Lý do vì sao Tranh Hang động thời Đồ đá cũ lại đẹp?

Trong lịch sử nghệ thuật, mỹ thuật, thời kỳ Đồ Đá Cũ thượng kỳ (khoảng 40 ngàn tới 10 ngàn năm trước Công nguyên) là thời kỳ đầu tiên mà một số sản phẩm của con người được xét vào loại nghệ thuật chứ không phải chỉ là công cụ hay là những vật thể hiện tình cảm thông thường. Trong đó, đặc biệt quan trọng và có giá trị nghệ thuật cao là những tranh hang động.

Giai đoạn hình thành và phát triển của tranh kính màu

Kính màu được khám phá tình cờ trong quá trình lao động của người thợ làm gốm và kim hoàn, thời gian đầu kính mờ đục nhưng lại vô cùng quí giá. Thời đại của kính bắt đầu khoảng năm 2750 đến 2650 trước Công Nguyên, khi lối kiến trúc nổi hình chuỗi hạt của Ai Cập thịnh hành.

Sự phát triển của tranh kính nhà thờ

Những bức tranh kính sơ khai được phát hiện làm ở Ai Cập và có niên đại thế kỷ thứ II trước Công nguyên. Đến thế kỷ thứ I, người Roman đã biết sử dụng kính làm cửa sổ để lấy ánh sáng.

Nghệ thuật pháp Lam Huế là gì

Pháp lam Huế là một loại vật liệu kiến trúc, cốt làm bằng đồng, bên ngoài có tráng nhiều lớp men nhiều màu; tính năng chịu đựng các tác động ngoại lực, nhiệt độ, tác hại của mưa nắng và thời gian rất cao. Vì thế, loại vật liệu này thường được sử dụng để tạo thành các đồ án trang trí hình khối gắn trên đầu đao, đỉnh nóc, bờ quyết… của các cung điện;

Nghệ thuật phù điêu

Phù điêu: (Relief – Pháp, có nguồn gốc từ tiếng La tinh Relevo: làm nổi lên) phù điêu là loại điêu khắc được thể hiện trên mặt phẳng, có sự gắn kết khăng khít với mặt phẳng. Mặt phẳng đóng vai trò là nền tảng cơ bản và là phông nền của hình khối tạo hình trên nó. Với những điểm đặc thù của mình, phù điêu là một loại hình quan trọng của điêu khắc.

Các nguyên tắc cốt lõi của một thiết kế hoàn hảo

Từ đầu thập niên 80, Dieter Rams đã luôn để tâm tới những thứ xung quanh cuộc sống của ông, xem đó như một sự pha trộn ly kỳ của hình dáng, màu sắc, âm thanh. Và ông tự hỏi bản thân, liệu thiết kế của ông có thực sự hoàn hảo?

Thiết kế công nghiệp, thiết kế sản phẩm

Thiết kế công nghiệp (Industrial Design) hay còn được biết đến như Thiết kế sản phẩm (Product Design) hoặc Thiết kế tạo dáng là một chuyên ngành của Mỹ thuật ứng dụng, sử dụng tri thức bao gồm nghệ thuật và khoa học công nghệ nhằm cải thiện tính thẩm mỹ, hình thái, chức năng, khả năng sử dụng của sản phẩm.

Nghệ Thuật Trang Trí

Trang trí có từ bao giờ? Ở đâu? Tại sao? Do khởi đầu người ta đã muốn làm đẹp hay chỉ để đánh dấu? - Đó là những băn khoăn của giới sử học nghệ thuật... Xin mời các bạn cùng tìm hiểu và suy ngẫm.

Bình phong trong trang trí nội thất

Bình phong xuất hiện trong cuộc sống con người ở Trung Quốc vào khoảng thế kỷ IV BC đến thế kỷ III BC. Bức bình phong đã dần lan sang nhiều các nước phương Đông và phương Tây, tự thân mỗi bức bình phong đều mang những đặc điểm riêng, sắc thái đặc trưng của thời đại và địa danh sinh ra nó.

Nghệ Thuật tạo tượng Phật Việt Nam

Nếu như tháp là hình ảnh biểu trưng của Đức Phật vốn mang tính ước lệ, thì tượng lại thuộc dòng chảy nghệ thuật điêu khắc mang tính nhân dạng, biểu thị niềm kính ngưỡng đối với Đức Phật.

Tranh ghép vải

Tranh ghép vải là một thể loại tranh tương đối mới lạ và độc đáo ở Việt Nam. Khác với các dòng tranh đã từng xuất hiện trên thị trường, sự riêng biệt của tranh ghép vải nằm ở phong cách và chất liệu.

Khái niệm về Typography

Typography (Nghệ thuật chữ) là 50% của thiết kế đồ họa, bạn hãy cứ tưởng tượng mà xem: sẽ ra sao nếu một tạp chí, một bộ nhận diện thương hiệu, một nhãn mác, một ấn phẩm truyền thông và nhiều sản phẩm đồ họa khác nữa không-có-hiển-thị-một-tí-chữ-nào-cả???

Mỹ thuật thời Trần

Mỹ thuật thồi Trần với đường nét phóng khoáng, khỏe khoắn hơn thời Lý. Bố cục có phần thưa thoáng đơn giản. Đề tài phong phú hơn thời Lý, đặc biệt là trên đồ gốm xuất hiện nhiều hình ảnh con thú. Có được điều này là nhờ sự giao lưu văn hóa rộng rãi và tinh thấn thượng võ thời Trần phát triển mạnh qua ba cuộc kháng chiến chống quân Nguyên Mông.

0976984729