Phục sức tinh tế ở Ai Cập cổ đại

Nói về màu sắc thì màu trắng là được ưa chuộng nhất ở Ai Cập cổ đại; có thể do đó là màu tốt nhất để chống lại ánh nắng chói chang của mặt trời và nhiệt độ cao.

Vẽ tranh khôi hài

Người vẽ tranh hí họa chỉ cần vài nết là đủ vẽ một hình dáng, những điểm và những nét phác thể hiện ánh mắt, một lọn tóc, cái nhếch mép biểu cảm.

Vẽ người với những cử động và các tư thế

Trên sân thể thao, bạn hãy quan sát dáng điệu của vận động viên điền kinh, sự phối hợp ăn ý giữa tay và chân. Gần tới đích, cơ thể vươn thẳng ra trước trong một động tác cố gắng cuối cùng.

Hoa văn cung đình Huế (Phần 1) – Dạng hình học

Mặt võng hình lục giác mang tên “kim quy” (rùa vàng), nghĩa là rùa quý phái. Do đó, kiểu vẽ giống các vảy của rùa. Nó cũng dùng làm nền, do đôi khi chỉ là hình lục giác, hoặc có điểm thêm hoa.

Hoa văn cung đình Huế (Phần 1) – Chữ Hán

Trong mọi trường hợp, mục đích trang trí là thứ yếu. Điều người ta muốn trước tiên là diễn tả một tư tưởng: nghệ nhân cố gắng thực hiện một cách thanh nhã có thể được.

Hoa văn cung đình Huế (Phần 1) – Đồ vật

Các kệ hoa văn đã được trình bày trong những bức đố được sử dụng trong các văn phòng hay trong nhà. Trên “cao đê” (kệ có tầng cao thấp), nghệ nhân trình bày các đồ thờ như “bộ tam sự”: đỉnh trầm, lư hương, ống đựng hương, hoặc bộ “ngũ sự” gồm ba vật nêu trên cộng hai chân đèn.

Xử lý các màu nhạt và sậm trong vẽ ký họa

Bức ký họa được gia cố các màu nhạt bằng cách tô đậm một vài phần của hậu cảnh. Mặc dù trong trường hợp này, tốt hơn hết là phải có một màu đúng dù dùng sắc độ sậm khi vẽ.

Tổ chức ánh sáng trong vẽ ký họa

Bạn có thể vẽ một đề tài theo nhiều cách, tùy theo bạn muốn làm cho cái gì nổi bật lên. Chẳng hạn, bạn có thể nhấn mạnh vào một khuôn mặt sao cho các nét không bị xóa mờ bởi một ánh sáng quá mạnh; làm sao cho một ánh sáng chói lọi trên các màu tươi; hay làm rõ các góc và các hình dạng của một bố cục. Có khi, sự quan tâm không đến chỉ từ đề tài, mà còn từ sự phối hợp của ánh sáng, không khí nữa.

Kỹ thuật tạo hoa văn trên đồ gốm Phùng Nguyên

Đồ gốm Phùng Nguyên là một trong những nguồn sử liệu vật thật nghiên cứu các mặt đời sống xã hội sản sinh ra chúng. Trong các văn hóa khảo cổ ở Việt Nam, văn hóa Phùng Nguyên đạt tới đỉnh cao của kỹ thuật chế tác đá và đồ gốm.

Kiểu chữ trong thiết kế đồ họa

Chỉ riêng việc phân loại những khái niệm trên đã là việc dễ gây nhầm lẫn, vì thế chúng tôi đã tổng hợp lại một bảng giải thích khái niệm trực quan sẽ dẫn đường cho bạn qua quá trình tìm kiếm – cho dù bạn đang mong muốn trở thành một nhà thiết kế kiểu chữ hay đơn giản chỉ là muốn tìm hiểu sâu hơn về kiểu chữ.

Vẽ phong cảnh

Hãy đem theo dụng cụ vẽ và khám phá thiên nhiên. Xưởng vẽ của chúng ta sẽ trải dài vô tận với: cây cối, đất đai, sông ngòi, bầu trời, núi, biển.

Vẽ trang trí

Những đường nét trang trí ban đầu chỉ là những nét vạch bằng ngón tay trên đất sét, rồi đến những đường nét thô sơ, sau đó mới đến hình thú vật trên những chiếc bình sứ diễn tả: cảnh săn bắn, chiến đấu…

Vẽ tranh minh họa và quảng cáo

Trong những bức vẽ trên, chúng ta thấy sau khi đã chọn một chủ đề và thực hiện hàng loạt phác thảo trên đó, có thể đi vào sáng tác thật sự với hai màu đen trắng. Từ đó những giá trị của bức tranh được thể hiện rõ.

0976984279