Kỹ thuật tạo hoa văn trên đồ gốm Phùng Nguyên

Đồ gốm Phùng Nguyên là một trong những nguồn sử liệu vật thật nghiên cứu các mặt đời sống xã hội sản sinh ra chúng. Trong các văn hóa khảo cổ ở Việt Nam, văn hóa Phùng Nguyên đạt tới đỉnh cao của kỹ thuật chế tác đá và đồ gốm.

Kiểu chữ trong thiết kế đồ họa

Chỉ riêng việc phân loại những khái niệm trên đã là việc dễ gây nhầm lẫn, vì thế chúng tôi đã tổng hợp lại một bảng giải thích khái niệm trực quan sẽ dẫn đường cho bạn qua quá trình tìm kiếm – cho dù bạn đang mong muốn trở thành một nhà thiết kế kiểu chữ hay đơn giản chỉ là muốn tìm hiểu sâu hơn về kiểu chữ.

Vẽ phong cảnh

Hãy đem theo dụng cụ vẽ và khám phá thiên nhiên. Xưởng vẽ của chúng ta sẽ trải dài vô tận với: cây cối, đất đai, sông ngòi, bầu trời, núi, biển.

Vẽ trang trí

Những đường nét trang trí ban đầu chỉ là những nét vạch bằng ngón tay trên đất sét, rồi đến những đường nét thô sơ, sau đó mới đến hình thú vật trên những chiếc bình sứ diễn tả: cảnh săn bắn, chiến đấu…

Vẽ tranh minh họa và quảng cáo

Trong những bức vẽ trên, chúng ta thấy sau khi đã chọn một chủ đề và thực hiện hàng loạt phác thảo trên đó, có thể đi vào sáng tác thật sự với hai màu đen trắng. Từ đó những giá trị của bức tranh được thể hiện rõ.

Sắc độ trong nguyên lý thiết kế

Value - sắc độ, hay còn gọi là tone (tạm dịch: sắc thái), là mức độ sáng/tối của một vật thể. Khi bạn đặt vật thể bất kì vào phông nền (để in ấn hoặc trên trang web) thì ngay lập tức, sắc độ sẽ thể hiện rõ ràng.

Lịch sử của ngành Tạp Chí

Thành công của tạp chí khá tuyệt vời, nhưng chi phí thậm chí còn cao hơn. Chi phí in ấn cao, và số lượng bản in không thể quá một trăm nghìn, bởi vì về mặt kỹ thuật thời đó không thể nhét một lượng giấy lớn hơn thông qua máy in được.

Người định hình cấu trúc châu Âu thời kỳ trung đại

Những công trình nổi bật khác của ông còn có The Theatre of Van Campen (1638), dựa trên nguyên tác của Teatro Olimpico ở Vicenxa, Asterdam, and the Baroque Nieuwe Kerk (Nhà thờ Lớn, hay Nhà thờ Thánh Anne), the Paleis Noordeinde (Cung điện Hoàng gia tại The Hague, 1640).

Vận dụng hình ảnh trong trang trí bao bì và quảng cáo

Trong trang trí bao bì và quảng cáo, những tác phẩm mang phong cách tự nhiên chiếm một số lượng khá lớn. Đối với lòng yêu mến và quý trọng thiên nhiên của người tiêu thụ thì những nhà thiết kế tuyệt đối không thể bỏ qua chủ đề vĩnh hằng này.

Vận dụng hình ảnh tự nhiên trong thiết kế thời trang

Trong lĩnh vực thiết kế thời trang, đề tài mang phong cách thiên nhiên luôn chiếm đa số. Các nhà thiết kế nhắm vào tình yêu và sự tôn sùng thiên nhiên của mọi người để thăm dò và thử nghiệm đưa y phục tiến gần đến tự nhiên hơn, để thể hiện sự siêu phàm thoát tục của con người trong văn hóa mặc.

Sự phân bổ cơ thể con người trong kiến trúc

Phép đo mới này đại diện cho một phần mười triệu bình phương của kinh tuyến trái đất, một phương pháp đo lường vượt lên trên khỏi cơ thể con người, điều mà không thể phân chia một cách chính xác khi cố gắng đo lường hoặc tái hiện cho cơ thể con người, tạo ra sự khác biệt đáng kể trong ngôn ngữ kiến trúc.

100 năm hội họa trừu tượng

Theo chiết tự Hán-Việt, trừu tượng có thể được hiểu như sau: trừu, nghĩa là giữ lại; tượng, nghĩa là hình ảnh; vậy thì hội họa trừu tượng là một kỹ thuật, một thao tác nhằm “giữ lại” những hình ảnh để nó “không đi vào” trong tác phẩm. Những hình ảnh này có thể đến từ bất cứ thứ gì: thiên nhiên, hiện thực, tư tưởng, tình cảm…

Các kiểu thiết kế lôgô và cách sử dụng chúng

Logo là một hình ảnh đại diện cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, để có những mẫu thiết kế logo tạo được ấn tượng tốt, tính ứng dụng cao, truyền tải được thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi gắm đến đối tác, khách hàng thì trước tiên chúng ta cần chú trọng đến phong cách thiết kế logo.

0976984729