Sáng tác bố cục phù điêu

Nghệ thuật điêu khắc cũng như hội họa chính là nền nghệ thuật thị giác, một tác phẩm đẹp hấp dẫn người xem về tình cảm và lý trí trước tiên là do hiệu quả của tính thẩm mỹ nghệ thuật. Hiệu quả của tác phẩm trước hết là sự tổng hòa giữa các yếu tố cụ thể của nghệ thuật bố cục, của chất liệu, của hình và khối.

Các quy tắc hợp nhóm

Các nguyên tố liên quan với nhau qua sự tương đồng cũng cố gắng nhập về một lớp cảnh. Các họa sỹ, như Matisse, thường làm dịu hiệu ứng chiều sâu trong các tác phẩm của mình bằng cách sử dụng một màu, ví dụ, màu vàng, tô cho cả đối tượng ở tiền cảnh, cả đối tượng ở hậu cảnh, nhờ đó duy trì được giá trị của bức tranh ở mặt tiền (xem tranh “Chú mèo và cá đỏ” bên dưới).

Phân loại cơ bản trong thiết kế đồ họa

Các nhà thiết kế đồ họa là những nghệ sĩ tạo ra các ý tưởng trực quan để thu hút khách hàng, họ tạo ra những ký ức lâu dài bằng hình ảnh và kể những câu chuyện thông qua con chữ, màu sắc, hình khối. Mặc dù tất cả các nhà thiết kế đồ họa đều nằm chung trong một ngành nghệ thuật và có một tên gọi chung, nhưng thực chất họ sáng tạo ra các tác phẩm khác nhau và phục vụ các lĩnh vực khác nhau.

Màu sắc của NTC trong thiết kế bìa sách

Đa phần nghệ thuật chữ trên bìa sách trong và ngoài giải thưởng của Hội Xuất bản Việt Nam đều sử dụng chữ cùng màu. Những màu này có thể là trắng, đen hay màu khác… tùy theo ý tưởng thiết kế. Tuy nhiên đôi khi có những trường hợp nghệ thuật chữ được dùng nhiều màu khác nhau cho một từ, một dòng hoặc áp dụng hiệu ứng chuyển sắc độ khiến chữ như được chiếu sáng trên bề mặt.

Đề tài nông nghiệp trong tranh khắc gỗ Việt Nam (Phần 1)

Nội dung chủ đề nghệ thuật trong tác phẩm phải toát ra từ hiện thực, từ cuộc sống trước mắt, và họa sỹ có nhiệm vụ chọn lọc, tái hiện nó sao cho có sức thuyết phục. Mỗi tác phẩm thời kỳ này giống như một thanh âm trong trẻo, bình yên đến kỳ diệu, thanh khiết giữa xã hội đầy chao đảo, biến động. Có gì đó thật đáng quý và trân trọng biết bao những giây phút khiến mọi thứ trở nên thân thương, ấm áp.

0976984729