi chúng.

Nghệ thuật trong hội họa (Phần 1)

Trước khi tìm hiểu về các thành tố của nghệ thuật, chúng ta hãy xem xét một số thái độ có tính lịch sử về nghệ thuật. Một trong những lĩnh vực như thế có liên quan đến sự đánh giá về “cái đẹp”. Được gọi là mỹ học, lĩnh vực nghiên cứu phức tạp này chưa thể nêu lên một giải pháp toàn diện, đặc biệt là vấn đề liên quan đến định nghĩa về cái đẹp.

Không gian âm trong nghệ thuật

Không gian âm là không gian nằm xung quanh các vật thể hai chiều cũng như ba chiều. Đây là khoảng không gian nằm bên trong hoặc tương phản với những hình dạng được xác định bởi các đối tượng chính (gọi là không gian dương) – chẳng hạn như trang giấy trắng xung quanh một hình ảnh tối màu hay khoảng trống giữa cánh tay và thân mình của một bức tượng.

Nghệ thuật trong hội họa (Phần 2)

Một cách thức khác để mở rộng sự nhạy cảm của chúng ta đối với hội họa là thoát khỏi những nếp nghĩ cho rằng mọi bố cục của nghệ thuật đều phải tuân theo cùng những quy tắc. Với điều đó, nhiếp ảnh có thể được nêu ra làm ví dụ. Chúng ta biết rằng có nhiều người nhận xét một tác phẩm nghệ thuật qua việc nó có được thực hiện gần giống như cái thực tế hay không.

Sắc trắng

Màu trắng trong nghệ thuật có vô vàn ý nghĩa – sự thuần khiết và triển vọng, sự trống trải hoặc phong phú, khoảng không hoặc sự bằng phẳng. Sắc trắng thường được các họa sĩ sử dụng để thể hiện những hiệu ứng cục bộ đặc biệt, nhiều hơn hẳn một màu sắc thông thường hay không màu. Trong trường phái Tân cổ điển, trường phái Kết cấu và các loại hình nghệ thuật khác, sắc trắng chứa đựng các giá trị tích cực để tạo nên một triết lý thẩm mỹ.

Cách sử dụng đường thẳng và đường cong trong thiết kế

Không phải đường kẻ nào cũng có cấu tạo giống nhau. Từ độ dày đến định hướng hay độ cong, các hình dạng đơn giản này vẫn mang một ý nghĩa nào đó. Vì vậy, trước khi bạn bắt tay vào đường kẻ, bài viết sẽ cung cấp lời khuyên khi sử dụng đường kẻ và đường cong có hiệu quả trong các dự án thiết kế.

Bí mật đằng sau sự đắt đỏ của sơn dầu

Sơn dầu đã được dùng hàng trăm năm qua. Nó được làm từ một loại dầu khô, như hạt lanh (flaxseed), cùng với bột màu đôi khi có lẫn bột độn (fillers) và chất làm đặc (thickeners) đã được pha hỗn hợp. Khi trộn và nghiền, các thành phần này liên kết và dày lên để tạo thành một lớp sơn lâu bền.

0976984729