Cách thưởng thức nghệ thuật

Theo HS Bùi Xuân Phái (BXP), vẽ chân dung trước hết là có nghệ thuật chứ không phải là giống. Không phải là cố vẽ cho đúng, cho giống, cho đầy đủ. Mà giống như thế nào? Phải giống theo quan niệm của NGƯỜI VẼ chứ không phải theo quan niệm của NGƯỜI XEM (sinh thời, có một anh nhà giàu - vốn là người sưu tầm cây và chim cảnh, có ý muốn đặt BXP vẽ cho mình một bức chân dung, anh ta đi lại nhiều lần, hối thúc BXP vẽ.

Chất dân gian trong nghệ thuật tạo hình

Tính dân gian là một giá trị luôn được đề cao trong văn hóa nghệ thuật nói chung, cũng như trong nghệ thuật tạo hình phim hoạt hình của đạo diễn Ngô Mạnh Lân nói riêng. Tính dân gian là một cụm từ bao hàm nghĩa khá rộng, biểu hiện cụ thể ở các lĩnh vực khác nhau. Trong đời sống văn hóa, tinh thần, biểu hiện ở những phong tục tập quán, quan niệm, tâm lý, tính cách…

Cách vẽ giày trong thiết kế thời trang

Vẽ hình dạng chung của một chiếc ủng bằng cách thả lỏng theo các đường viền của bàn chân. Vẽ một đường ngay dưới mép dưới của chiếc ủng để tạo đế của chiếc ủng. Thêm một đường cong phía trên mắt cá chân cho phần trên của bốt. Làm cho đường cong tăng lên một chút ở phía trước của chân; đây sẽ là phần trên cùng của lưỡi giày.

0976984729