Đồ họa Tranh in

Tranh in/Printmaking là một hình thức nghệ thuật thị giác thuộc về lĩnh vực đồ họa tạo hình, phân biệt với đồ họa ứng dụng. Hiểu một cách đơn giản, tranh in là quá trình sáng tác hình ảnh (tạo hình) gián tiếp (khác với vẽ trực tiếp lên giấy) bằng các kĩ thuật in ấn, tức là đưa màu từ một khuôn in (chế tác trên gỗ, đá, cao su hay kim loại) lên bề mặt tranh có thể là giấy hoặc vải.

Tìm hiểu công việc vẽ tranh

Theo những họa sĩ giàu kinh nghiệm thì một bức vẽ dù ở kích cỡ nào cũng nhất thiết phải tiến hành qua hai bước: phác thảo và thể hiện. Ở bước đầu, nên làm nhiều phác thảo để chọn ra một bức tốt nhất. Sang bước sau sẽ lấy đấy làm chuẩn mẫu để làm bản hình, nghiên cứu sâu và thể hiện. Điều cần nhất là phải trung thành với phác thảo, đừng vì một vài ý kiến nhất thời mà xoay hướng đổi nền làm sai lạc mất tinh thần.

Hình chiếu không ma sát

Kiến trúc cổ điển dựa vào mô hình này được hiểu như một tấm gương phản chiểu nơi con người trở nên hoàn thiện. Vitruvius chỉ ra rằng tỷ lệ của một “công trình hoàn hảo” được dựa vào tỷ lệ của cơ thể (mà cùng với chính nó là cả một hệ thống đo đạc và toán học). Việc nhìn nhận kiến trúc như vậy sẽ được cho là cảm nhận được những cộng hưởng của vũ trụ ẩn trong tỷ lệ của những cơ thể lý tưởng, chứ không phải trong những cơ thể không hoàn hảo.

Cơ sở tạo hình trong kiến trúc

Tất cả mọi người đều thích các phối cảnh, bản sketch – phần sáng tạo, thú vị, cảm hứng của các bản vẽ kiến trúc. Vậy thế còn khía cạnh còn lại: kĩ thuật, lý tính, logic? Có thể là nó không hấp dẫn như các bản sketch tay nhưng nó cũng quan trọng không kém.

Kết cấu, vật liệu và tính bền vững của bao bì (Phần 1)

Nhà thiết kế phải trang bị kiến thức nền tảng về các loại nguyên vật liệu khác nhau, thuộc tính vật lý tương thích với sản phẩm, yếu tố bền vững của nguyên vật liệu, cũng như sự tương thích với kết cấu để đáp ứng yêu cầu thiết kế. Nguyên vật liệu có thể được chia thành một số loại như: Giầy bìa, nhựa, thủy tinh và kim loại. Ngoài ra, ngày càng xuất hiện nhiều nguyên vật liệu mới và lai tạo (từ sản phẩm sợi, phụ phẩm nông nghiệp, hay từ các nguyên liệu tái chế khác), có thể áp dụng được trên cả kết cấu rắn lẫn dẻo.

Kết cấu, vật liệu và tính bền vững của bao bì (Phần 2)

Kết cấu bao bì nhựa cứng bảo toàn được hình dạng ngay cả khi bao bọc sản phẩm. Chai, lọ, tuýp hay bao bì dạng thùng có thể được tạo ra hoặc lựa chọn theo yêu cầu của khách hàng, dựa vào mẫu bao bì phổ thông (nguồn hộp đựng sẵn có cho các mục đích sử dụng) với nhiều đường viền và kích cỡ khác nhau.

0976984729